Nghị lực phi thường của cô gái khiếm khuyết: Dùng miệng viết 12 cuốn tiểu thuyết với hơn 2 nghìn từ

0
517
Internet, chiếc máy tính và một thanh gỗ đã mở ra cửa sổ cho Zhang Lulu, cô gái t ật ng uyền ở Zhaobao, thành phố Lạc Dương, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc.

Giữ thanh gỗ trong miệng để gõ bàn phím, Zhang Lulu, 27 tuổi, đã viết được 12 cuốn tiểu thuyết với tổng cộng hơn 2 triệu từ trong thập kỷ qua.

Một trong những cuốn tiểu thuyết của Zhang xuất bản trực tuyến đã thu hút được lượng đọc lên tới hơn 13 triệu lần. Vì t ật ng uyền cả chân và tay, nên Zhang đã phải bỏ dở sự nghiệp đèn sách sau khi học xong tiểu học. Cô ở nhà và không biết phải làm gì.

Zhang phải bỏ dở việc học vì t ật ng uyền sau khi tốt nghiệp tiểu học

Năm 2006, Zhang nhờ cha mua cho cô một chiếc máy tính để gi ết thời gian và tìm hiểu thế giới. Kể từ đó, cô gái giàu nghị lực đã luyện tập với thanh gỗ để gõ phím, đọc tiểu thuyết, thơ và tập viết lách.

Zhang nói: ‘Thường thì tôi có thể viết hơn 2.000 từ mỗi sáng. Đôi khi, nếu tôi có cảm hứng với điều gì đó, tôi có thể viết được 4.000 từ’.

Dù không còn lành lặn nhưng cô luôn cố gắng

‘Văn học cung cấp cho tôi sức mạnh tinh thần. Mẹ ủng hộ cuộc sống của tôi’, Zhang cho biết. Zhang muốn trở thành một nhà văn chuyên nghiệp để có thể mua quần áo mới cho mẹ và điện thoại di động mới cho cha.

Cô luôn có gắng để tiếp thêm sức mạnh tinh thần cho bản thân

Nhiều người đã tình nguyện giúp đỡ Zhang. Hiệp hội nhà văn Lạc Dương đã chấp nhận Zhang làm thành viên để giúp cô mở rộng mạng lưới và nâng cao khả năng viết lách của mình.

Một công ty công nghệ cao đã tặng cô một con chuột thông minh có thể chuyển giọng nói sang viết trên máy tính. Với con chuột này, Zhang đã có thể nhập liệu nhanh hơn và dễ dàng hơn so với những gì cô đã từng làm với thanh gỗ.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here