Đạo diễn Đỗ Thanh Hải – người quyền lực nhất Táo Quân qua lời kể của nghệ sĩ: Ai nấy đều ‘bái phục’

0
707

Trong mắt các Táo Quân, đạo diễn Đỗ Thanh Hải chính là “người cầm đầu thiên đình”. Gắn bó đã lâu, dường như các Táo ai cũng hiểu về tính cách của vị đạo diễn tài ba này.

Đạo diễn Đỗ Thanh Hải sinh năm 1973 chính là người đàn ông “quyền lực” nhất trong Táo Quân. Anh chính là người chắp nối các kịch bản, lên kế hoạch và từng lời thoại của các Táo để buổi “chầu” diễn ra trơn tru nhất.

Người thường khó ai có thể nhớ hết được các sự kiện diễn ra trong suốt 365 ngày. Ấy vậy, đạo diễn Đỗ Thanh Hải phải ghi nhớ, xâu chuỗi các sự kiện này để tạo thành một kịch bản thống nhất, sao cho vừa chuyên sâu, vừa dí dỏm lại sâu cay. Có thể nói, ekip kịch bản và đạo diễn chính là những “người hùng thầm lặng” đứng đằng sau, làm nên thành công của Táo Quân.

Gắn bó với nhau từ lâu, dàn nghệ sĩ Táo Quân ai cũng hiểu rõ về tính cách của đạo diễn Đỗ Thanh Hải. Chẳng thế mà những nghệ sĩ tài năng như Xuân Bắc, Tự Long hay Chí Trung đều phải dành những lời khen cho vị đạo diễn của bộ phim Của để dành.

Trong mắt Chí Trung, Đỗ Thanh Hải là người nổi tiếng từ Nam chí Bắc. Tài năng của vị đạo diễn sinh năm 1973 được rất nhiều các nghệ sĩ cả 3 miền tôn vinh. Bản thân Chí Trung cũng rất ngưỡng mộ và quý mến Đỗ Thanh Hải.

Theo “Táo Giao Thông”, Đỗ Thanh Hải có tài năng để kết dính những cái tôi lớn của những người nghệ sĩ lớn. Thậm chí vị đạo diễn từng có ý định chuyển giao cho đàn em làm kịch bản, đạo diễn Táo Quân nhưng không thành bởi các Táo đã quá quen với cách làm việc của anh.

Chung nhận định về tài năng của đạo diễn Đỗ Thanh Hải, NSƯT Quang Thắng phải dùng từ “bái phục” với khả năng đạo diễn của người đứng sau Táo Quân. Theo Quang Thắng, nếu không có đạo diễn Đỗ Thanh Hải thì Táo Quân cũng không bao giờ có thể kéo dài được như ngày hôm nay.

Với Vân Dung, cô lại có một kỷ niệm rất khác. Có lần nữ diễn viên từng bị Đỗ Thanh Hải làm cho “chao đảo” vì trò nghịch ngợm.

Có lần, đạo diễn Đỗ Thanh Hải gọi điện cho Vân Dung đến can ngăn vì Xuân Bắc và Tự Long đang gây gổ. Cả hai nam diễn viên cũng hùa vào trò đùa này khiến Vân Dung tưởng họ dỗi nhau thật, mãi đến 6 tháng sau mới nhận ra mình bị lừa.

Với Vân Dung, Đỗ Thanh Hải là một người anh đáng mến, một người có thể khiến tất cả các cá tính dung hợp lại, trân trọng lẫn nhau.

Có lẽ NSƯT Công Lý chính là người gắn bó với đạo diễn Đỗ Thanh Hải lâu nhất. Cả hai học cùng nhau từ cấp 1 đến cấp 2, lên đến Đại học cũng học chung trường.

“Cô Đẩu” chính là người hiểu rõ những trò nghịch ngầm của cậu bạn ngày nào. Còn trong công việc, Công Lý đánh giá Đỗ Thanh Hải là một người tài năng, cống hiến không ngưng nghỉ. Bên cạnh đó, anh cũng cho biết vị đạo diễn này sống rất tình cảm với mọi người.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here