Người nổi tiếng đầu tiên chiến thắng “Ai là triệu phú” bản Mỹ sau 20 năm phát sóng với 1 triệu USD

0
462
Nam đầu bếp David Chang vừa trở thành người nổi tiếng đầu tiên chiến thắng game show “Ai là triệu phú” bản Mỹ nhờ trả lời đúng câu hỏi trị giá 1 triệu USD.

David Chang nhận tấm séc khổng lồ trị giá 1 triệu USD

Trong 20 năm phát sóng, chưa người nổi tiếng nào chinh phục được cột mốc cao nhất của “Who Wants to Be a Millionaire” (“Ai là triệu phú” bản Mỹ). Tuy nhiên, nam đầu bếp kiêm ngôi sao truyền hình David Chang đã thay đổi điều đó vào tối Chủ nhật tuần trước (29/11, theo giờ địa phương).

Nghệ sĩ đầu tiên thắng triệu USD tại Ai là triệu phú bản Mỹ

Cụ thể, trong mùa thứ hai của “Who Wants to Be a Millionaire” phiên bản người nổi tiếng do Jimmy Kimmel dẫn chương trình trên kênh ABC, Chang đã xuất sắc trả lời đúng tất cả các các câu hỏi và đi đến cột mốc cuối cùng trị giá 1 triệu USD. Tại đây, anh nhận được câu hỏi: “Mặc dù ông ấy và vợ chưa bao giờ chạm vào công tắc đèn vì sợ đ.iện gi.ật, ai là vị tổng thống đầu tiên cho nối điện trong Nhà Trắng?”.

Dù không biết câu trả lời, Chang may mắn còn một sự trợ giúp là gọi điện thoại cho người thân. Anh yêu cầu nối máy với bạn của mình, nhà báo Mina Kimes. Câu trả lời Kimes gợi ý là Benjamin Harrison, nhưng cô không dám chắc 100%.

Chang tin tưởng người bạn của mình khi sử dụng sự trợ giúp gọi điện thoại cho người thân

Lúc này, Chang đứng trước các khả năng: nếu trả lời đúng, anh sẽ có 1 triệu USD; nếu sai, anh sẽ giảm từ 500.000 USD xuống 32.000 USD; hoặc anh có thể dừng cuộc chơi để bảo toàn số tiền. Để tạo thêm áp lực cho người chơi, MC Jimmy Kimmel nhắc nhở Chang rằng, chưa có người nổi tiếng nào chạm tay đến số tiền 1 triệu USD trong 20 năm qua.

Cuối cùng, Chang quyết định tin tưởng Kimes, với lý do “cô ấy thông minh hơn tôi rất nhiều”, và may mắn đã mỉm cười với anh.

Nam đầu bếp David Chang

Nữ nhà báo Meredith Vieira, người gắn bó lâu nhất với vai trò dẫn dắt chương trình

Toàn bộ số tiền Chang giành được sẽ được trao cho Southern Smoke Foundation, tổ chức cứu trợ kh.ủng h.oảng cho những người trong ngành công nghiệp thực phẩm và đồ uống bị ảnh hưởng bởi đ.ại d.ịch COVID-19.
Khác với chương trình gốc của Regis Philbin, “Who Wants to Be a Millionaire” phiên bản người nổi tiếng có người chơi là những nghệ sĩ, ngôi sao hay người có tầm ảnh hưởng trong xã hội. Họ tham gia vì mục đích từ thiện.

Chương trình dành cho những người nổi tiếng 

Trả lời phỏng vấn USA Today sau chiến thắng lịch sử, Chang cho biết vẫn không thể tin nổi vào điều đã xảy ra. Thậm chí anh còn cảm thấy bản thân “điên rồ” khi quyết định tham gia chương trình.

Theo Chang, anh đã phải đấu tranh rất nhiều vào thời điểm quyết định vì 500.000 USD cũng là số tiền rất lớn để từ thiện. “Tôi không muốn mất 468.000 USD. Tôi nhớ mình đã nghĩ, ‘Điều đó thật khủng khiếp”. Nhưng tôi thích chơi lớn. Sau đó, tôi nghĩ, ‘Điều này là dành cho Southern Smoke, cũng là dành cho ngành kinh doanh khách sạn’. Chúng tôi đang ở trong tình trạng tồi tệ đến mức nửa triệu USD là không đủ – ngay cả 1 triệu USD cũng vậy. Nhưng tôi muốn nhấn mạnh vào hiện trạng và nâng cao nhận thức về vấn đề đó. Vì vậy, đáng để có một cơ hội”, anh chia sẻ.

David Chang sinh năm 1977, là đầu bếp, chủ nhà hàng, tác giả kiêm nhân vật truyền hình người Mỹ gốc Hàn. Anh là người sáng lập tập đoàn nhà hàng Momofuku có mặt ở nhiều thành phố lớn trên thế giới như New York, Washington D.C, Sydney, Toronto. Năm 2018, Chang đã xây dựng, sản xuất và giữ vai trò chủ đạo trong series “Ugly Delicious” trên Netflix. Năm 2019, anh tiếp tục hợp tác với Netflix cho ra đời series “Breakfast, Lunch, and Dinner”.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here