Người dân bị cô lập tại Quảng Nam mừng ứa nước mắt khi được máy bay cứu trợ

0
437

Không chỉ mang thực phẩm, đồ dùng đến cho bà con vùng bị cô lập ở Quảng Nam mà chuyến trực thăng còn đưa người có vấn đề về sức khỏe ra Đà Nẵng thăm khám.

Những trận sạt lở đất đã khiến nhiều khu vực tại huyện Phước Sơn, tỉnh Quảng Nam rơi vào trạng thái bị cô lập. Rất nhiều người dân nơi đây đang kêu cứu vì thiếu thốn lương thực, thực phẩm. Để giải quyết khó khăn này, Sư đoàn Không quân 372 đã lên đường cứu trợ, cứu nạn người dân.

Trực thăng của sư đoàn Không quân 372

Lực lượng chức năng chuyển thực phẩm, đồ dùng từ máy bay xuống tiếp tế cho người dân

 

Rơi nước mắt cảnh người dân đứng ngóng trông trực thăng tiếp tế

Theo các báo chính thống đưa tin, vào chiều ngày 1/11, chuyến trực thăng thực hiện nhiệm vụ cứu nạn, cứu hộ của Sư đoàn Không quân 372 đã đến xã Phước Thành, huyện Phước Sơn, tỉnh Quảng Nam.

Cất cánh từ thành phố Đà Nẵng, chiếc trực thăng mang theo 2 tấn đồ dùng, thực phẩm gồm: gạo, chăn màn, thuốc men, mì gói, thực phẩm khô… đến tiếp tế cho người dân xã Phước Thành, huyện Phước Sơn, tỉnh Quảng Nam.

Được biết, nơi đây hiện đang có 3.000 người bị cô lập, chia cắt trong suốt 5 ngày qua do sạt lở đất. Nhà cửa, tài sản của họ cũng đã bị vùi lấp toàn bộ. Thậm chí có nhiều gia đình chỉ còn duy nhất một bộ quần áo đang mặc trên người. Hệ thống nước sạch tại đây cũng bị hư hỏng, người dân phải sử dụng nguồn nước bị bẩn đục để sinh hoạt.

Bị cô lập nhiều ngày, người dân, trẻ em rất mừng khi thấy chuyến bay chở hàng cứu trợ đến

Đời sống người dân đang gặp rất nhiều khó khăn sau bão. Nỗi lo thiếu lương thực, thực phẩm đang hiện hữu. Do vậy, những gì họ được hỗ trợ trong lúc này là rất cần thiết, nhất là thực phẩm, các nhu yếu phẩm…

Đưa người dân lên máy bay đến Đà Nẵng điều trị

Không chỉ mang đến hàng cứu trợ, trực thăng còn đón theo 3 người có vấn đề về sức khỏe ra Đà Nẵng để thăm khám và điều trị

Bà L.T.K. (65 tuổi) bị đau khớp, đau lưng được đưa về Đà Nẵng để chữa bệnh

Chị  M.T.V. (40 tuổi), làm việc tại Đăk Mi 2, bị đứt dây chằng đầu gối đã mổ được 1 tháng nay bị đau lại nên được đưa tới Bệnh viện Đà Nẵng để thăm khám.

Chị Đ.T.T. (28 tuổi, trú ở Khâm Đức, huyện Phước Sơn), hiện đang mang thai 8 tháng, được đưa đến Đà Nẵng để chờ sinh

Có mặt trên chuyến bay của Sư đoàn Không quân 372, chị T. không nén nổi xúc động. Những ngày vừa qua, chị vô cùng lo lắng, không tài nào ngủ được do phải cố gắng cầm cự vì thiếu đồ ăn lại sắp sinh bé trai đầu lòng. Nay được đưa đến bệnh viện, chị T. mới an tâm được phần nào.

Hết mưa bão lại đến sạt lở đất, bà con tại huyện Phước Sơn, tỉnh Quảng Nam đang trải qua những ngày tháng vô cùng khó khăn. Hi vọng, với sự giúp đỡ của chính quyền địa phương, người dân nơi đây sẽ sớm khắc phục hậu quả và trở về với cuộc sống bình thường của mình.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here