Chủ Nhật, Tháng Chín 24, 2023
Google search engine
HomeXã Hội'Ngọc Hoàng' Quốc Khánh nghỉ hưu, được đồng nghiệp chúc ‘lấy vợ...

‘Ngọc Hoàng’ Quốc Khánh nghỉ hưu, được đồng nghiệp chúc ‘lấy vợ đi’

NSƯT Quốc Khánh – người nổi tiếng với vai Ngọc Hoàng trong chương trình Táo quân giao thừa hằng năm – khẳng định trong nghề ông còn có những tiếc nuối, nhưng trong đời sống thì ‘không có gì phải nuối tiếc’, kể cả quyết định không lấy vợ.

Ngọc Hoàng Quốc Khánh nghỉ hưu, được đồng nghiệp chúc ‘lấy vợ đi’ - Ảnh 1.

“Ngọc Hoàng” Quốc Khánh được đồng nghiệp chúc “lấy vợ” ở lễ nhận quyết định nghỉ hưu – Ảnh: VFC

Nghệ sĩ Quốc Khánh vừa nhận quyết định nghỉ hưu chiều nay, 21-11, từ tay NSƯT Xuân Bắc – giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, nơi “Ngọc Hoàng” Quốc Khánh có 44 năm cống hiến.

Không giống như các lễ trao quyết định nghỉ hưu mà Nhà hát Kịch Việt Nam thường tổ chức cho những “cây đa cây đề” của nhà hát, lễ dành cho nghệ sĩ Quốc Khánh rất vui nhộn với video hài hước do các anh em nhà hát dựng, trình chiếu trong buổi lễ.

Không có phát biểu trịnh trọng hay những giây phút chia tay bùi ngùi, xúc động. Phía trên sân khấu “Nam Tào” – NSƯT Xuân Bắc chúc mừng Quốc Khánh hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, nhắn nhủ nghệ sĩ tiếp tục đến “ăn cơm” nhà hát như người nhà, mời nghệ sĩ tiếp tục tham gia diễn xuất cùng anh em, thì phía dưới các đồng nghiệp của “Ngọc Hoàng” hô to liên tiếp câu: “Lấy vợ đi!”.

Nghệ sĩ Quốc Khánh cũng hòa cùng không khí vui nhộn của các đồng nghiệp, cũng “nhí nhảnh” đáp lại đồng nghiệp đúng kiểu “trai chưa vợ”.

Chia sẻ với báo chí, ông cho biết cuộc đời làm nghề của ông thì “tiếc nuối cũng vô cùng, vai diễn này chưa như ý, vai diễn kia giá mình làm tốt hơn”, nhưng về đời sống thì “không có gì tiếc nuối”, kể cả quyết định sống độc thân đến giờ.

Nghệ sĩ nổi tiếng, có đời sống khá kín tiếng này thường ít trả lời phỏng vấn báo chí, không nghe các cuộc gọi từ số điện thoại lạ, công việc cũng không quá ham cống hiến mà chọn lối sống thoải mái, không áp lực, bởi “tham công tiếc việc cũng chết”, chi bằng hài hòa giữa công việc và nghỉ ngơi.

“Tôi chọn bình tĩnh sống, việc đến đâu giải quyết đến đấy. Không chọn lo lắng, áp lực”, nghệ sĩ Quốc Khánh thổ lộ.

Vì vậy, gần đây ông ít nhận lời tham gia các bộ phim truyền hình bởi phim thường dài mấy chục tập, tham gia một bộ phim có thể phải triền miên 6-8 tháng trời.

NSƯT Quốc Khánh (giữa) nhận quyết định nghỉ hưu từ giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam Xuân Bắc (trái) và phó giám đốc Kiều Minh Hiếu (phải) – Ảnh: Nhà hát Kịch Việt Nam

Lương diễn viên không đủ sống, nghệ sĩ tiết lộ có “làm cái này cái khác để cải thiện cuộc sống, lấy ngắn nuôi dài”, nhưng ông từ chối cho biết công việc kiếm sống cụ thể khác của ông ngoài công việc diễn viên.

Là một diễn viên gạo cội nhưng nghỉ hưu ông cũng “không có ý niệm đi dạy” cho thế hệ trẻ một cách bài bản trường lớp, giáo trình cẩn trọng vì “mình phải biết mình là ai”, chỉ có thể tham gia thị phạm 1-2 buổi thì được.

Nam nghệ sĩ cũng trải lòng về quyết định không lấy vợ của mình là vì ông lựa chọn cuộc sống “vui vẻ, đơn giản, cái gì thoải mái thì theo, việc gì phải làm vừa lòng ai”.

Ông cho biết mẹ ông ban đầu cũng có ý giục con lấy vợ sinh con, nhưng sau hiểu tính con trai, được con thuyết phục nên bà không còn giục con kết hôn nữa.

Cảnh trong vở Bệnh sĩ – Ảnh: T.ĐIỂU

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments