‘Nghịch lý’ nhà NSND Ngọc Thư – NSƯT Minh Tuấn: Chồng chuyên vai đểu đến cực đểu, vợ hiền lành nức tiếng màn ảnh

0
149

Diễn viên Minh Tuấn tự nhận mình hiền lành, trọng tình cảm nhưng trong suốt hơn 20 năm theo nghề, anh chưa một lần được… làm người tốt.

NSƯT Minh Tuấn là 1 nghệ sĩ mặc áo lính. Anh mang quân hàm Thượng Tá, là Phó đoàn trưởng, đoàn diễn I của Nhà hát Kịch nói Quân đội.

Không chỉ nổi tiếng chuyên trị vai đểu trong làng kịch, mà ngay cả trên màn ảnh nhỏ, Minh Tuấn cũng thường thủ vai nham hiểm, nịnh bợ, đểu cáng.

Lý do là vì anh nổi tiếng với gương mặt trông đểu đểu, gian gian… không chơi được. Thậm chí ngay cả khi anh cười, người ta vẫn thấy anh…xảo trá.

 Chân dung NSƯT Minh Tuấn.

Chân dung NSƯT Minh Tuấn.

Chính vì lẽ đó mà các đạo diễn truyền hình cứ nhìn thấy anh là “ấn” luôn những vai từ “đểu” đến “cực đểu”.

Trong suốt hơn 20 năm theo nghiệp diễn, Minh Tuấn không nhớ nổi mình đã đảm nhận bao nhiêu vai phản diện và mức độ “đểu” của nó tới đâu.

Vẫn biết rằng khi khán giả “không yêu thương nổi” cái gương mặt của mình chẳng qua là vì diễn quá thành công những vai phản diện nhưng Minh Tuấn vẫn thèm được “làm người tử tế”.

 Hơn 20 năm lăn lộn theo nghề, anh vẫn thèm được vào vai người tử tế.

Hơn 20 năm lăn lộn theo nghề, anh vẫn thèm được vào vai “người tử tế”.

Nói về nghiệp diễn của mình, diễn viên Minh Tuấn từng chia sẻ trong 1 bài trả lời phỏng vấn rằng: “Nói thực là cả đời diễn vai phản diện rồi, giờ mình thèm một vai chính diện lắm lắm.

Đấy là lý do mà lâu lâu rồi mình không nhận vai “đểu đểu” nữa, chờ một vai lành lành, hiền hiền, để thành người tử tế, dù chỉ 1 phút trên màn ảnh thôi”.

Và vì đóng quá nhiều vai phản diện nên, Minh Tuấn cũng bị khán giả đặt biệt danh là “Tuấn đểu”.

“Đi diễn ở nhiều nơi, tôi không dám xuống xe, xong một cảnh quay lại phải trốn vào trong, cứ ra khỏi xe là khán giả vây quanh bàn tán: Tuấn “Đểu” kìa!” Thậm chí có người đến tận nơi, ngó vào mặt anh một lúc rồi gật gù: Đểu thật”.

 Khán giả cứ thấy anh là réo: Tuấn đểu.

Khán giả cứ thấy anh là “réo”: “Tuấn đểu”.

Vợ anh, chị Ngọc Thư nay là Phó giám đốc Nhà hát kịch Quân đội cũng từng tâm sự: “Có lần, hai vợ chồng cùng đoàn, diễn xong một vở kịch ở trường Đại học Sư phạm.

Đến phần giao lưu, tôi rất bối rối khi có một sinh viên hỏi thẳng: “Trông anh ấy rõ là không tử tế, chị lấy anh ấy có phải chịu khổ không?”.

Tôi đành phân tích, anh Tuấn ngoài đời và trên sân khấu hoàn toàn khác nhau. Lần khác, hai vợ chồng chở nhau ngoài đường, có người vọt xe lên, rồi chép miệng: “Trông xinh thế mà lấy cái thằng đểu vậy?”.

Ngoài đời, Minh Tuấn là người hiền lành, trọng tình cảm. Anh tự nhận mình “chân thành, hài hước” và “nể vợ”. Anh chàng chuyên trị vai “đểu” có cuộc sống riêng khá viên mãn.

Chia sẻ về tình duyên với vợ, nam diễn viên này từng tiết lộ, anh gặp và phải lòng Ngọc Thư – bà xã đồng thời là cấp trên của anh hiện tại – chỉ vì đôi mắt quá đẹp.

 Minh Tuấn và vợ.

Minh Tuấn và vợ.

Thế nhưng cũng phải mất tới 7 năm, Minh Tuấn mới “rước” được nàng về “dinh”. Vì ban đầu, Ngọc Thư chẳng có chút ấn tượng tốt nào về Minh Tuấn bởi chị cho rằng anh “diễn dở ẹc”.

Suốt hơn 20 năm sống cùng nhau, đến bây giờ, Minh Tuấn vẫn tự hào và thấy hạnh phúc khi nhắc tới cuộc hôn nhân với Ngọc Thư.

Anh hóm hỉnh chia sẻ, vợ đôi khi cũng làm mình làm mẩy với anh, vì anh không biết lãng mạn, không nói lời có cánh.

Nhưng bù lại, anh luôn “tuân lệnh” vợ răm rắp, từ việc vào bếp, rửa chén hay thậm chí lên kế hoạch để cả nhà đi du lịch, thăm thú hay ăn ở nhà hàng…

Đến thời điểm hiện tại, Minh Tuấn vẫn có những chuyến công tác biền biệt, nhưng gia đình vẫn luôn ấm êm, hạnh phúc. Trăn trở duy nhất của anh vẫn chỉ là “bao giờ có được 1 vai người tử tế”.

Tổng hợp

Nhật Linh/Thongtinngaynay.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here