Người cha già của 94 đứa con: Tặng cơ ngơi 100 tỷ, xây thêm nhà nuôi trẻ mồ côi

0
355

Từng dành tặng cơ ngơi trị giá trên 100 tỷ cho các bé mồ côi, nay ông Hiệp lại thế chấp toàn bộ gia sản lấy tiền xây thêm nhà nuôi trẻ. Gia tài của ông không có gì quý giá hơn gần 100 tâm hồn “mỏng giòn dễ vỡ” mà ông nâng niu, chăm sóc từng ngày.

Mái ấm của “người cha già” hoạt động từ năm 2010 (nguồn internet)

Người cha già của 94 đứa trẻ

Ông Bùi Công Hiệp- chủ một xưởng cơ khí, là giám đốc cơ sở bảo trợ trẻ em thiên thần. Tuổi đã ngoài 60 nhưng chưa khi nào ông Hiệp thôi lo lắng cho 94 đứa con trong mái ấm của mình.

“Người cha già” của 94 đứa con thơ (nguồn internet)

Ông Hiệp luôn dành trọn tâm huyết và tình thương cho các con (nguồn internet)

Cơ sở bảo trợ trẻ em Thiên Thần là một ngôi nhà 3 tầng rộng rãi khang trang được xây dựng trên mảnh đất có diện tích 2500m2 của gia đình ông Hiệp (P. Long Trường, Q.9, TP.HCM).

Mái ấm khang trang rộng 2500m2 của ông Hiệp (nguồn internet)

Ngôi nhà có giá trị lên tới 100 tỷ đồng nhưng ông Hiệp lại tình nguyện sang tên toàn bộ cho các thiên thần trong mái ấm.

Ông luôn tự tay nấu những bữa cơm cho các con (nguồn internet)

(nguồn internet)

(nguồn internet)

Một mạnh thường quân khi tới tham mái ấm của ông Hiệp từng đặt câu hỏi: “Cho đi gia tài 100 tỷ, ông quả thực không tiếc chút nào sao?”

“Quy ra tiền là cũng thấy tiếc tiếc đó”, ông Hiệp cười xuề xòa thừa nhận rồi nói thêm: “Với quan trọng là tôi thấy áy náy với người nhà. Đến khi cả gia đình đồng ý tôi thấy thanh thản hẳn, như trút được gánh nặng”.

(nguồn internet)

Kể lại giai đoạn ấy, ông Hiệp nói phải đấu tranh tư tưởng rất nhiều. Ông muốn các bé có mái nhà khi nào cũng có thể quay về. Do đó, ông muốn trao quyền cho các bé, để căn nhà này trở thành tài sản của chúng.

(nguồn internet)

Trong 94 đứa trẻ ở mái ấm Thiên Thần, hơn 80 trường hợp đến với ông Hiệp khi còn đỏ hỏn và vô danh, mỗi đứa một hoàn cảnh khác nhau. Có trường hợp đặt trước cửa mái ấm tối mùng 3 Tết, không một tờ giấy lận lưng.

(nguồn internet)

(nguồn internet)

Có trường hợp mẹ bỏ lại trong phòng trọ đến khi chủ nhà nghe tiếng khóc mới phát hiện. Có bé thì mẹ gửi tạm một thời gian để đi làm kiếm tiền rồi sau này quay lại đón.

Nhưng dù là hoàn cảnh nào, ông Hiệp cũng lo toan đủ mọi giấy tờ để cho các con được đến trường.

Ông Hiệp cũng tự mình đưa đón các con đi học hàng ngày (nguồn internet)

(nguồn internet)

Kể từ ngày Mái ấm Thiên Thần được biết tới, số lượng trẻ ngày càng tăng nhanh. Khi được hỏi ông có dự tính giới hạn số lượng trẻ không, ông thật thà bảo chẳng nỡ từ chối đứa trẻ nào bởi trẻ con đứa nào cũng đáng quý.

“Mình từ chối một lần đứa trẻ lại thêm một lần bơ vơ trong khi đứa nào cũng ‘mỏng giòn dễ vỡ’. Cứ nhận rồi sẽ tìm ra cách. Quan trọng nhất là tình người, còn về nguyên tắc tính sau”, ông thản nhiên nói.

(nguồn internet)

(nguồn internet)

Không chỉ là người cưu mang, lo cho các con nơi ăn chốn ở mà ông Hiệp còn luôn tìm tòi, học tập những phương pháp dạy mới cho các con. Nhất là đối với các trẻ đang thuộc độ tuổi mầm non.

Ngay cả phương pháp giáo dục Montessori hiện còn chưa phổ biến ở các trường công lập đã được ông Hiệp đầu tư thuê giáo viên riêng để dạy cho các con.

Mái ấm Thiên Thần của ông Hiệp có 15 cô bảo mẫu hỗ trợ ông chăm sóc và dạy dỗ các bé.

Lớp học với phương pháp montessori trong mái ấm Thiên Thần (nguồn internet)

Có thể thấy tâm huyết và tình cảm mà “người cha già” này dành cho cả 94 đứa con là vô hạn.

Tiếp tục xây thêm nhà tình nghĩa

Không dừng lại ở đó, cuối năm 2019 ông Hiệp còn khởi công xây thêm một ngôi nhà sinh hoạt, học tập, lưu trú để có nơi cưu mang nhiều mảnh đời bất hạnh hơn nữa.

Số lượng trẻ của mái ấm Thiên Thần ngày một nhiều hơn (nguồn internet)

(nguồn internet)

Kinh phí của dự án này được dự trù khoảng 5 tỉ cho phần xây dựng. Sau khi hoàn tất với diện tích sàn khoảng 800 m2 thì đủ cho tiêu chuẩn của nhà nước qui định 6m2/người. Toàn bộ kinh phí sẽ được ông thế chấp tài sản vay ngân hàng. Sau đó, con gái ông sẽ là người lo trang trải cả lãi và vốn cho ngân hàng.

Bà Lan vợ ông Hiệp luôn là người ủng hộ chồng hết lòng (nguồn internet)

Ông Nguyễn Ngọc Cường, Phó chủ tịch UBND quận 9, xác nhận Mái ấm Thiên Thần của ông Hiệp được cấp giấy phép hoạt động từ năm 2010 và thể hiện sự cảm phục trước tình thương yêu của ông Hiệp với những đứa trẻ mồ côi.

“Ông Hiệp là một tấm gương sáng của quận với rất nhiều hành động đẹp và nghĩa cử nhân văn. Chúng tôi luôn cố gắng tạo điều kiện tối đa để mái ấm được hoạt động tốt”, lãnh đạo này cho hay.

Tổng hợp

HChu/thongtinngaynay.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here