Người đàn ông Nghệ An xả thân 2 lần làm ” Anh Hùng mùa lũ ” cứu trợ bà con miền Trung, lần 1 phát 5.000 thùng mì, lần 2 cứu người tai nạn dù trong túi chỉ có 5 triệu đồng

0
597

Mưa lũ ở miền Trung vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại. Sau bão số 9, dường như mọi thứ lại càng trở nên tồi tệ hơn. Dẫu vậy, trong cơn cuồng nộ của thiên tai, những hành động ấm áp tình người vẫn diễn ra. Tiêu biểu có thể kể đến lòng tốt của người đàn ông được mệnh danh là ‘người hùng Nghệ An’ dưới đây.

Bài viết được đăng trên một hội nhóm Facbook đêm qua và ngay lập tức trở thành đề tài gây chú ý. ‘Đây chính là anh Dũng (Nghệ An), người đợt lũ trước đã một mình kêu gọi 5000 thùng mì và chở vào tận nơi ủng hộ bà con.

Anh tự bỏ tiền cộng với kêu gọi từ bạn bè được 5000 thùng mì tôm trong vài ngày

Sau 5 ngày đi xe, do ngập quá nên anh bắt buộc phải đi ghe thuyền vào nhà dân để tiếp tế

Anh sẵn sàng lội vào những vùng nước sâu để hỗ trợ bà con kịp thời

Tấm lòng đáng quý của anh khiến rất nhiều người cảm động

Không dừng ở đó, vào ngày 28/10 khi đang trên đường đi hỗ trợ bà con miền Trung tiếp thì gặp một xe tải chở hàng cứu trợ miền Trung bị tai nạn giao thông ở Quảng Bình.

Anh đã dừng xe và nhanh chóng đưa tài xế đến bệnh viện. Trong túi anh còn 5 triệu, anh Dũng đã hỗ trợ luôn cho tài xế, vì thấy hoàn cảnh tài xế neo đơn, lại không có người thân ở đây.

Hình ảnh “người hùng” cứu giúp người gặp tai nạn giao thông khi đi cứu trợ miền Trung

Ngay sau khi những tin tức này được phát đi, rất nhiều người đã bày tỏ sự cảm kích đối với lòng tốt của anh ấy. Dù bản thân không phải người có nhiều tiền, trong túi chỉ còn đúng 5 triệu nhưng anh Dũng vẫn sẵn sàng ủng hộ cho người khó khăn hơn mình. Ngày hôm qua, rất may là anh tài xế bị tai nạn đã gặp được người tốt như vậy.

Anh Dũng sẵn sàng hỗ trợ người bị tai nạn tất cả số tiền anh có

Facebook của anh thường xuyên cập nhật tình hình chuyến đi, có khi anh còn đi xuyên đêm giữa trời mưa gió. Mỗi chuyến như vậy, anh Dũng chở được khoảng 1000 -1200 thùng mì gói. Sau khi cứu trợ hết số mì mang theo, anh Dũng sẽ quay đầu, trở về Nghệ An lấy tiếp mì cứu trợ. Có những chuyến quay đầu xe dài hơn 200km, vì sợ bà con không thể chịu đói lâu, anh chạy xuyên ngày đêm, đôi khi còn gặp khó khăn vì xe sa lầy, chỗ nước sâu không thể vượt qua phải đi thuyền vào.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here