Nghệ sĩ đến tận nhà, tặng sách đạo đức lớp 1 cho gymer xúc phạm vợ chồng cố NS Chí Tài

0
544

Sau lễ tang của cố NS Chí Tài tại Việt Nam, trên mạng xã hội lan tỏa nhiều video của gymer D.N gây bức xúc dư luận. Cụ thể, nam thanh niên này nói nhiều thông tin sai sự thật về tang lễ của cố NS Chí Tài, thậm chí còn dùng lời lẽ xúc phạm đến Phương Loan (vợ cố NS Chí Tài).

Ảnh: Internet

Ngoài cộng đồng mạng, đông đảo nghệ sĩ như Ngô Kiến Huy, Huỳnh Phương, Cát Phượng, Kiều Minh Tuấn, Quách Ngọc Tuyên… cũng bày tỏ sự không đồng tình và lên án về những phát ngôn của gymer D.N.

Ảnh: Internet

Khoảng 10 giờ ngày 14-12, hàng trăm người tập trung trước phòng gym T. trên đường số 6, phường Bình Trị Đông B, quận Bình Tân, TP HCM để phản ứng một gymer có những lời nói xúc phạm đến cố nghệ sĩ Chí Tài và người thân.

Ảnh: Internet

Mặt đối mặt với D.N, Cát Phượng bức xúc: “Những lời bạn nói không đúng thái độ, thời điểm. Việc đưa anh Chí Tài vào câu chuyện của bạn, trong khi anh ấy đã nằm xuống là sai. Tôi khuyên bạn sau này, dù là bất kỳ ai, bạn cần biết kiểm soát lời nói của mình. Bản thân bạn không biết gì về gia đình anh Tài thì đừng nói”. Nữ diễn viên khẳng định người này càng đôi chối, giải thích thì càng mâu thuẫn. Việc tốt nhất D.N nên làm là nhận sai, xin lỗi vợ chồng Chí Tài và khán giả để kết thúc mọi ồn ào. Cô yêu cầu nam gymer quay clip, xin lỗi cố nghệ sĩ Chí Tài một cách văn minh nhất.

Ảnh: Internet

Tại buổi gặp gỡ, nghệ sĩ Cát Phượng nói: “Chị khuyên em về sau bất cứ những câu hỏi nào có liên quan đến ai thì em hãy tìm hiểu trước khi phát ngôn. Đằng này anh Chí Tài đã nằm xuống. Thậm chí em không hề biết gì về gia đình anh Tài. Chí Tài sống ra sao, được khán giả, đồng nghiệp yêu thương ra sao mà em dám nói như vậy? Chị mong em thay đổi và xin lỗi mọi người. Bây giờ em càng nói càng sai, em nên xin lỗi đến khán giả và anh Chí Tài…”.

Đáp lời Cát Phượng, gymer này phản biện: ‘Em không hề cố ý!’.

Ảnh: Internet

Trước sự cứng rắn của Cát Phượng, D.N nhận sai, hứa làm clip xin lỗi cố nghệ sĩ Chí Tài. Trước khi ra về, quản lý cũ của Chí Tài cùng dàn nghệ sĩ gửi tặng D.N hai cuốn sách là Đạo đức lớp 1 và Giáo dục công dân lớp 6.

Ảnh: Internet

Ít phút sau, gymer D.N cũng làm video xin lỗi và đăng tải trên YouTube. Trong clip, anh nói: “Em xin kính chào chị Bé Heo (tên thân mật của vợ Chí Tài), quý anh chị em nghệ sĩ, fan nghệ sĩ Chí Tài. Trong livestream vừa qua, em có phát ngôn không đúng về chị Bé Heo và thông tin đám tang của anh Chí Tài. Em gửi lời xin lỗi đến chị Bé Heo và vong linh anh Chí Tài, anh chị em nghệ sĩ, khán giả anh Chí Tài trong và ngoài nước. Em thành thật xin lỗi”.

Nguồn: internet

Theo tìm hiểu người sử dụng facebook Duy Nguyễn (SN 1985) là một gymer có tiếng trong cộng đồng gym. Trước đó, người này lên facebook cá nhân có những lời nói xúc phạm đến cố nghệ sĩ Chí Tài và người thân rồi livestream. Đoạn clip nhanh chóng lan truyền trên mạng xã hội khiến giới nghệ sĩ và người dân rất phẫn nộ.

Ảnh: Internet

Sau đó, Duy Nguyễn đăng tải clip lên Youtube và khẳng định mình phát ngôn như trên là do đang tranh luận với người xem về đám tang cố nghệ sĩ Chí Tài, không có ý định câu view. Do không kiểm soát được bản thân nên đã có những lời nói không hay.

Trước đó, NSƯT Hữu Châu đăng dòng trạng thái dặn dò các nghệ sĩ Việt trước sự việc liên quan đến nam gymer nói sai về đám tang của Chí Tài: “Làm gì làm, sao cũng được, nhưng đừng để những người tốt đang thương yêu và trân trọng nghề hát này, nghĩ mình toàn là những người hung dữ”.

Ảnh: Internet

Danh hài Hoài Linh để lại bình luận tỏ ra đồng tình với quan điểm của đàn anh. Nam danh hài còn nhờ đàn anh có lời khuyên với các nghệ sĩ đàn em rằng: “Anh nói các em nó đi anh”. NSƯT Hữu Châu cũng nhắn nhủ Hoài Linh: “Anh chỉ nói như trên, hy vọng nhiều em, cháu hiểu và nghe lời mình. Em nghỉ ngơi đi, mấy ngày mệt rồi”.

Quan điểm của NSƯT Hữu Châu, danh hài Hoài Linh… được khán giả và đồng nghiệp nể phục vì sự đúng mực.

Tổng hợp

Trần Lý/Thongtinngaynay.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here