Thân phận thật của kẻ mưu mô, xảo quyệt như ông Thạch bố Tuệ Lâm ngoài đời lại là một Nhà giáo chính trực

0
14664

Trong “Tình yêu và tham vọng”, NSƯT Trần Đức vào vai ông Thạch thực dụng, gian xảo. Nhiều khán giả tò mò cuộc sống ngoài đời của nam nghệ sĩ này.

NSƯT Trần Đức là một trong những gương mặt gạo cội trong giới diễn viên. Gần đây, nam nghệ sĩ vào vai ông Thạch trong bộ phim truyền hình “Tình yêu và tham vọng”.

Ông Thạch trong gia đình, dù hết mực yêu thương con gái Tuệ Lâm nhưng ông Thạch lại là người chồng trăng hoa, không coi trọng vợ.

Ngoài xã hội, ông Thạch là người thực dụng, gian xảo. Lâu nay, ông luôn muốn nắm quyền điều hành công ty Hoàng Thổ. Chính vì vậy, ông Thạch ép con gái cưới Minh – con trai của nữ chủ tịch tập đoàn Hoàng Thổ.

Dù trong phim, ông Thạch chỉ là tuyến nhân vật phụ nhưng nghệ sĩ Trần Đức bằng khả năng diễn xuất của mình đã lột tả thành công vai diễn khiến nhiều khán giả chú ý.

Nghệ sĩ cho biết, cách diễn mưu mô không thể làm khó ông, bởi vì hơn 40 năm làm nghề, ông đảm nhận nhiều dạng vai.

Trước đó, NSƯT Trần Đức từng đóng nhiều vai phản diễn và đã quen với khán giả truyền hình như:  giám đốc mưu mô, gian xảo trong phim “Chạy án”, trùm mafia trong “Đầm lầy bạc”, ông trùm xã hội đen trong “Giọt nước rơi” hay gã lăng nhăng trong “Lời thú nhận của Eva”.

Mưu mô, xảo quyệt trên phim là thế nhưng ít ai biết ngoài đời NSƯT Trần Đức lại là một Nhà giáo chính trực, gương mẫu.

Ngoài đời, nghệ sĩ Trần Đức thân thiện, gần gũi, xóa tan ác cảm gây ra bởi những vai diễn phản diện. Ngoài ra, là người Hà Nội gốc, ông cầu kỳ, chau chuốt trong ăn mặc, giao tiếp rất lịch thiệp, không cho phép mình được suồng sã, buông tuồng.

Là một thầy giáo, nghệ sĩ Trần Đức khá nghiêm khắc với sinh viên. Ông đòi hỏi học trò phải diễn thật tốt, đặc biệt là bài thi cuối kỳ. Ngoài ra, nam nghệ sĩ luôn dạy sinh viên muốn trở thành diễn viên tốt, trước tiên phải trở thành người tốt.

Để học trò diễn xuất có chiều sâu, ông luôn khuyến khích sinh viên trải nghiệm thật nhiều trong thực tế, học và diễn dần từ những thứ đơn giản đến phức tạp, phải luôn luôn trau dồi khả năng diễn xuất để tài năng luôn song hành bên cạnh mình thay vì chỉ lóe sáng nhất thời.

Mỗi khi có cơ hội đóng phim, nghệ sĩ Trần Đức đều tìm cách giới thiệu học trò của mình được thử vai. Ông quan niệm, học đi đôi với hành và hiểu rằng mỗi sinh viên dấn thân vào con đường nghệ thuật là chấp nhận khó khăn, thiệt thòi nêu nếu có điều kiện, ông muốn giúp đỡ học trò.

NSƯT Trần Đức còn lo lắng tổ chức các buổi tốt nghiệp của sinh viên trở thành các buổi biểu diễn giống như các đoàn chuyên nghiệp với hy vọng tên tuổi của các học trò sẽ đến được với các nhà hát. Sự tận tâm của ông với các sinh viên là điều khiến ông càng được nhiều người yêu mến.

Nghệ sĩ Trần Đức hiện tại có tổ ấm hạnh phúc bên vợ con. Ông kết hôn với một giáo viên dạy nhạc, kém ông 10 tuổi.

Nghệ sĩ Trần Đức có hai người con trai, trong đó người con trai cả tên Trần Hoàng theo nghề diễn. Được biết, Trần Hoàng là một trong 3 thủ khoa của trường Sân khấu Điện ảnh và trở thành một đạo diễn, diễn viên, một nhà biên kịch.

Nghệ sĩ Trần Đức chia sẻ về cuộc sống hiện tại: “Tôi đã lên chức ông nội của 2 cháu, con trai út cũng chuẩn bị có con, nên giờ sống vui, sống khoẻ, quây quần cùng vợ và con cháu”.

Ông Thạch của “Tình yêu và tham vọng” cũng rất chiều chuộng vợ. Bạn bè thường trêu đùa, ông khá giống với nhân vật ông Phương mà ông từng đóng trong “Sống chung với mẹ chồng”.

Vì cùng làm nghệ thuật nên hai người luôn đồng cảm và thấu hiểu cho nhau. Bà xã của nghệ sĩ Trần Đức không ghen tuông, là người tâm lý, chiều chuộng chồng con.

Khán giả hẳn không khỏi bất ngờ khi biết bộ mặt thật của “Ông Thạch” lại chính trực và đáng kính đến thế. Chúc cho Nhà giáo – NSƯT Trần Đức luôn mạnh khỏe để tiếp tục dìu dắt những “chuyến đò qua sông” và đến bến đỗ thành công. Hy vọng, nam nghệ sĩ cũng sẽ sớm trở lại với nhiều vai diễn ấn tượng đúng chất

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here