Nghệ sĩ Giang Còi qua đời, MC Thảo Vân khóc nghẹn: “Nhìn các nghệ sĩ Gặp Nhau Cuối Tuần năm xưa dần mất đi, lòng tôi nặng trĩu”

0
10476

Sự ra đi của nghệ sĩ Giang Còi vẫn khiến rất nhiều người bàng hoàng, xót xa. Mong rằng chú sẽ ra đi thanh thản để những người ở lại được yên lòng.

Tối qua, thông tin nghệ sĩ Giang Còi qua đời đã khiến tất cả mọi người bàng hoàng, xót xa. Mặc dù biết đã là quy luật cuộc đời thì ai cũng phải trải qua nhưng trước sự mất mát này nhiều người không thể cầm được nước mắt.

Nguồn ảnh Internet

Nghệ sĩ Giang Còi tên thật là Lê Hồng Giang, sinh năm 1962. Chú đã trở về cõi vĩnh hằng sau 8 tháng chiến đấu với căn bệnh ung thư hạ họng, hưởng thọ 59 tuổi.

Cố nghệ sĩ Giang Còi được khán giả biết đến và yêu mến sau những vai diễn hiền lành, chất phác, hóm hỉnh. Không chỉ nhận được tình yêu thương từ khán giả mà Giang Còi còn là nghệ sĩ được rất nhiều bạn bè đồng nghiệp kính trọng.

Ngay trong đêm anh mất, những lời đưa tiễn phủ khắp mạng xã hội. Những bức ảnh chụp lại gương mặt hiền hậu của anh khi còn sống được chia sẻ lại, khiến ai cũng cảm thấy đau lòng.

Trước sự ra đi của nghệ sĩ Giang Còi, MC Thảo Vân đã không giấu được sự xúc động: “Anh Giang mệt cũng lâu rồi. Đợt vừa rồi cấp cứu ở Viện Phổi, được về rồi lại cấp cứu ở Viện Vĩnh Phúc. Hôm kia gia đình vừa đưa anh về nhà. Hôm qua chị Trà My nhắn tin bảo anh mệt lắm rồi, mọi người vẫn hi vọng anh sẽ kéo dài thêm được thời gian. Nhưng không được…. Có những việc, dù mình biết là nó sẽ xảy ra. Có những ngày mình biết trước nó sẽ đến. Thế nhưng khi nó đến thật, mình vẫn buồn đến trĩu lòng”.

Từng hợp tác chung từ chương trình “Gặp nhau cuối tuần” tới nay, nghệ sĩ Giang Còi và MC Thảo Vân đã có hơn hai chục năm quen biết và gắn bó.

MC Thảo Vân kể, thời điểm cùng tham gia “Gặp nhau cuối tuần”, cô và nghệ sĩ Giang Còi cùng xuất hiện trên màn ảnh nhỏ nhưng lại chưa kết hợp với nhau nhiều. Bởi lúc đó cô làm nhiệm vụ dẫn trực tiếp trên sân khấu, còn nghệ sĩ Giang Còi kết hợp cùng các nghệ sĩ khác như Quang Tèo, Văn Hiệp tham gia đóng tiểu phẩm.

“Tính ra hai anh em cũng biết nhau hơn hai chục năm rồi. Thật sự cái cảm giác nhìn các nghệ sĩ của chương trình năm xưa mất đi, lòng tôi nặng trĩu, khó tả lắm…

Khoảng thời gian Gặp Nhau Cuối Tuần thì tôi và anh Giang chưa gắn bó nhiều. Vì tôi dẫn sân khấu còn anh Giang làm tiểu phẩm. Tuy nhiên nhờ chương trình đó mà anh em có cơ hội gắn bó hơn ở các show diễn ngoài. Anh Giang trên sân khấu thì vậy, thế nhưng ngoài đời khác hẳn. Đặc biệt trong công việc anh rất nghiêm túc, đòi hỏi cao. Hai anh em có thể trao đổi thẳng thắn rất nhiều thứ.

Với bạn bè đồng nghiệp, anh là một người hiền lành, chất phác, lúc nào cũng vui vẻ, thoả mái”, MC Thảo Vân tâm sự.

Trong suốt thời gian điều trị ung thư, NS Giang Còi vẫn luôn giữ tinh thần lạc quan, vui vẻ, không muốn phiền luỵ dù bạn bè đồng nghiệp thường xuyên động viên, khích lệ, thậm chí đứng ra kêu gọi mọi người cùng hỗ trợ phần nào kinh phí, giúp anh chiến đấu với trọng bệnh.

Đến tận bây giờ, cô vẫn nhớ nụ cười tươi tắn lạc quan của người anh đồng nghiệp khi đang nằm trên giường bệnh.

“Lúc anh còn khoẻ chút, tôi tới thăm anh trong viện, thấy anh vẫn còn vui vẻ lắm. Rồi dịch bệnh bùng lên, chẳng vào thăm được nữa. Mà mọi thứ nhanh quá. Từ lúc anh phát hiện ra bệnh ung thư đến lúc ra đi. Cả khi anh trở nặng. Nhanh quá…”, MC Thảo Vân nói.

Nữ MC tâm sự, hiện tại, điều khiến cô cùng những người bạn bè đồng nghiệp trăn trở nhất hiện tại là trong bối cảnh dịch bệnh đang diễn ra căng thẳng như thế này, không thể về để nhìn mặt anh lần cuối và nói lời từ biệt.

“Thương nhất là đang dịch bệnh như thế này, mọi người chẳng thể đến để từ biệt. Nhưng biết làm sao được. Trong hoàn cảnh này mình chẳng chẳng thể làm thế nào khác, mình phải chấp hành. Đành đưa tiễn anh, từ một nơi xa vậy…”, cô ngậm ngùi.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here