Nghệ sĩ Giang Còi bỏ phố về quê trồng cây nuôi cá

0
9361

Là trai phố cổ chính hiệu nhưng nghệ sĩ Giang Còi nhưng anh lại thích nuôi chim và cây cảnh, sự bức bối trong thành phố khiến anh cảm thấy mệt mỏi nên anh đã quyết định “bỏ phố về quê” để “trồng rau, nuôi cá” như một nông dân thứ thiệt.

NS Giang Còi tên thật là Lê Hồng Giang. Anh mua mảnh đất ở ngoại thành Hà Nội vào năm 1994. Theo nghệ sĩ Giang “còi” chia sẻ mảnh đất rộng gần 10.000 m2 này anh mua từ những năm 1994 với giá 27 triệu. Sau này Vĩnh Phúc được đổi về Hà Nội, mảnh đất này có giá hơn xưa nhưng đối với anh, mảnh đất này có giá thế nào, anh cũng không bán chúng.

Giang Còi tâm sự, ở Hà Nội mọi cái đều tiện, muốn ăn gì chỉ cần bước ra khỏi nhà vài bước là có, còn ở quê muốn ăn rau phải ra vườn hái, muốn ăn cá thì phải ngồi câu, muốn ăn gà phải ra vườn bắt. Nhưng bù lại, đó đều là những thực phẩm sạch và “không có gì hạnh phúc hơn khi thu hoạch những thứ mà do một tay mình gieo trồng”.

Quang cảnh lối vào cơ ngơi rộng 10.000m2 của nghệ sĩ Giang còi

Xung quanh nhà tràn ngập cây cối khiến không khí vô cùng mát mẻ

Hàng hoa giấy trước cửa nhà

Mùa nào thức nấy, cây cối nhà anh đều sai trĩu trịt quả: từ xoài, bưởi, mít đến khế, nhãn, vải,… 

Anh cùng các con chăm sóc và thừa hưởng thành quả lao động của mình

Hoa cau vườn nhà

Nghệ sĩ Giang còi “rất có tay” trồng hoa lan 

Trong vườn nhà, anh còn đào ao thả cá

Ngoài ra nghệ sĩ hài Giang còi còn nuôi cả một đàn chim bồ câu

Trong một không gian rộng rãi, thoáng mát được ngồi ăn cơm cùng gia đình. Sau đó cả nhà cùng nhau thưởng trà, ngắm hoa thật sự rất “chill” phải không!

Tổng hợp – Hải Linh

thongtinngaynay.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here