Người cha già vĩ đại 2 lần lóc da mình tặng con trai bị bỏng nguy kịch

0
992

Nhìn con trai nằm trên giường bệnh nguy kịch sau vụ bỏng nghiêm trọng, người cha già không ngần ngại chịu đau đớn hi sinh làn da của mình nhường cho con. 

Làm cha lắm nỗi gian nan
Vì con cơ cực chẳng màng tấm thân

Qủa thực chẳng có điều gì có thể sánh với công lao, tình cảm của cha đối với con mình. Mới đây, câu chuyện người cha già 67 tuổi ở Bình Dương 2 lần chịu đau đớn lóc da để nhường cho con trai đang điều trị bỏng đã khiến biết bao người phải cảm động, nể phục.

Người cha vĩ đại ấy chính là ông Quảng Trọng Công (67 tuổi, ngụ Bình Dương) là cha của bệnh nhân Quảng Trọng Trọng (41 tuổi) đang điều trị bỏng tại Bệnh viện Chợ Rẫy. Được biết, anh Trọng trong lúc đi mua xăng để sửa chiếc xe tải chở hàng bị trục trặc thì bất ngờ bình xăng phụt cháy.

Ngọn lửa bùng lên đã khiến anh Trọng trở thành ngọn đuốc sống, anh bị bỏng nặng rơi vào tình trạng nguy kịch. Suốt 1 tháng trời, tình trạng của anh Trọng vẫn ngày một xấu đi. Chỉ có 1 phương pháp duy nhất có 1 tia hi vọng cứu được anh Trọng là cấy da người để che phủ toàn bộ phần da đã bị cháy mất của anh.

Bác sĩ cũng cho biết việc thay da có thể cũng không thể đảm bảo được việc anh Trọng có thể sống. Bởi tình trạng của anh đã rất nguy kịch, đứng trước vực sinh – tử. Bất chấp cơ hội cứu được anh Trọng là rất mong manh, nhưng cha của anh, ông Công vẫn kiên quyết yêu cầu bác sĩ lóc da mình để cứu con.

“Vì tôi là một người cha. Tôi sẽ làm bất cứ điều gì kể cả hy sinh mạng sống của mình để có được một cơ hội dù là nhỏ nhoi để cứu con. Nếu cho tôi lựa chọn lại hàng trăm, hàng nghìn lần tôi vẫn sẽ chấp nhận làm như vậy”, ông Công nghẹn ngào khi nhắc đến con trai bằng mọi giá dù chỉ là hy vọng mong manh, ông và vợ cũng nhất định không bỏ mặc con.

Nỗi đau sợ mất con trai đã lấn át nỗi đau thể xác để người cha già ấy nguyện đánh đổi tất cả chỉ để cứu con. Thật may, phép màu đã đến với hai cha con ông Trọng. Ca phẫu thuật thành công, anh Trọng đã qua được cơn nguy kịch. Cơn đau sau 2 lần lóc da khiến người cha già bị hành hạ đến đau rát phát ngất, chân tay gầy còm nhưng ông ấy vẫn không từ bỏ. Lớp da trên phần chân và đùi của ông Công chỉ còn lại phần thịt màu đỏ mà ai nấy đều xót xa.

Hiện tại, ông Công đã xuất viện về nhà còn anh Trọng vẫn nằm tại bệnh viện Chợ Rẫy để điều trị tiếp. “Mỗi lần nói chuyện hay thấy hình cha là ảnh lại khóc. Thân mình lo chưa xong nhưng lo cho cha mẹ ở nhà lắm. Người ta ghép da cho ảnh chứ có thay máu ảnh đâu mà từ bữa bị thương đến nay “mít ướt” lắm, ai hỏi chuyện về cha là ảnh khóc à”, Chị Loan vợ anh Trọng chia sẻ.

Qua được cửa tử, anh Trọng đang dần phục hồi sức khỏe. Anh tâm sự bản thân mình bị phỏng nên hiểu rõ cảm giác rát, nhức và đau đớn ra sao nên khi biết cha hai lần lóc da cứu mình thì thấy xót không chịu nổi: “Tôi biết cha lúc nào cũng thương nhưng không nói ngoài miệng, lần này lóc da đau đớn cũng không than tiếng nào. Giờ tôi nhớ cha, thương cha dữ lắm, không biết làm sao trả hết ơn cha dành cho mình.”

Gia đình anh Trọng thuộc hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Hiện hai ông bà vẫn phải đi thuê trọ. Bản thân anh đang nằm viện sợ trở thành gánh nặng của gia đình nên anh Trọng chỉ mong nhanh bình phục đi làm kiếm tiền phụng dưỡng, hiếu kính cha mẹ.

Mtuan (Tổng hợp)/Thongtinngaynay.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here