Nghệ sĩ Vân Dung nói về vai Diễm Loan ‘đa tình’ trong Hướng dương ngược nắng: ‘Chắc phải yêu tới năm 90 tuổi’

0
764

Khán giả vốn đã quen thuộc với hình Táo Y tế – Vân Dung luôn hài hước, nhiệt tình thậm chí đôi khi có phần “lầy lội”. Thế nên với vai diễn Diễm Loan trong Hướng dương ngược nắng không chỉ là sự đột phá với khán giả mà còn đối với chính bản thân chị.

Vân Dung được xem là danh hài nữ số một tại miền Bắc. Sinh ra trong nhà đình làm nghệ thuật mẹ là diễn viên và đạo diễn của Đoàn ca múa Tây Bắc. Chính vì vậy tình yêu nghệ thuật đã đúc kết ngay từ thơ ấu.

(Nguồn: Internet)

Năm 1992, chị tham dự cuộc thi Hoa hậu báo Tiền Phong và trở thành 1 trong 15 người đẹp nhất chung cuộc. Đây cũng chính là cây cầu để chị tiến vào con đường nghệ thuật một cách nhanh chóng và thuận lợi.

(Nguồn: Internet)

Nghệ sĩ hài Vân Dung hoạt động ở hai lĩnh vực là hài kịch và điện ảnh. Tuy nhiên, chị được khán giả yêu mến hơn với vai trò là một nghệ sĩ hài. Chị gây ấn tượng với những vai diễn trong các tiểu phẩm hài của chương trình “Gặp nhau cuối tuần”, và Gala gặp nhau cuối năm (Táo quân).

(Nguồn: Internet)

Nhắc đến Vân Dung, người hâm mộ chị không thể quên được gương mặt có duyên, giọng nói chua ngoa nhưng có nét diễn gây cười tự nhiên. Nhưng ít ai biết ngoài đời chị lại là một người thoắt vui, thoắt buồn, rất đỗi dịu dàng.

(Nguồn: Internet)

Cũng vì quá quen thuộc với hình ảnh của một nữ nghệ sĩ hài nên không ít khán giả bất ngờ với vai Diễm Loan trong tác phẩm Hương dương ngược nắng. Bộ phim đang chiếm trọn vẹn tình cảm của khán giả.

(Nguồn: Internet)

Chia sẻ về vai diễn này nghệ sĩ Vân Dung cho biết: “Vì mọi người quá quen thuộc hình ảnh tôi trong các tiểu phẩm hài, Táo Quân chứ hiếm thấy tôi đóng phim truyền hình. Chính vì vậy, vai Diễm Loan trong Hướng dương ngược nắng có thể coi là cú lột xác ngoạn mục của tôi với lĩnh vực phim ảnh. Đó là một bước ngoặt vô cùng quan trọng trong cuộc đời làm diễn viên suốt 30 năm của tôi.”

(Nguồn: Internet)

(Nguồn: Internet)

Là một người có nhiều năm kinh nghiệm trong diễn xuất dù hài hay bi chị đều diễn rất ngọt. Bản thân chị khi cầm kịch bản cũng đã biết mình cần diễn ra sao để cho ra nhân vật. Thế nhưng khi đến phim trường mọi thứ còn khó hơn chị nghĩ. Bởi đây là vai diễn đòi hỏi phải mang đến tiếng cười tự nhiên và nước mắt, cảm xúc phải chạm đến trái tim khán giả.

(Nguồn: Internet)

Bản thân Vân Dung khi xem phim cũng không biết bao lần cùng vui cùng buồn cùng khóc với chính nhân vật của chị.

(Nguồn: Internet)

Chia sẻ thêm về vai này, Vân Dung cho biết Diễm Loan và chị là hai con người hoàn toàn khác biệt. Đặc biệt là trong chuyện tình yêu: “Trong tình yêu, tôi là người rất nghiêm túc. Bạn bè hay trêu tôi yêu gì mà yêu lâu thế, yêu như cái rẻ rách rồi vẫn yêu. Với công việc, tôi muốn thay đổi liên tục từ vai này sang vai khác nhưng trong tình yêu thì hoàn toàn ngược lại.”

(Nguồn: Internet)

(Nguồn: Internet)

(Nguồn: Internet)

(Nguồn: Internet)

Thậm chí nữ nghệ sĩ còn dí dỏm nhìn Diễm Loan lúc nào cũng trong tình trạng yêu, chắc phải yêu đến năm 90 tuổi mất.

Tổng hợp: Ngọc Thố – thongtinngaynay

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here