“Ngôi sao cải lương” Ngọc Huyền khoe con gái 16 tuổi xinh đẹp, tài năng – đúng chất “con nhà người ta”

0
403

Hà Tiên – con gái NSƯT cải lương Ngọc Huyền chính là hình mẫu lý tưởng cho hình ảnh “con nhà người ta” khi từ nhỏ cô đã bộc lộ rõ năng khiếu âm nhạc, cô biết sáng tác từ bé và chơi tốt piano.. Nhận nhiều lời khen với nhan sắc nhẹ nhàng và tài năng thiên phú nhưng Hà Tiên vẫn luôn khiêm tốn.    

Trên trang cá nhân gần đây, NSƯT Ngọc Huyền thường xuyên đăng tải những hình ảnh sinh hoạt gia đình. Không ít lần cô chụp cùng với cô con gái lớn nhận được nhiều lời khen từ người hâm mộ.

Sinh ra và lớn lên tại Mỹ, Hà Tiên được tiếp cận và học văn hóa phương Tây từ nhỏ. Tuy nhiên do gia đình nội ngoại đều là người Việt nên cô luôn được NSƯT Ngọc Huyền tập giao tiếp mỗi ngày bằng ngôn ngữ mẹ đẻ. Ngọc Huyền và chồng mỗi cuối tuần cũng chở con đi đến các nhà thờ của người Việt để giúp bé làm quen với cộng đồng kiều bào ở địa phương.

Bước vào tuổi thiếu nữ, Hà Tiên được nhận xét ngày càng xinh đẹp với gương mặt thanh tú, má lúm đồng tiền, đôi mắt sáng đẹp cùng mái tóc dài đen đúng chất người Việt. Dù lớn lên ở phương Tây, Hà Tiên vẫn giữ phong cách thời trang kín đáo, phù hợp tuổi. Đặc biệt, cô có sở thích mặc áo dài vào những ngày lễ Tết và thích tìm hiểu văn hóa Việt Nam.

Theo Ngọc Huyền, con gái từ nhỏ độc lập, ý thức chủ động sắp xếp kế hoạch cho bản thân. Ở trường, Hà Tiên cũng có thành tích học tập xuất sắc khi các môn học đều được hạng A, A+ (theo mức xếp loại học lực của trường học ở Mỹ). Nữ nghệ sĩ cũng cho biết: “Hà Tiên đang ráo riết thi cuối khóa học rồi thi bên trường nhạc nữa. Còn 2 năm là cháu học xong bằng nhạc piano rồi, tương đương đại học của nhạc viện ấy”.

Là “con nhà nòi” khi cả mẹ và bà nội đều là những nghệ sĩ nổi tiếng, Hà Tiên từ nhỏ cũng được có dịp đứng chung sân khấu biểu diễn và bộc lộ năng khiếu âm nhạc. Cô cũng thể hiện niềm đam mê với dòng nhạc quê hương. Ngọc Huyền tâm sự con gái dự định sẽ ra mắt album riêng, mong muốn mẹ không nhúng tay vào để “tự phát triển sẽ tự rút ra nhiều kinh nghiệm cho mình”.

NSƯT Ngọc Huyền lập gia đình cùng ông xã Đông Nguyễn – con trai danh ca Thanh Tuyền năm 2002. Sau 18 năm bên nhau, vợ chồng chị có 2 người con, gồm một gái một trai. Nguyễn Vũ Hà Tiên là con gái đầu lòng năm nay vừa tròn 16 tuổi.

“Hà Tiên được sinh ra và lớn lên tại Mỹ. Tôi rất mừng khi bé nói, đọc, và hát tiếng Việt tốt và đam mê nghệ thuật truyền thống. Hà Tiên hát cải lương cũng hay”, Ngọc Huyền tự hào.

Thời gian gần đây khán giả vô cùng thích thú trước những sản phẩm âm nhạc chung của Ngọc Huyền và con gái. ‘Nàng Phi Giao’ cũng rất tự hào về giọng hát và niềm đam mê nghệ thuật truyền thống của con, đặc biệt là dòng nhạc Phật giáo.

Chúc cho Hà Tiên sẽ thành công với những dự định trong tương lai, chúc cho NSƯT Ngọc Huyền luôn mạnh khỏe và hạnh phúc bên gia đình.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here