Thứ Tư, Tháng Chín 27, 2023
Google search engine
HomeGiải Trí'Người rừng' Hồ Văn Lang ra đi ở tuổi 52, cuối đời...

‘Người rừng’ Hồ Văn Lang ra đi ở tuổi 52, cuối đời phải chịu những cơn đau vì bệnh tật

Sau thời gian chịu đựng nỗi đau vì căn bệnh K gan, “người rừng” Hồ Văn Lang đã vĩnh biệt núi rừng, mãi mãi rời xa cuộc sống này. 

Mới đây, thông tin “người rừng” Hồ Văn Lang qua đời được chia sẻ trên báo chí khiến nhiều người xót xa. Em trai ông Lang cho biết, đêm trước ông Lang còn xem tivi sau đó đi ngủ, đến mờ sáng thì thở yếu ớt, người em trai đã gọi cả nhà đến bên cạnh anh trai. ‘Người rừng’ không nói gì trước lúc qua đời.

Người rừng' Hồ Văn Lang qua đời - VietNamNet

Ông Hồ Văn Tri, em trai “người rừng” Hồ Văn Lang (ngụ xã Trà Phong, huyện Trà Bồng, tỉnh Quảng Ngãi) “Anh Lang qua đời sau hơn 1 năm chống chọi với căn bệnh ung thư gan. Anh Lang mất rồi và gia đình chúng tôi đang lo tang lễ. Anh ấy đi theo cha”.

Ông Hồ Văn Lang được nhiều người biết đến với tên gọi khác là “người rừng”. Cách đây 48 năm, khi đó ông Lang mới khoảng 3 tuổi đã được cha đẻ là ông Hồ Văn Thanh bế vào rừng để trốn một trận nổ. Hai cha con ông Lang từ đó đã sống trong rừng tách biệt với thế giới văn minh hiện đại.

Hai cha con ông Lang sống bằng cách săn bắn, tự kiếm ăn và sinh sống tại những ngôi nhà trên cây. Họ di chuyển sâu hơn vào rừng mỗi khi ngôi làng lân cận mở rộng diện tích.

Hồi sống ở rừng, ông Lang và cha sống bằng cách săn bắn

Năm 2013, người dân địa phương phát hiện cha con ông Hồ Văn Lang sống nhiều năm ở rừng sâu, tách biệt với cuộc sống dân làng nên tổ chức đưa về làng… Câu chuyện hai cha con “người rừng” từng gây xôn xao dư luận trong nước và nước ngoài. Vài năm sau, ông Hồ Văn Thanh, cha ông Lang qua đời. Từ đó, ông Lang sống cùng em trai Hồ Văn Tri.

Ông Lang dần dần thích nghi với cuộc sống của xã hội hiện đại, bên cạnh người em trai

Hàng ngày, ông Lang lên rẫy, đi rừng làm mọi việc mưu sinh. Do cuộc sống khó khăn nên ông Lang già đi rất nhanh.

Tháng 11/2020, ông Lang có biểu hiện đau nhói ở ngực và bụng. Khi người em trai là Hồ Văn Tri đưa anh trai đi khám thì bác sĩ chẩn đoán ‘người rừng’ bị K gan, không thể chữa khỏi.

Sau một thời gian, vì không có đủ điều kiện chữa trị ở bệnh viện nên gia đình đưa ông về nhà chữa trị bằng thuốc lá. Những ngày cuối đời, ông phải chịu những cơn đau đớn vì căn bệnh này gây ra.

Cuộc đời của người rừng Hồ Văn Lang đã khép lại sau nhiều biến cố

Ông Lang (bên phải) trong thời gian đã hòa nhập được với cuộc sống cộng đồng đời thường

Tổng hợp

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments