Người cha gia trưởng trong Tân dòng sông li biệt vẫn phong độ ở tuổi U70

0
913

Dù phát sóng đã lâu nhưng nhân vật Lục Chấn Hoa với tính cách gia trưởng, tàn nhẫn trong Tân dòng sông li biệt vẫn khiến không ít khán giả ‘rùng mình’.

Khấu Chấn Hải sinh năm 1954 tại thành phố Tuy Hóa, Trung Quốc. Ông từng có thời gian gắn bó với nhà hát kịch Tuy Hóa trước khi trở thành diễn viên của Hãng phim Trường Xuân vào năm 1978.

Được mệnh danh là “lão gia quốc dân”, Khấu Chấn Hải là diễn viên thực lực nổi tiếng của Trung Quốc. Các bộ phim đưa tên tuổi của ông đến với khán giả Việt Nam là Gia tộc kim phấn, Kinh Hoa Yên Vân, Cách cách lấy chồng, Dương môn hổ tướng…

Trong suốt hơn 40 năm sự nghiệp, vai diễn ấn tượng và đáng nhớ nhất của ông chính là trong Tân dòng sông ly biệt – bộ phim được chuyển thể từ tiểu thuyết Tình thâm thâm, vũ mông mông của nữ sĩ Quỳnh Dao.

Với bản lĩnh của một diễn viên lão làng, Khấu Chấn Hải đã thể hiện xuất thần vị tướng về hưu Lục Chấn Hoa trong phim. Người đàn ông này có tính cách quân phiệt, tuy nhiên đằng sau gương mặt hung dữ là người cha rất yêu thương con mình.

Lục Chấn Hoa kết hôn với 9 bà vợ, nhưng tất cả đều dần mất đi. Bên cạnh ông chỉ còn lại 2 người vợ là Phó Văn Bội và Tuyết Cầm.

Hồi còn trẻ ông có một mối tình bi kịch với Bình Bình (Vương Diễm), thế nên sau này Lục Chấn Hoa đã đặt tên cho các cô con gái của mình đều có chữ Bình.

Sau khi Lục Chấn Hoa kết hôn với Tuyết Cầm, ông không còn yêu quý Phó Văn Bội nữa và đuổi bà cùng con gái Y Bình (Triệu Vy) ra khỏi nhà.

Mặc dù mối quan hệ cha con giữa ông và Y Bình lúc đầu không được tốt đẹp nhưng cuối cùng họ cũng tìm được những điểm chung của nhau. Ông chết sau khi hạ một nhóm lính Nhật để bảo vệ Y Bình và Thư Hoàn.

Lục Chấn Hoa là nhân vật từng để lại nhiều ác cảm cho nhiều khán giả bởi những trận đòn roi mà ông dành cho Y Bình. Tuy nhiên điều đó càng khẳng định được diễn xuất thực lực của nam diễn viên kỳ cựu.

Trong cuộc sống riêng, Khấu Chấn Hải cũng từng gây ồn ào với cuộc hôn nhân cùng nữ diễn viên Chương Tiểu Huệ – mỹ nhân với nhan sắc khó cưỡng. Cô còn nổi danh là người đẹp ham tiền, coi trọng tiền bạc.

Tuy nhiên cuộc hôn nhân này đã kết thúc chóng vánh. Lý do được được ra bởi Khâu Chấn Hải không đủ sức đáp ứng mức độ tiêu tiền “như nước” của người vợ trẻ.

Năm 2007, Khấu Chấn Hải kết hôn với Lý Đình kém ông 21 tuổi. 1 năm sau, mái ấm của nam diễn viên thêm viên mãn khi vợ ông hạ sinh một cậu con trai kháu khỉnh.

Năm nay Khấu Chấn Hải đã 64 tuổi, vẫn là lựa chọn sáng giá cho những vai cá tính mạnh nhưng ông từng tâm sự: “Muốn tìm một vai như Lục Chấn Hoa quả là không dễ”.

Tổng hợp

Nhật Linh/Thongtinngaynay.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here