Nghệ sĩ Đức Hải: Ngoài tứ tuần mới kết hôn nhưng vẫn được lộc đông con, một lần sinh tận 3 đứa

0
35850

“Cứ bảo con gái là con người ta nhưng trên thực tế, đi lấy chồng rồi vẫn cứ lao về giúp đỡ bố mẹ”, nghệ sĩ Đức Hải nói.

Nghệ sĩ Đức Hải lấy vợ ở tuổi tứ tuần, khi mà nhiều người đã có cháu nội cháu ngoại, những tưởng anh sẽ gặp khó khăn khi vun đắp tổ ấm, chăm sóc và nuôi dạy con, nhưng ngược lại những gì mà gia đình danh hài đang có thật khiến nhiều người khâm phục.

(Nguồn: Internet)

Nghệ sĩ Đức Hải có 4 người con (trong đó lần thứ 2 là sinh 3) với 3 gái, 1 trai. Con gái lớn của Đức Hải năm nay tuổi 18 tuổi, ba bé còn lại 16 tuổi.

(Nguồn: Internet)

Là nghệ sĩ hài nên trong cách dạy hay chơi với con của Đức Hải cũng nhuốm màu hài hước. Ngay cách gọi tên các con của anh cũng vô cùng thú vị và độc đáo, lúc là “Trần Đồng Loạt”, khi thì “Vô đề 1”, “Vô đề 2”. Ngẫu hứng thì anh gọi 3 cô con gái là “Lão bà bà”. Khi tình cảm thì anh gọi là Thúy Kiều Thúy Vân, còn gọi con trai là Mã Giám Sinh… Anh quan niệm: “Với các con, trước hết tôi là một người bạn”.

(Nguồn: Internet)

Nói về chuyện luôn dạy con ở tuổi cha già con cọc, nghệ sĩ Đức Hải cho rằng phải đúng mực, chiều con cũng không chiều quá, dễ mất con. Anh tập trung nhiều vào nuôi dạy con cả bởi nếu bé biết mình là chị thì sẽ biết cách quan tâm đến các em, trông em. Với 3 con còn lại, anh quan sát tính cách để có “kế sách” cho từng bé một.

(Nguồn: Internet)

Dù chỉ có 1 cậu con trai lại là út nhưng không vì thế mà anh “chiều” hơn. Trái lại, anh tự cảm nhận mình có phần ưu ái 3 cô con gái hơn vì “các con gái tôi thực sự quá tình cảm, đáng yêu như những cô công chúa nhỏ”. Anh kể, mỗi khi đi công tác là các con lại gọi điện hỏi thăm bố. Các cô con gái bao giờ cũng hỏi bố đã ăn cơm chưa, thương và nhớ bố không ngủ được.

(Nguồn: Internet)

Thương con nhưng nghệ sĩ Đức Hải cũng bị cho là quá chiều con. Dù bận rộn công việc đến đâu, anh cũng dành thời gian để đưa đón con đi học. Ngày nghỉ là đưa các con đi chơi, đi ăn ở ngoài để thư giãn. “Nghệ sĩ bận rộn thật nhưng họ đi nhiều, hiểu nhiều nên càng biết giá trị của việc gần con, chung tay nuôi dạy con với vợ quan trọng như thế nào”, Đức Hải nói.

(Nguồn: Internet)

“Tôi bị tiếng là chiều con gái quá, thành ra việc gì cũng ôm hết vào mình. Đến nỗi, cứ dầy công hướng dẫn các cô con nấu nướng nhưng rồi chưa có cô nào thừa hưởng được khả năng từ bố. Đến giờ, món ăn mà con giỏi nhất là… trứng rán hoặc luộc nên tôi cũng bị vợ than phiền là “chỉ được cái làm lười con”. Nhưng mà thôi kệ đi, miễn là mình thấy thoải mái, các con vui, thế là đủ rồi”.

(Nguồn: Internet)

Từ ngày sinh con gái, nghệ sĩ Đức Hải bảo, anh cũng thương và hiểu được những vất vả, hi sinh của phụ nữ nhiều hơn. Với vợ cũng thế, những việc trong nhà anh đều cáng đáng thay vợ.

(Nguồn: Internet)

Anh tâm sự: “Tôi chiều vợ lắm. Đi nước ngoài là phải nghĩ tới cô ấy đầu tiên: nào là váy gì, nước hoa như thế nào cũng phải theo đúng sở thích của cô ấy. Tôi hay rủ vợ đưa các con đi ăn nhà hàng khi có thời gian để bà xã bớt vất vả và hâm nóng không khí gia đình. Khi ở nhà, tôi cũng hay phụ vợ nấu cơm, rửa bát”, nghệ sĩ Đức Hải nói.

Tổng hợp: Hồng Phương – thongtinngaynay

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here