Thiên lôi đa tài nhất Táo Quân: Từ diễn viên tới ca sĩ, nhạc sĩ đều giỏi, con gái hưởng gen ưu tú từ cha

0
2112

Không chỉ xinh đẹp, con gái của nhạc sĩ Tiến Minh còn học cực giỏi và sống rất tình cảm.

Đối với khán giả, nghệ sĩ Tiến Minh là cái tên quá quen thuộc. Bên cạnh những vai diễn truyền hình ấn tượng, vai diễn Thiên lôi trong Táo quân 2014, anh còn là cha đẻ của rất nhiều ca khúc hit như: Vệt nắng cuối trời, Nơi tình yêu bắt đầu, Chỉ còn lại tình yêu, Đi qua bóng tối…

(Nguồn: Internet)

24 năm làm diễn viên kịch, đóng phim truyền hình, nhưng cái tên Phùng Tiến Minh được khán giả biết đến nhiều nhất lại không phải là những vai diễn như đúng chuyên môn. Với Tiến Minh, đó vừa là may mắn, vừa là nỗi buồn, bởi bao công dùi mài kinh sử với nghiệp sân khấu, anh cũng chỉ “có duyên” với những vai phụ hay thứ phụ là nhiều.

(Nguồn: Internet)

Vậy mà chỉ vài giờ “xuất thần”, ca khúc “Vệt nắng cuối trời” viết cho bộ phim truyền hình dài tập cùng tên, Tiến Minh bỗng được nhiều người biết đến. Giai điệu trữ tình, da diết ngay lập tức tạo dựng cho mình một đời sống riêng trên các trang nhạc online, nhạc chuông nhạc chờ điện thoại di động. Đến nỗi, sức hấp dẫn của nó khiến tác giả cũng ngạc nhiên.

(Nguồn: Internet)

Thực ra, sự nghiệp tay trái – viết ca khúc cho phim của Phùng Tiến Minh được bắt đầu một cách đầy tình cờ. Đó là năm 1999, anh “bỗng dưng” được đạo diễn cho thử sức viết ca khúc cho bộ phim “Nhọc nhằn cửu vạn”. Chưa từng học qua trường lớp về thanh nhạc cũng như sáng tác, vốn liếng của Tiến Minh chỉ là tự học từ bé về piano và sáo. Nhưng có lẽ, những âm hưởng về nhạc đã ngấm vào người anh như một phản xạ tự nhiên, do bố và mẹ đều theo nghệ thuật. Thế nên, khi được khai mở, giai điệu và ca từ cứ thế tuôn ra.

(Nguồn: Internet)

Nói về hai vai trò vừa là nhạc sĩ, vừa là diễn viên, Tiến Minh cho biết, đối với anh, nghề diễn vẫn là niềm đam mê lớn nhất, còn sáng tác nhạc chỉ là nghề tay ngang.
“Nghề diễn viên là đam mê lớn của tôi nên dù thế nào tôi cũng theo đuổi đến cùng. Nhạc sĩ chỉ là nghề tay ngang. Tôi không được đào tạo bài bản về tại một trường lớp chuyên sâu về âm nhạc, vì thế, đến một ngày nào đó hết vốn âm nhạc, tôi cũng vui vẻ chấp nhận và sống trọn vẹn với nghề diễn viên”, Tiến Minh chia sẻ.

(Nguồn: Internet)

Hiện tại, nhạc sĩ Tiến Minh đang công tác tại Nhà hát kịch Hà Nội. Trái ngược với đời sống nghệ thuật rộn ràng, đời sống cá nhân của Tiến Minh khá kín tiếng. Lên báo, anh chỉ nói về công việc, về những sáng tác và nguồn cảm hứng bất tận.

(Nguồn: Internet)

(Nguồn: Internet)

Đặc biệt trong những bức ảnh Tiến Minh đăng trên trang cá nhân, thỉnh thoảng, khán giả lại thấy anh khoe con gái. Được biết, con gái của nhạc sĩ tài hoa tên đầy đủ là Phùng Ngọc Ái Hương.

(Nguồn: Internet)

Cô bé vô cùng duyên dáng trong chiếc áo dài cùng khuôn mặt trái xoan khiến ai “đi qua” cũng phải xao xuyến.

(Nguồn: Internet)

(Nguồn: Internet)

Ái Hương là niềm tự hào của bố bởi không chỉ tình cảm, xinh xắn, cô bé còn học rất giỏi. Thế nên, mỗi lần anh đăng hình con lên trang cá nhân, có rất nhiều người muốn gọi anh một tiếng: “Bố vợ”.

(Nguồn: Internet)

(Nguồn: Internet)

Theo lời Tiến Minh, con gái lớn của anh sống rất tình cảm. Cô bé thường xuyên nhắn tin, dặn dò bố giữ gìn sức khoẻ, đừng quá ham công việc.

Tổng hợp: Quỳnh Chi– thongtinnngaynay

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here