Người mẹ đau đớn nằm cạnh hai con trai đã qua đời vì lũ cuốn

0
1326

Cùng một lúc mất cả 2 đứa con, chị Thơm thẫn thờ như người không hồn. Đau đớn này có ai thấu!

Những ngày qua, dải đất miền Trung đang phải oằn mình chống lại với lũ lụt. Biết bao câu chuyện đau thương, mất mát xảy đến với nhiều gia đình nơi đây vì nước dâng cao chảy xiết cuốn đi tài sản, con người….

Câu chuyện đau thương về gia đình anh Đức – chị Thơm ở thôn 3, xã Thanh Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình khiến cộng đồng mạng cũng chìm trong không khí u uất. Hàng xóm và họ hàng nhiều người đến động viên, mong anh chị sớm vượt qua nỗi đau thương khi mất đi cả 2 con trai nhỏ.

Theo chia sẻ của người thân, gia đình anh Đức có 2 con trai là Hoàng Văn Quân (10 tuổi) và Hoàng Văn Quý (6 tuổi). Hôm 18/10 vừa qua thấy tình hình nước lũ dâng lên cao, anh Đức đã nhờ em trai mình đưa 2 cháu vào nhà bà nội tránh lũ. Không may trên đường đi, gặp gió to, sóng mạnh nên chiếc thuyền nhỏ bị lật úp khiến cả hai cháu rơi xuống dòng nước lũ và bị cuốn đi.

ai chiếc quan tài của 2 đứa trẻ nằm cạnh nhau, phía dưới là dòng nước

Biết tin con gặp nạn, anh Đức khóc không thành tiếng. Chỉ chưa đầy 1 giờ đồng hồ, vợ chồng anh đã vĩnh viễn mất đi cả hai đứa con bé bỏng. Hai vợ chồng anh Đức đều làm nông, cuộc sống gia đình nghèo khó. Anh Đức còn là nạn nhân chất độc màu da cam, việc đi lại, di chuyển của anh gặp rất nhiều khó khăn.

Từ ngày mất con, cả hai vợ chồng anh chị đều không ăn, không uống chỉ nằm khóc. Chị Thơm không thể chịu nổi cú sốc này, nhưng cũng không thể gào thét kêu than được ai. Chị chỉ biết nằm cạnh hai con trai đáng thương của mình, vỗ về chúng và khóc.

Anh Nguyễn Văn Minh ở xã Phong An, huyện Phong Điền, Thừa Thiên – Huế cũng đồng cảnh ngộ tang thương ấy. Vợ anh, có dấu hiệu trở dạ nên hai vợ chồng thuê thuyền đi sinh.

Tuy nhiên, đang trên đường đi thì chiếc thuyền bất ngờ bị lật. Dù có một số người dân đã chạy đến ứng cứu nhưng do nước lũ lớn, lại không có phương tiện cứu hộ nên anh Minh chỉ có thể gào khóc nhìn vợ con bị dòng nước cuốn đi quá nhanh.

Vì lũ bão, người đã khuất cũng không được yên nghỉ, quan tài treo trong nhà 5 ngày vẫn chưa thể đem đi chôn cất. Ở Quảng Bình lũ lớn, mẹ già mất, gia đình đang lo đám tang thì nước lũ ào ạt đổ về.

Mặc đồ đạc vật dụng cuốn theo con nước, 8 người con chỉ kịp cột dây kéo quan tài mẹ lên trần nhà.

Đau thương chồng chất tang thương!

 

Mtuan(Tổng hợp) / Thongtinngaynay.com

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here