Chủ Nhật, Tháng Chín 24, 2023
Google search engine
HomeTin MớiNgười đàn ông Trà Leng bật khóc "'không cần tiền, chỉ đi...

Người đàn ông Trà Leng bật khóc “‘không cần tiền, chỉ đi nhờ xe” đã gặp vợ con

Gần đây, mạng xã hội xôn xao sự việc một người đàn ông (anh Nguyễn Cao Tùng) bật khóc nức nở, giọng nghẹn đi vì không có xe đi tìm vợ con trong vụ sạt lở tại Trà Leng: “Chỉ đi nhờ xe chứ không cần tiền”. Hiện tại, anh Tùng đã tìm được vợ con ở bệnh viện Tam Kỳ (TP Tam Kỳ, Quảng Nam).

Trước đó, vào ngày 28/10, trong lúc đi làm thuê ở Phước Sơn, Quảng Nam, anh Tùng nghe tin bão gây sạt lở ở quê nhà Trà Leng nên đã tức tốc đón xe vượt hơn 160 km về quê. Khi đến con suối nơi xã Phước Lộc thì xe không được nữa vì nước quá lớn. Anh tìm cách lội qua rồi đi bộ mất hơn một ngày để về được Trà Leng.

Về được đến làng, anh Tùng nhận hung tin cha vợ đã bị núi sạt lở vùi lấp tử vong, người vợ đang mang bầu và hai đứa con nhỏ đã được đưa xuống bệnh viện Tam Kỳ (TP Tam Kỳ, Quảng Nam) cấp cứu vì bị thương khá nặng.

Anh vội vàng chạy đi bắt xe để đi Tam Kỳ tìm vợ, tuy nhiên do ảnh hưởng của mưa bão nên anh không thể tìm thấy chiếc xe khách nào. Trong hoàn cảnh hoang mang, lo lắng tột độ anh bỗng thấy một xe khách của đoàn thiện nguyện đang trên đường tới ủng hộ Trà Leng. Như vớ được chiếc phao cứu sinh, anh Tùng chạy lại, bật khóc nức nở, giọng nghẹn đi, anh xin xe về Tam Kỳ để thăm vợ con.

Nhiều người thấy hoàn cảnh anh đáng thương thì có gửi anh ít tiền để ma chay cho người thân đã mất trong vụ sạt lở thương tâm, tuy nhiên, anh bật khóc nói: ‘Em không cần tiền, em chỉ xin xe đi thôi’. 

Một người trong nhóm từ thiện nói rằng, 30 phút nữa phát quà xong họ sẽ đưa anh xuống Tam Kỳ, tuy nhiên, vì nóng lòng muốn gặp vợ con, người này đã lội bộ ra đường để bắt xe xuống chỗ vợ con.

Đoạn đường từ đó xuống đến Tam Kỳ phải mất hơn 7 tiếng đồng hồ, không hiểu anh đi bằng cách gì được. Đêm qua, tụi em liên hệ ra bệnh viện để tìm hiểu thì anh vẫn chưa xuống tới. Em đang cho người ra bệnh viện tìm ảnh để coi có thể hỗ trợ gì được không’, một thành viên của nhóm thiện nguyện chia sẻ.

Sáng 31/10, anh Nguyễn Cao Tùng, người đàn ông xuất hiện trong clip xin đi nhờ xe chứ không cần tiền đã gặp được vợ con tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Nam.

Theo chia sẻ của anh Tùng, 2 con của anh Tùng một bé bị thương vùng đầu, một bé gãy chân. Ngoài ra, mẹ vợ của anh cũng gặp nạn và đang nằm điều trị tại Bệnh viện Bắc Trà My. Anh phải chạy lên chạy xuống 2 bệnh viện để lo cho người thân.

 

Anh Tùng cho biết, vợ anh đang mang thai rất may lúc sạt lở có việc nên đi ra ngoài. Hai đứa con nhỏ 8 tuổi và 5 tuổi ở nhà cùng ông bà ngoại thì bị sạt lở vùi lấp, bà ngoại và 2 cháu được cứu sống, ông ngoại thì tìm được thi thể sau đó.

Thời điểm clip được nhóm từ thiện quay lại là lúc anh đang bối rối tìm xe khách xuống bệnh viện Tam Kỳ gặp vợ con mình. Vì lo lắng và hoảng loạn, nước mắt anh đã không ngừng rơi…

Ngay khi clip được chia sẻ, nhiều tấm lòng tốt bụng đã chung tay kêu gọi giúp đỡ cho người đàn ông này cùng gia đình của anh. Bên cạnh đó, nhiều người gửi lời chúc mừng và động viên toàn bộ gia đình nhanh chóng hồi phục sức khỏe.

Tổng hợp

HChu/ thongtinngaynay.com

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments