Thứ Năm, Tháng Chín 28, 2023
Google search engine
HomeXã HộiNgười phụ nữ nghèo nhập viện chỉ có 100 nghìn đồng trong...

Người phụ nữ nghèo nhập viện chỉ có 100 nghìn đồng trong người- Hoàn cảnh khiến ai cũng xót xa thương cảm

Được cấp cứu kịp thời, bà Uyển đã qua cơn ng.uy k.ịch. Những ngày sắp tới bà Uyển phải tiếp tục chữa trị với chi phí tốn kém. Trong khi, vét sạch túi bà chỉ có 100 ngàn đồng.

Bà Nguyễn Thị Uyển, (53 tuổi, quê ở Quỳnh Phụ, Thái Bình), hiện đang được điều trị tại khoa Nội can thiệp T.im mạ.ch – Trung tâm Tim mạch lồng ng.ực, bệnh viện Việt Đức. Vừa tỉnh dậy sau ca phẫu thuật khẩn cấp, nên trông bà Uyển khá tiều tụy.

Được phẫu thuật khẩn cấp người phụ nữ đơn thân này đã qua cơn ng.uy k.ịch

Ngồi tựa vào giường bệnh, bà Uyển như muốn nói điều gì nhưng không thể vì đ.au đ.ớn. Những giọt nước mắt ứa ra từ đôi mắt trắng đục, chưa kịp lăn đã vội tan nhanh trên những nếp nhăn thô ráp của gương mặt khắc khổ.

Mái tóc bạc trắng, gương mặt già nua, tiều tụy không ai nghĩ bà Uyển mới chỉ 53 tuổi. Đã nhiều ngày nay, người phụ nữ này phải ăn ngồi, ngủ ngồi bởi căn bệnh phình tách động mạch chủ ng.ực khiến bà không thể nằm được.

Đã nhiều ngày nay bà phải nằm ngửa ngồi trên giường bệnh

Người duy nhất chăm bà Uyển ở bệnh viện nhiều ngày nay, là người chị ruột Nguyễn Thanh Huyền,( 56 tuổi). Kể về cuộc đời bất hạnh của người em gái, bà Huyền không ngăn được dòng nước mắt: Sinh ra trong một gia đình nông dân nghèo có 4 anh chị em, bà Uyển vốn ốm yếu từ nhỏ. Nên khi các anh chị em lần lượt lấy vợ, lấy chồng, thì bà Uyển vẫn không có chàng trai nào ngỏ ý.

Bà Huyền đưa em gái cấp cứu khi trong túi chỉ có hơn 100 ngàn đồng

26 năm trước bà Uyển đánh liều xin cho mình 1 đứa con, những mong có chỗ trông cậy khi về già. Nhưng, đau đớn thay, người con trai bà Uyển xin được lại mang kh.uyết t.ật bẩm sinh, chân tay khèo, teo tóp không thể lao động được.

Mẹ thường xuyên ốm yếu, con kh.uyết t.ật, cuộc sống của mẹ con bà Uyển dựa cả vào bố mẹ đẻ ngày càng già yếu. Hơn 10 năm trước, bố bà Uyển qua đời, cuộc sống của 3 con người vốn đã chật vật lại càng thêm khốn khó. Kể từ đó, 2 mẹ con bà Uyển cùng với người mẹ già năm nay đã 84 tuổi, sống nhờ vào tiền trợ cấp xã hội và tình thương của bà con lối xóm.

Mái tóc bạc trắng, gương mặt già nua tiều tụy, không ai nghĩ người phụ nữ này mới 53 tuổi

Đầu tháng 10/2020 sau nhiều lần ngất xỉu, bà Uyển được anh em hàng xóm thương tình xúm lại đưa xuống bệnh viện huyện, rồi đến bệnh viện tỉnh chạy chữa. Nằm ở bệnh viện tỉnh cả tháng trời nhưng các chứng bệnh của bà Uyển vẫn không thuyên giảm.

Lo sợ cho t.ính m.ạng người em gái, ngày 4/11 bà Huyền xin chuyển bà Uyển xuống bệnh viện Việt Đức. Cho dù trong người bà Huyền lúc đó chỉ còn hơn 100 ngàn đồng. Bệnh viện lập tức hội chẩn, ca phẫu thuật cấp cứu giữ lại tính mạng bà Uyển được tiến hành ngay sau đó.

Bệnh nhân có hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn

Nói về bệnh nhân có hoàn cảnh đặc biệt này, chị Nguyễn Thị Huyền, cán bộ phòng Công tác Xã hội, bệnh viện Việt Đức ái ngại chia sẻ: đã từng gặp rất nhiều bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn, nhưng bệnh nhân này khiến chúng tôi thương cảm vô cùng.

Chị Huyền cho biết thêm, khi hướng dẫn người nhà bệnh nhân làm thủ tục nhập viện và đóng viện phí, thì được biết hai chị em bà Uyển chỉ có vỏn vẹn hơn 100 ngàn đồng trong người. Phòng Công tác xã hội vừa phải lo cơm từ thiện cho 2 chị em, vừa động viên hai người, đồng thời vận động khuyên góp tìm nguồn giúp đỡ bệnh nhân tiếp tục điều trị.

Việc điều trị cho bệnh nhân rất tốn kém

“Việc điều trị cho bệnh nhân kéo dài và tốn kém, nên chúng tôi tha thiết mong bạn đọc Dân trí và các nhà hảo tâm chung tay giúp đỡ”, chị Huyền nói.

Trao đổi với bác sĩ Khổng Tiến Bình, khoa Nội can thiệp Tim mạch (bệnh viện Việt Đức), bác sĩ trực tiếp điều trị cho bà Uyển chia sẻ: Bệnh nhân Uyển nhập viện trong tình trạng khẩn cấp do phình tách đ.ộng m.ạch chủ ng.ực lan dọc chiều dài đ.ộng m.ạch chủ ng.ực và bụng. Bệnh nhân đã được phẫu thuật khẩn cấp ngay sau khi nhập viện.

“Hiện tại bệnh nhân Uyển bị v.iêm ph.ổi, s.uy th.ận, hở v.an t.im, thể trạng rất suy kiệt phải được tiếp tục điều trị tích cực, lâu dài và tốn kém. Nên phía khoa và bệnh viện rất mong muốn được mọi người chung tay giúp cho bệnh nhân. Bởi chắc chắn nếu không được điều trị, bệnh nhân sẽ khó qua khỏi”. Bác sĩ Bình cho biết thêm.

Rời phòng bệnh, những giọt nước mắt trên gương mặt xám ngoét của người đàn bà bất hạnh cứ ám ảnh tôi mãi không thôi. Số phận thật nghiệt ngã đã đẩy bà Uyển phải sống một cuộc đời đẫm nước mắt ngay từ khi mới lọt lòng.

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments