Ngỡ ngàng trước “vẻ đẹp” trên vở của thằng bạn thân, nam sinh liền “tẩu hỏa nhập ma “, bất lực đành nhờ CĐM dịch giúp chữ vì quá xấu

0
215

Nam sinh đành bất lực nhờ cộng đồng mạng dịch giúp vì chữ của người bạn cho mượn vở quá xấu!

Trong cuộc đời học sinh, chắc hẳn ai cũng phải có đôi ba lần mượn vở bạn để chép bài. Thông thường những người được bạn mượn vở là những người học tập tốt, chỉn chu về cách trình bày, để tránh tình trạng “chữ tác đánh ra chữ tộ”.

Thế nhưng, mới đây trong 1 group bàn chuyện học đường vừa có 1 nam sinh phải lên mạng than thở về việc mượn vở bạn chép nhưng không thể dịch nổi vì chữ quá xấu. Theo đó, nguyên trang giấy là những dòng chữ li ti, đường nét loằng ngoằng, khiến ai nhìn vào cũng phải ngán ngẩm. Cậu bạn mượn vở đành bất lực viết: “Mượn vở thằng bạn chép bài mà sao hoang mang quá”.

Sư phụ trong làng chữ xấu

Bài đăng này nhanh chóng nhận được sự quan tâm của cư dân mạng. Ai nấy đều cho rằng, khi nhìn vào trang vở của người bạn kia phải toét hết cả mắt vẫn không thể dịch nổi một chữ. “Chữ xấu quá, mượn về chép bài chắc không dịch nổi luôn” là một trong số rất nhiều những bình luận của cư dân mạng.

Bên cạnh đó, một số người lại trêu đùa rằng, biết bạn viết chữ xấu, cẩu thả sao lại còn mượn vở. “Lần sau nhớ tìm người cẩn thận mà mượn bạn nhé”, một người nhắn gửi. Ngoài ra, phía dưới phần bình luận, nhân cơ hội này nhiều người tranh thủ gắn bạn bè để bóc phốt vì chữ xấu chẳng kém.

Đến cô giáo cũng phải bất lực nữa là bạn chép bài

Trước đó, cư dân mạng từng không ít lần phải “choáng” vì những gương mặt vàng trong làng viết chữ xấu.

Vì chữ xấu mà cả team bị đánh điểm thấp

Duy trì nét chữ đẹp không phải là một việc dễ dàng, nó cần một quá trình xuyên suốt, đòi hỏi ở các bạn phải chăm chỉ, cẩn thận trong từng nét chữ viết hằng ngày, tạo thành thói quen khi ghi chép bài và làm bài kiểm tra. Sẽ thật đáng tiếc nếu như một bài kiểm tra đúng với đáp án song do chữ xấu, làm bài gạch xóa khiến thầy cô khó chấm và không cho được điểm tối đa.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here