Thứ Bảy, Tháng Chín 30, 2023
Google search engine
HomeGiải TríNghệ sĩ Trung Dân lo lắng khi con gái lấy chồng ngoại...

Nghệ sĩ Trung Dân lo lắng khi con gái lấy chồng ngoại quốc, phải họp gia đình 3 lần mới chấp nhận

Lần đầu tiên nghe con rể ngoại quốc thưa chuyện, nam diễn viên gọi đó là “cú sốc”.

(Nguồn: Internet)

Nghệ sĩ Trung Dân là một tên tuổi lão làng của làng kịch nói và điện ảnh Việt Nam. Anh xuất hiện trong nhiều chương trình trên truyền hình và có vị trí rất vững chắc trong làng nghệ thuật. Với lối diễn xuất biến hóa, ngôn từ phong phú, khả năng xử lý tình huống nhanh nhạy, Trung Dân được mệnh danh là “quái kiệt” của làng hài miền Nam.

(Nguồn: Internet)

(Nguồn: Internet)

Trung Dân có ba cô con gái, trong đó con gái lớn của ông kết hôn cùng với ông xã người Úc sau thời gian dài du học ở xứ sở chuột túi.

Mới đây, trong chương trình “Chuyện cuối tuần”, nghệ sĩ Trung Dân đã tâm sự về chuyện sống chung với con rể ngoại quốc của mình: “Tôi bất ngờ vì không nghĩ mình sẽ có một chàng rể ngoại quốc. Cậu ấy bảo là cậu ấy yêu con gái tôi và muốn tiến tới hôn nhân”.

(Nguồn: Internet)

Lần đầu tiên nghe con rể ngoại quốc thưa chuyện, ông gọi đó là “cú sốc” và buộc phải họp mặt gia đình để giải quyết vấn đề này. Ông không đặt ra tiêu chuẩn gì quá cao sang cho một cậu con rể, nhưng nhất định phải là người phù hợp với văn hóa của gia đình ông. Và phải mất đến 3 lần họp đại gia đình như vậy, nghệ sĩ Trung Dân mới chấp nhận gả con gái lớn cho chồng ngoại quốc.

(Nguồn: Internet)

Dù không ở chung nhưng mỗi lần hai con có dịp nghỉ phép về thăm nhà, nam nghệ sĩ vẫn cố gắng giao tiếp cùng con rể. Thậm chí có lần cả hai con về chơi suốt 1 tháng, ông còn tập cho con rể ăn những món ăn của Việt Nam.

Sau hơn một năm có con rể người Úc, ông thừa nhận bất đồng ngôn ngữ là cản trở lớn nhất giữa ông và con rể, còn lại thì không có bất cứ “va đập văn hóa” nào xảy ra giữa họ.

(Nguồn: Internet)

Bên cạnh đó, nam nghệ sĩ cũng cho rằng gia đình đậm chất văn hóa Việt nhưng có lối sinh hoạt cởi mở, tiến bộ như phương Tây của gia đình ông cũng là một trong những điều giúp con rể dễ dàng hòa nhập.

(Nguồn: Internet)

Nghệ sĩ Trung Dân cho biết thêm, khi hai con kết hôn, cả con rể và ba mẹ anh cũng muốn thực hiện đúng mọi thủ tục cưới hỏi của người Việt đó là điều khiến ông rất vui mừng.

“Cái mà hai ông bà tôi thích nữa là họ nhờ bà xã tôi đi may áo dài. Đến con dâu của họ qua đây cũng mặc áo dài, đứa cháu nội nhỏ xíu cũng mặc áo dài khăn đóng”, ông tự hào vì thông gia ngoại quốc luôn tôn trọng giá trị Việt.

(Nguồn: Internet)

Tổng hợp: Hồng Phương – thongtinngaynay

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments