Nghệ sĩ Giang “Còi”: ‘Tôi cứ nghĩ mình bị viêm họng, mấy hôm nữa là khỏi thôi’

0
3131

Một tuần sau khi biết mình mắc bệnh K hạ họng giai đoạn 3, nghệ sĩ Giang Còi vẫn tự tin và lạc quan. Anh bảo: “Cái gì cũng có kết thúc của nó chứ không dai dẳng mãi, bệnh tật của tôi cũng vậy, cũng sẽ kết thúc thôi. Còn kết thúc vui hay buồn lại là chuyện khác. Vào viện rồi kiểu gì cũng ra viện, chỉ có điều ra viện cửa trước hay cửa sau thôi”.

Nghệ sĩ Giang Còi cứ thều thào tếu táo, lạc quan như thế trong suốt buổi trò chuyện khi nói về căn bệnh K hạ họng giai đoạn 3 của mình.

(Nguồn: Internet)

Đầu tiên, anh chỉ nghĩ mình bị viêm họng. Nhưng khi vẫn cảm thấy khó nuốt và đau họng, nghệ sĩ tới Bệnh viện 74 Trung ương (Vĩnh Phúc) thì bác sĩ chẩn đoán bị K hạ họng, các hạch chèn ép thanh quản khiến anh nói khó khăn.

Anh chia sẻ: “Đầu tiên tôi chỉ nghĩ là bị mất việc, mất thu nhập, mất khả năng làm nghề thế nhưng bác sĩ bảo bệnh của tôi chỉ được khoảng 2 năm nữa. Tôi vẫn nghĩ là 2 năm mới khỏi và nói lại được nhưng bác sĩ bảo là “2 năm cuộc đời ấy”. Tôi choáng lần thứ 2.”

Dù khối u khá to khiến anh mệt mỏi nhưng nghệ sĩ Giang “Còi” vẫn giữ tinh thần lạc quan. Anh bảo cuộc đời cũng từng chao lượn trên miệng hố tử thần nhiều lần nên anh cũng không quá sợ sự ra đi nữa. Anh nói vẫn nghĩ rằng mình đang bị viêm họng, mấy hôm nữa lại khỏi thôi.

(Nguồn: Internet)

Nhiều năm trong cảnh gà trống nuôi con, nghệ sĩ Giang “Còi” cho biết trong trường hợp xấu nhất, anh tin các con đều tự lập được vì đã được anh nuôi dạy theo cách riêng.

(Nguồn: Internet)

Đồng hành cùng nghệ sĩ Giang “Còi” trong cuộc chiến chống bệnh tật có nghệ sĩ Trà My – bạn thân của anh. Bên cạnh việc điều trị, anh cùng nghệ sĩ Trà My còn đi thăm các bệnh nhân K vì muốn truyền thêm sức mạnh, tinh thần lạc quan của cuộc sống cho các bệnh nhân khác.

(Nguồn: Internet)

Nghệ sĩ Giang “Còi” chưa từng hối hận vì đã dành cả cuộc đời, sức khỏe cho nghề. Trong gần 40 năm làm nghề, anh luôn dậy từ 4 giờ sáng và làm việc hết mình, luôn đến sớm trong những buổi quay và có thể không ngủ để hoàn thành phim. Anh tâm niệm mình kiếm tiền để làm nghề chứ không làm nghề để kiếm tiền.

(Nguồn: Internet)

Anh cho biết: “Lâu nay tôi luôn quan niệm làm những sản phẩm tử tế cho xã hội chứ tôi không nhận quảng cáo. Tôi không làm những mánh hài rẻ tiền và tôi mong các con mình sau này làm nghề cũng vậy. Tôi đi sang thế giới bên kia một cách ngẩng cao đầu.”

Trong bài hát anh tự sáng tác có câu: “Biết sống sao, sống làm sao. Sống sao khi chào đời ta khóc, giữa tiếng cười hạnh phúc quanh ta. Sống sao khi ta về chốn bồng lai, ta mỉm cười giữa tiếng khóc thương của những người còn ở lại.” Bài hát ấy rất hào sảng, mang nhiều tâm tư làm nghề của nghệ sĩ.

(Nguồn: Internet)

Nghệ sĩ Giang “Còi” lạc quan chia sẻ: “Tới đây tôi sẽ làm nốt 10 tập phim đang làm dở. Mà nói thật, tôi vẫn đang ổn mà, chỉ có điều nói năng khó khăn thôi chứ cho tôi lái xe từ đây vào TP.HCM tôi cũng vẫn lái tốt.”

(Nguồn: Internet)

(Nguồn: Internet)

Tổng hợp: Hồng Phương – thongtinngaynay

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here