Thứ Bảy, Tháng Chín 30, 2023
Google search engine
HomeCộng Đồng MạngNghị lực phi thường của chàng vận động viên thể hình với...

Nghị lực phi thường của chàng vận động viên thể hình với chiều cao 90cm

Bất chấp khuyết tật bẩm sinh với chân tay không phát triển, Pratik Vittal Mohite, 24 tuổi, đã nỗ lực và trở thành vận động viên thể hình nổi tiếng.

Pratik sinh ra và lớn lên ở bang Maharashtra, Ấn Độ. Tuổi thơ của anh đầy rẫy những buồn tủi khi không có bất kỳ người bạn nào và thường xuyên bị bạn cùng lớp chế giễu ngoại hình.

(Nguồn internet)
Sinh ra với một thân hình “khiêm tốn”,  do bị khuyết tật bẩm sinh với tay chân không phát triển, cả người chỉ cao 90 cm đã khiến Pratik gặp bất lợi trong cuộc sống .

“Các bạn thường cười nhạo tôi vì không thể làm những việc như họ, đó là chạy, chơi, bơi lội hoặc đi xe đạp, xe máy. Bất cứ nơi nào tôi đến, mọi người sẽ nhìn chằm chằm”, Pratik buồn rầu nhớ lại.

(Nguồn internet)
Cha của anh, Vittal Gajanan Mohite, 46 tuổi, nói, “Chúng tôi rất buồn khi anh ấy được sinh ra và chúng tôi đã nhìn thấy con đường của anh ấy. Bất kỳ phụ huynh nào cũng sẽ cảm thấy như vậy. Nhưng việc nuôi dạy nó không thành vấn đề, nó đã học cách tự làm mọi thứ nên không có vấn đề gì thêm đối với chúng tôi. Chính điều đó làm Pratik thấy tự tin hơn với cuộc sống của mình.

Sau bốn năm, cậu chính thức tập thể hình một cách nghiêm túc. Ban đầu cậu không thể thực hiện nhiều bài tập vì bàn tay nhỏ, lực yếu, khó cầm nắm. “Tôi không có sức mạnh và chân của tôi không thể chạm hoàn toàn trên sàn”, cậu nói.

Tuy nhiên theo thời gian, thật kỳ diệu, Pratik, người nặng 42 kg đã xây dựng được sức mạnh và giờ có thể nâng được tạ 85 kg.

(Nguồn internet)
“Ngày đầu tiên bước lên sân khấu, tôi đã rất lo lắng rằng mọi người sẽ cười mình nhưng khoảnh khắc nhìn thấy tôi, mọi người bắt đầu vỗ tay.

“Ban đầu, tôi đã đấu tranh với sự tự tin của mình,” anh nói. “Tôi nghĩ mọi người sẽ cười nhạo mình và tôi sợ hãi không biết điều đó sẽ khiến tôi cảm thấy thế nào. Nhưng khi tôi bước lên sân khấu lần đầu tiên, tôi nghe thấy tiếng vỗ tay và sau đó mọi người đến gặp tôi để xin selfie và chụp ảnh và điều đó thật tuyệt vời. Đó là lần đầu tiên tôi cảm thấy mình đặc biệt”, Pratik hạnh phúc nhớ lại.

(Nguồn internet)
Trong ba năm gần đây, Pratik đã tham gia 41 cuộc thi thể hình và xuất hiện trong nhiều giải vô địch quốc gia ở hạng mục người khuyết tật, giành được nhiều giải thưởng.

Giờ đây Pratik đã tìm được ý nghĩa cuộc sống. Cậu đang muốn nộp đơn đăng ký Kỷ lục Guinness Thế giới. “Tôi tin rằng mình là vận động viên thể hình lùn nhất thế giới và tôi muốn được toàn thế giới công nhận”, chàng trai nói thêm.

Tổng hợp – Ngọc Thố – thongtinngaynay.com

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments