Người mẹ già khốn khổ nuôi 6 con dại khờ đã qua đời

0
6707

Người mẹ già khốn khổ từng nghĩ sẽ cùng 6 đứa con dại khờ ăn một bữa thật no, rồi cùng nhau uống thuốc độc lại đi trước một bước. Những người con biết phải làm sao đây?

Sinh 9 người con nhưng 6 đứa “có lớn mà không có khôn”, ngây dại như đứa trẻ, một thân một mình bà phải chăm lo cho những đứa con dại khờ ấy cho đến khi trút hơi thở cuối cùng. Cuộc sống quá mức khốn khổ, túng quẫn của bà Nguyễn Thị Lực  ở xã Phụ Khánh, huyện Hạ Hòa, tỉnh Phú Thọ khiến dư luận không khỏi xót xa.

Các con khi lọt lòng đều như những đứa trẻ bình thường khác nhưng càng lớn càng mất khôn. Bi kịch khổ đau cứ liên tiếp lặp lại với gia đình bà, nhất là từ khi chồng mất, bà Lực loay hoay cùng đàn con điên dại. Nhiều lúc khốn khổ quá bà cũng nghĩ đến chuyện cùng đám con khờ dại này ăn một bữa thật no rồi cùng nhau uống thuốc độc nhưng lại không đành.

Bệnh tình của các con ngày một thêm nặng. Hằng ngày bà vừa chăm lo cho các con, vừa tranh thủ làm lụng. Căn nhà của mấy mẹ con bà Lực được người dân nơi đây ví “không khác gì trại tâm thần”.

Bà Lực ngậm ngùi: “Khi nào biết mình không thể sống nữa, tôi sẽ cố cho chúng một bữa no nê rồi uống thuốc độc cùng nhau”. Thế nhưng bà lại bỏ những đứa con của mình mà đi trước một bước.

Sau bao năm lăn lộn, gồng gánh nuôi 6 người con khiến sức bà Lực đã tàn. Ngày 1/11 vừa qua, do tuổi cao sức yếu, bà Lực đã qua đời, hưởng thọ ở tuổi 83. Người ta nói rằng, số bà khổ cả đời đến lúc mất rồi vẫn khổ.

Khi biết mình không thể qua khỏi cơn bạo bệnh, đã ở những phút giây cuối cùng của cuộc đời bà Lực vẫn dặn dò người thân chăm sóc, đùm bọc 6 người con tuy đã gần 50-60 tuổi nhưng vẫn khờ dại của mình.

“Bà ấy bị hoại tử ăn vào đến tận xương. Cả một đời khổ cực vì các con đến lúc nhắm mắt thân thể cũng không được lành lặn”, người thân bà Lực chia sẻ lúc đưa các con cụ vào nhìn mẹ lần cuối, rồi cả khi tiễn mẹ về nơi an nghỉ cuối cùng, ‘đàn con’ khờ dại đứa cười tủm, người nô đùa dứt áo của nhau, rồi hét toáng lên… chứng kiến cảnh đó ai xót xa vô cùng.

Được biết, sau đám tang của bà Lực, 6 người con khờ dại của bà sẽ được gửi vào Trung tâm Trợ giúp xã hội và Phục hồi chức năng tỉnh Phú Thọ. Những đứa con ngờ nghệch của bà cũng chẳng biết rằng chúng sẽ không thể thấy mẹ được nữa, vẫn cứ cười đùa vô tư như vậy.

Mtuan(tổng hợp)/Thongtinngaynay.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here