Con gái nghệ sĩ Giang Còi: ‘Bệnh của ba ngày trở nặng, khối u đã di căn vào phổi’

0
1114

Khối u của nghệ sĩ Giang Còi đã di căn vào phổi, khiến anh bị suy hô hấp và hiện phải điều trị tại khoa Hồi sức tích cực ở Bệnh viện Phổi Trung Ương.

Đạo diễn Hiếu Vick – con trai lớn của diễn viên Giang Còi – cho biết, bệnh của bố ngày càng trở nặng và sức khoẻ giảm sút nhanh hơn dự đoán. Nghệ sĩ giờ ăn, ngủ kém, khó thở, đau nhiều và phải dùng ống truyền dịch nhưng vẫn giữ tinh thần chiến đấu lạc quan. Giang Còi mắc nhiều chứng bệnh cùng lúc như ung thư hạ họng, xơ gan, xuất huyết dạ dày.

(Nguồn; Internet)

Do dịch Covid-19, bệnh viện hạn chế người vào thăm nên chỉ có mình con gái Ngọc Anh túc trực chăm nom Giang Còi những ngày này. Cô bé cho biết tình trạng của Giang Còi không được khả quan mấy; “Tình hình bệnh của ba tôi lại trở nặng hơn do khối u ung thư đã di căn vào phổi. Bác sĩ nói rằng bệnh của ba tôi không thể chữa khỏi được nữa.

(Nguồn; Internet)

Dù ba còn tỉnh táo nhưng gần như không nói chuyện được nhiều vì bị đau, rát họng. Cũng chính vì những cơn đau, ba tôi không thể ăn uống được trong hơn chục ngày qua. Mới đây, bác sĩ phải phẫu thuật đặt ống thông dạ dày để đưa thức ăn vào. Tôi vẫn thường xuyên tâm sự, động viên ba phải tuân theo phác đồ của bác sĩ”.

(Nguồn; Internet)

Ngọc Anh chia sẻ thêm, nghệ sĩ Giang ‘còi’ vẫn lạc quan và dùng thuốc đầy đủ. Tuy nhiên, bệnh của anh hiện đã vào giai đoạn cuối nên rất khó nói trước. Căn bệnh ung thư hạ họng khiến đường hô hấp kém đi, lại thêm bệnh nền xơ gan nên tình hình nghiêm trọng hơn.

(Nguồn; Internet)

(Nguồn; Internet)

(Nguồn; Internet)

“Trong lúc này, dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp nên bệnh viện chỉ cho phép một người nhà ở lại. Tôi vừa phải chuẩn bị thi cử ở trường đồng thời túc trực bên cạnh ba liên tục. Mọi việc vòng ngoài có cô Trà My và các anh chị lo. Ở trong viện, ba tôi được các bác sĩ chăm sóc và hỗ trợ chu đáo nên tinh thần của vẫn lạc quan”, Ngọc Anh nói.

(Nguồn; Internet)

Nghệ sĩ Giang Còi cũng khiến nhiều người xót xa khi cách đây ít ngày, anh chia sẻ hình ảnh cánh tay bầm đen để lấy ven truyền thuốc, phải đeo máy thở và tự đo, kiểm tra huyết áp của mình. Kèm theo đó là những dòng tếu táo: “Lấy ven chân không phải tay hết máu/ Lấy ven chân để cháu còn chừa/Đôi tay để nghịch để vày /Để quấn băng dính để mày thua ông”.

(Nguồn; Internet)

(Nguồn; Internet)

(Nguồn; Internet)

Hiện tại, gia đình chỉ mong nghệ sĩ chóng khoẻ lại để thực hiện những tập vlog mang tên Vườn của ba còn dang dở. Từ sau lần phải đi cấp cứu vì chảy máu dạ dày, sức khoẻ của Giang Còi giảm sút nhanh. Thay vì tự đi châm cứu mỗi ngày, anh nhập viện điều trị.

Tổng hợp; Tâm An – thongtinngaynay

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here