Chiêm ngưỡng vườn rau cây trái hơn 20 năm của nghệ sĩ Giang Còi: Mùa nào thức nấy, trĩu quả quanh năm

0
1287

Được biết vườn rau cây trái này ở Mê Linh, Hà Nội của Giang Còi có cả vườn ươm, khu trồng cây cảnh, cây thuốc, rau, cây ăn trái mít, bưởi, nhãn, xoài… Đặc biệt tất cả đều không sử dụng bất cứ loại hóa chất, phân bón hóa học nào trong nuôi trồng.

Nghệ sĩ Giang Còi ghi dấu ấn đậm nét với khán giả truyền hình, tạo nên tên tuổi bằng những vai hài đóng cặp với nghệ sĩ Quang “tèo” hay cố nghệ sĩ Văn Hiệp. Giang còi là nghệ sĩ được học bài bản chuyên ngành diễn viên điện ảnh cùng khóa với các nghệ sĩ diễn viên khác như; Bùi Thạc Chuyên, Tú Oanh, Chiều Xuân.

(Nguồn: Internet)

Khác hẳn với các nghệ sĩ khác, nghệ sĩ hài Giang còi chọn cho mình lói sống bình dị, trong cuộc sống hàng ngày anh luôn luôn tạo sự vui vẻ, là người vui tính, chân tình, anh được bạn bè hàng xóm quý mến.

(Nguồn: Internet)

Chính thức “rời phố về quê” từ năm 2018, tuy nhiên ít ai biết nhiều năm nay, diễn viên hài Giang Còi đã làm vườn như một cách để có được sự thư thái, tìm niềm vui bên cạnh đam mê diễn xuất. Khu vườn của gia đình nghệ sĩ nằm ở thị trấn Quang Minh, Mê Linh, Hà Nội.

(Nguồn: Internet)

Vì đam mê trồng trọt, nghệ sĩ Giang Còi đã học hỏi rất nhiều kinh nghiệm làm vườn từ các lão nông dân tri điền, bắt đầu làm vườn từ những năm 2000. Hầu như tất cả ban công, sân thượng, bất cứ khoảng không nào có ánh sáng mặt trời để trồng cây ở cả ngôi nhà trong thành phố đều được nghệ sĩ hài tận dụng để trồng cây.

(Nguồn: Internet)

Được biết trong khu này đã có rất nhiều loại cây trái lâu năm gồm nhãn, xoài, ổi, na, mít. Rau trái ngắn ngày có rau muống, cải, bí, mướp, dưa leo, dưa lưới, dưa lê… Ngoài ra còn một số vị thuốc, cây gia vị mà Giang Còi sưu tập qua năm tháng như: mắc khén, dổi, mắc mật, xạ đen, mật gấu.

(Nguồn: Internet)

Được biết, niềm yêu thích này còn được nam nghệ sĩ truyền lại cho các con, cháu trong gia đình, là chốn nghỉ ngơi của cả gia đình. “Gần đây, ba Còi mang bệnh nan y nên khu vườn còn là pháo đài ươm mầm hy vọng, xanh sạch cung cấp rau an toàn, cùng một số cây thuốc chất lượng cho quá trình điều trị bệnh của ba’, con trai nam nghệ sĩ – đạo diễn Hiếu Vick con trai nghệ sĩ Gaing Còi cho biết.

(Nguồn: Internet)

(Nguồn: Internet)

‘Để phục vụ các bạn nhỏ thích mỳ spaghetti với pizza, gần đây gia đình đang trồng thêm một số loại rau gia vị kiểu Italy như: basil, rosemary, thyme…Với những loại cây giống không phải loại bản địa, chăm rất mệt, thành quả chưa đáng là bao nhưng đó cũng là điều an ủi với những người làm vườn.” đạo diễn Hiếu Vick chia sẻ thêm.

(Nguồn: Internet)

(Nguồn: Internet)

Đặc biệt gia đình gia đình Giang Còi không sử dụng bất cứ loại hóa chất, phân bón hóa học nào trong nuôi trồng. Mà hoàn toàn là các phương pháp tự nhiên và cổ truyền. Như để để chống sâu bệnh, nhà nghệ sĩ sử dụng tinh dầu tỏi, ớt, dầu neem cùng gừng hòa loãng để phun cây định kỳ.

(Nguồn: Internet)

Ngoài ra, để nâng cao kiến thức và bảo đảm an toàn thực phẩm, Hiếu Vick đọc từ các tài liệu trên mạng, tham quan mô hình nông nghiệp sạch ở Đà Lạt, Tam Đảo, cập nhật công nghệ từ Isarel, Nhật Bản.. Hai ba con anh sau khi nghiên cứu được gì hay ho đều cố gắng truyền đạt cho cả nhà theo cách dễ hiểu, dễ sử dụng nhất.

Sau gần 20 năm, vườn rau cây trái của nam nghệ sĩ đã quy củ hơn rất nhiều, không còn phát triển hoang như ban đầu nữa. Khi nhìn ai vào cũng phải ngưỡng mộ. Đặc biệt là trong những ngày này, khi biết mang trong mình căn bệnh ung thư, nhưng nghệ sĩ Giang Còi vẫn luôn giữ cho mình một tinh thần lạc quan, yêu đời và không quên tự tay chăm sóc khu vườn của gia đình.

Tổng hợp: Ngọc Thố – thongtinngaynay

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here