Nghệ sĩ Hương Lan và đám cưới ở tuổi 63 khiến bao người ngưỡng mộ

0
792

Hương Lan là ca sĩ nổi tiếng trong nước từ trước năm 1975. Bà ghi dấu ấn với khán giả bằng hàng loạt ca khúc như: Em đi trên cỏ non, Điệu buồn phương Nam, Chiếc áo bà ba…

Nổi tiếng từ sớm, Hương Lan gây nhiều nuối tiếc khi được cha là nghệ sĩ cải lương Hữu Phước bảo lãnh sang Pháp (cha Hương Lan có quốc tịch Pháp từ trước) vào năm 1978.

Những tưởng ở trời Tây, cuộc sống của Hương Lan và chồng – nghệ sĩ Chí Tâm sẽ suôn sẻ hơn nhưng vì không có môi trường biểu diễn như ở trong nước nên cả hai trải qua cuộc sống khá chật vật.

Để mưu sinh, Hương Lan phải làm nhiều công việc khác nhau. Dù mới sinh hạ người con trai thứ 2 nhưng hàng ngày, Hương Lan phải bắt xe lửa lên Paris để cuốn chả giò cho một công ty Việt Nam ở đây ròng rã suốt 8 tiếng.

Được một thời gian, Hương Lan chuyển qua làm cho một hãng kẹo. Việc đi hát chỉ hoạt động theo từng mùa trong năm như lễ Phục Sinh hay Giáng Sinh, Tết Dương lịch… Không đủ sống, Hương Lan lại phải xoay qua làm thu ngân cho một siêu thị tại Paris.

Cuộc sống khó khăn đã đành, hôn nhân của Hương Lan với Chí Tâm cũng bắt đầu không ổn. Họ chia tay nhau sau 2 năm chật vật ở đất Pháp và 2 người con sống cùng mẹ.

Thật sự cả hai lúc đó còn trẻ quá chứ đặt vào trường hợp bây giờ chắc không đến nỗi”, danh ca Hương Lan từng chia sẻ với báo chí.

Tại đây, Hương Lan tìm lại niềm đam mê âm nhạc đã từng gắn bó hơn 10 năm trước, với những niềm tin yêu và sự khích lệ của khán giả.

Sau khi ly hôn nhiều năm, cả hai vẫn không cùng nhau đứng chung trên một sân khấu. Dù bà và chồng cũ nhận được nhiều lời mời từ các trung tâm nhạc, bản thân Hương Lan cũng mời ông tham gia các chương trình của mình nhưng Chí Tâm đều từ chối. Bà cho rằng lời từ chối này xuất phát từ chuyện gia đình, chứ quan hệ đồng nghiệp của cả hai đều bình thường. “Nếu đã không thích thì mình không nên đặt họ vào tình huống khó xử”, danh ca nói.

Năm 1985, Hương Lan đưa hai con sang Mỹ định cư. Bà gặp ông Đặng Quốc Toản, một kỹ sư cơ khí hàng không vào đầu năm 1986, trong buổi tiệc mừng sinh nhật của ca sĩ Elvis Phương. Cuộc tình này chính thức nảy sinh vào 2 năm sau. Anh nói với tình yêu của mình rằng: “Tôi yêu em vì tấm lòng của một người con hiếu thảo với cha mẹ và tình thương yêu nuôi dưỡng những đứa con”. Năm 1989, họ nên duyên và sống với nhau cùng 5 đứa con của cả 2 nhà.

Thời gian hơn 30 năm của cuộc hôn nhân ấy đã minh chứng cho sự hòa thuận, quan tâm, sẻ chia của danh ca Hương Lan và chồng. Bà và chồng thường xuyên về nước hơn khi con cái đã trưởng thành. Bà cũng luôn có chồng đồng hành trong các chuyến đi biểu diễn, làm từ thiện.

Với người chồng gắn bó hơn 30 năm, danh ca Hương Lan chia sẻ, để có được hạnh phúc bền chặt, cả 2 đã phải cùng giữ nhau và tha thứ cho nhau, nhìn những điểm tích cực của nhau để những lồi lầm không là rào cản để tách rời họ.

Ở độ tuổi đang xế chiều, Hương Lan không tiếc nuối điều gì và dù vẫn đi hát nhưng bà coi chuyện chăm lo gia đình là cần thiết. Với nghề, bà vẫn ước mình sẽ có vai chính trong một vở cải lương thật hay do một đạo diễn giỏi dàn dựng.

Tổng hợp

Lý Trần/Thongtinngaynay.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here