Nghiêm cấm đá.nh b.ắt cá tại khu vực thả cá giống hồ Dầu Tiếng đến hết ngày 30.11

0
468

Theo UBND tỉnh Tây Ninh, từ nay đến hết ngày 30.11, tỉnh này nghiêm cấm người dân đá.nh b.ắt cá tại khu vực thả cá giống trong hồ Dầu Tiếng.

Nhờ nguồn lợi thủy sản được thả bổ sung hằng năm, người dân sống trên lòng hồ Dầu Tiếng có thu nhập ổn định hơn
Ảnh: Giang Phương

Việc nghiêm cấm đá.nh b.ắt cá nhằm để bảo vệ nguồn cá giống mới thả, giúp cho cá giống có điều kiện phát triển.

Trước đó, từ ngày 31.10 – 2.11, Chi cục Chăn nuôi và Thú y (thuộc Sở NN-PTNT tỉnh Tây Ninh) tiến hành thả cá giống vào hồ Dầu Tiếng nhằm tái tạo, phục hồi nguồn lợi thủy sản; bảo vệ môi trường nước; ổn định cuộc sống, tăng thu nhập cho người dân khai thác thủy sản.

Hằng năm, để tái tạo nguồn lợi thủy sản và kêu gọi người dân cùng tham gia bảo vệ và phát triển nguồn lợi thủy sản, trung bình tỉnh Tây Ninh tiến hành thả bổ sung từ 500.000 đến khoảng 1 triệu cá giống các loại. Nhờ đó, người dân có thu nhập nhờ sống bằng nguồn lợi thủy sản.

Do đó, để bảo vệ nguồn cá giống mới thả, giúp cho cá giống có điều kiện phát triển và di chuyển ra các vùng nước xa hơn nhằm phát huy được hiệu quả của việc thả cá giống năm 2019, tỉnh nghiêm cấm đá.nh b.ắt cá tại các khu vực thả giống.

Các khu vực nghiêm cấm đá.nh b.ắt cá gồm: ngã ba bờ hồ đến khu Gò Đá, Hóc Cò, Đảo Sặc, bến Tám Tơ, khu vực Cây da tàng dù, hóc Thủy sản.

Tỉnh cũng giao cho Sở NN-PTNT chủ trì, phối hợp Công ty TNHH MTV Khai thác Thủy lợi Dầu Tiếng – Phước Hòa, UBND các huyện Dương Minh Châu, Tân Châu và các cơ quan có liên quan tăng cường kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm theo quy định của pháp luật.

Trong đó, giao cho công an tỉnh chỉ đạo công an huyện phối hợp với Sở NN-PTNT và các đơn vị có liên quan tăng cường kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm theo quy định của pháp luật.

Theo ông Trần Quang Hùng, Quyền Giám đốc Công ty TNHH MTV Khai thác Thủy lợi Dầu Tiếng – Phước Hòa (thuộc Bộ NN-PTNT) đơn vị này cũng đã phát đi thông báo các đơn vị trong tỉnh và UBND các huyện giáp ranh trên lòng hồ như H.Dầu Tiếng (Bình Dương), H.Hớn Quản (Bình Phước)…

“Nhận được thông báo nghiêm cấm đá.nh b.ắt cá tại khu trực trên, yêu cầu bà con nghiêm chỉnh chấp hành, ngoài ra khi đá.nh b.ắt ngoài các khu vực đã nêu nếu gặp các loại cá giống mới thả, bà con ngư dân cần nâng cao tinh thần trách nhiệm tự giác thả lại cá xuống hồ”, ông Hùng nói.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here