Thứ Bảy, Tháng Chín 23, 2023
Google search engine
HomeXã HộiNgọc Hoàng của Tây du ký: Từng bị in hình lên vàng...

Ngọc Hoàng của Tây du ký: Từng bị in hình lên vàng mã, công danh vẫn rực rỡ dù đã bước sang tuổi 65

Vương Vệ Quốc không phải là tài tử đóng “Tây du ký” đầu tiên, tuy nhiên lại là người tạo được ấn tượng nhất với khán giả. Đến nay dù đã bước snag tuổi 65 ông vẫn khiến bao người ngưỡng mộ.

Quen thuộc với hình ảnh Ngọc Hoàng trong Tây du ký 1986 ấy vậy mà ít ai biết khi tài tử Chương Ngọc Thiện không thể tiếp tục tham gia “Tây du ký” vì một vài lý do cá nhân thì người được đạo diễn Dương Khiết chọn cho vai Ngọc Hoàng là nam diễn viên Vương Vệ Quốc.

(Nguồn: internet)

Ban đầu nhiều người lo lắng liệu Vương Vệ Quốc có thể hiện phong thái của Ngọc Hoàng mà Chương Ngọc Thiện để lại hay không thì bất ngờ vai diễn của nam tài tử thành công ngoài mong đợi.

(Nguồn: internet)

Ông cũng được đánh giá là Ngọc Hoàng điển trai nhất của “Tây du ký”. Thành công của vai diễn này đã giúp tên tuổi của ông ngày một phổ biến rộng rãi.

(Nguồn: internet)

Điều đặc biệt là ngoài vai Ngọc Hoàng trong phim thì ông còn đảm nhận thêm hai vai nữa là Sư đà lĩnh và yêu quái Bạch Tượng.

(Nguồn: internet)

Vương Vệ Quốc sinh năm 1955. Ông từng là diễn viên của Viện kịch nói Trung Quốc. Tuy nhiên, khác với các ngôi sao khác được đào tạo bài bản diễn xuất từ nhỏ thì ông từng xuất thân là một người buôn bán ở chợ.

(Nguồn: internet)

Tuy nhiên, vì vóc dáng, ngoại hình sáng sủa, ông được khuyên tham gia thi vào Học viện hý kịch Trung Quốc. Sau khi thi đỗ, ông ra sức học tập và khi tốt nghiệp thì được nhận vào Viện kịch nói Trung ương. Từ đây, ông nỗ lực để trở thành một diễn viên chuyên nghiệp.

(Nguồn: internet)

Một điều thú vị là ngoài vai diễn trong “Tây du ký”, Vương Vệ Quốc còn thành danh khi tham gia 2 phim kinh điển khác là “Tam quốc diễn nghĩa” và “Thủy hử”. Trong “Tam quốc diễn nghĩa”, ông đảm nhận vai danh tướng Trương Liêu còn “Thủy hử”, nam tài tử đóng Lư Tuấn Nghĩa – vị anh hùng xếp thứ hai trong 108 anh hùng Lương Sơn Bạc.

(Nguồn: internet)

Qua loạt vai diễn này, Vương Vệ Quốc được xem là một trong những ngôi sao Hoa ngữ kinh điển của màn ảnh. Sau nhiều năm qua, tên tuổi của ông vẫn được công chúng nhắc đến.

(Nguồn: internet)

Nhưng điều khiến Vương Vệ Quốc không ngờ tới là cũng vì hình ảnh của ông quá giống hình tượng của Ngọc Hoàng nên đã bị một số người thợ chế tác mô phỏng lại hình ảnh của ông in trên tiền âm phủ. Tuy đây là một sự khẳng định hình tượng của ông đã quá thành công nhưng đã xâm phạm tới quyền sử dụng hình ảnh nghiêm trọng.

(Nguồn: internet)

Tuy nhiên, Vương Vệ Quốc đành “bó tay” trước vụ việc này. Những ấn phẩm vàng mã này được lưu hành quá rộng rãi, chính vì vậy không thể nào tìm được ai là người đã làm nên sản phẩm trên.

(Nguồn: internet)

(Nguồn: internet)

Hiện nay, Vương Vệ Quốc đã 65 tuổi nhưng sự nghiệp của ông vẫn rực rỡ, vẫn luôn được khán giả yêu mến. Những năm qua ông đã nhận lời tham gia vào không ít các tác phẩm phim ảnh như; Thư kiếm ân thù lục, Lửa thiêu A Phòng, Anh hùng xạ điêu… Đây đều là những tác phẩm lớn và để lại tiếng vang trên màn ảnh. Ngoài ra, ông cũng tham gia một số chương trình văn nghệ trên sóng truyền hình để giao lưu với khán giả.

Tổng hợp: Ngọc Thố – thongtinngaynay

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments