Hai bé 11 tuổi thắng “Ai là triệu phú” khiến Giáo sư Xoay cũng phải thán phục: Quyết đoán tới giây cuối cùng

0
521

Phần thi của  người chơi nhỏ tuổi khiến người xem hồi hộp tới từng phút. Bên cạnh đó MC MC Đinh Tiến Dũng cũng nhận xét về người chơi: “Phong cách chơi quyết đoán nhưng vẫn mang đầy đủ vẻ ngây thơ của trẻ em”

(Nguồn: internet)

Chương trình Ai là triệu phú phát sóng dịp đặc biệt ngày 1/6 – ngày Quốc tế thiếu nhi – có sự tham gia của 2 cặp người chơi là các bạn nhỏ. Cả 2 cặp người chơi nhí đều mang tới những hồi hộp, bất ngờ tới phút chót với số tiền thưởng lớn.

(Nguồn: internet)

(Nguồn: internet)

(Nguồn: internet)

Đây có lẽ là một chương trình khá đặc biệt bởi vì ghi hình trong mùa dịch nên không có khán giả ở trường quay, chỉ có hai người đồng hành với người chơi. MC Đinh Tiến Dũng cho biết rất ít format Ai là triệu phú trên thế giới có người chơi là trẻ em nên cảm ơn đơn vị nắm bản quyền quốc tế đã tạo điều kiện cho VTV thực hiện chương trình nhân ngày Quốc tế thiếu nhi.

(Nguồn: internet)

Đầu tiên là sự tham gia của hai bạn nhỏ Đức Minh và Khánh Thy đều 11 tuổi. Vì chung lớp lại khá ăn ý cùng kiến thức của mình hai bạn nhỏ nhanh chóng vượt qua những câu hỏi đầu và xuất sắc đi tới câu hỏi số 10, ẵm giải thưởng 22 triệu đồng mà chỉ sử dụng duy nhất quyền trợ giúp 50/50. MC Đinh Tiến Dũng rất vui mừng khi ký tấm séc dành tặng cho hai người chơi nhỏ tuổi.

(Nguồn: internet)

(Nguồn: internet)

Tới câu hỏi số 11, cả hai gặp khó khi đứng trước câu hỏi “Quốc gia châu Phi nào được mệnh danh là Lục địa thứ 8”. Vì vậy, hai bạn nhỏ sử dụng quyền trợ giúp hỏi các nhà thông thái – hai nhà báo Ngô Bá Lục và Trương Ánh Ngọc. Được sự trợ giúp, hai bạn nhỏ có được đáp áp chính xác là Madagasca và vươn tới giải thưởng 30 triệu đồng. Tấm séc thứ hai được ký ngay tại trường quay.

(Nguồn: internet)

Ở câu hỏi số 12 “Con vật nào không có trong truyện Nôm dân gian khuyết danh “Lục súc tranh công?”, Đức Minh và Khánh Thy tự tin khi đưa ra phân tích với 4 đáp án gồm Dê, Trâu, Bò, Gà. Theo các bạn nhỏ, từ “lục súc” nghĩa là 6 loại gia súc nên gà là gia cầm sẽ không có mặt trong truyện.

(Nguồn: internet)

MC chương trình nhận thấy cả 2 mới chỉ dùng 2 quyền trợ giúp và còn 2 quyền trợ giúp nữa nên đưa ra lời khuyên: “Nếu các con cảm thấy chưa chắc chắn, các con có thể sử dụng các quyền trợ giúp còn lại, vì đây là một mốc khá quan trọng”.

(Nguồn: internet)

Tuy nhiên, vì tự tin với phân tích của mình nên quyết định của hai bạn nhỏ là không sử dụng quyền trợ giúp. Việc chọn đáp án “Gà” khiến cả hai bị tuột mất giải thưởng lớn, phải quay về mốc 22 triệu đồng. Đáp án chính xác chương trình đưa ra là “Bò”.

Kết quả là hai bạn phải ra về với tấm séc 22 triệu đồng. Đức Minh và Khánh Thy chia sẻ hai em cảm thấy bình thường dù đã trả lời sai và vuột mốc số tiền lớn. MC Đinh Tiến Dũng nhận định: “Phong cách chơi quyết đoán nhưng vẫn mang đầy đủ vẻ ngây thơ của trẻ em”.

Tổng hợp: Tâm An -thongtinngaynay

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here