Thứ Tư, Tháng Chín 27, 2023
Google search engine
HomeXã HộiNghệ sĩ chuyên 'đanh đá' nhất màn ảnh Việt: Ngoài 50, không...

Nghệ sĩ chuyên ‘đanh đá’ nhất màn ảnh Việt: Ngoài 50, không còn duyên để đóng ngúng nguẩy, chanh chua

Hương Tươi chia sẻ: “Phim truyền hình quanh đi quẩn lại, vẫn muốn tôi vào dạng vai chanh chua, đanh đá như thời trước. Khi còn trẻ, tôi khá tự tin với dạng nhân vật này nhưng ở tuổi ngoài 50, tôi sợ không còn duyên để đóng”.

– Hương Tươi từng là cây hài quen mặt trên truyền hình, vì sao những năm gần đây chị ít xuất hiện trên màn ảnh vậy?

Thực ra, tôi vẫn ở đây thôi, vẫn tham gia các phim nhưng đúng là thời gian gần đây tôi không lên truyền hình thật.

Lý do có thể một thời gian tôi quay về làm sân khấu làm việc cùng NSND Anh Tú với những vai hay, tôi được diễn, được khóc, được cười và là vai chính, tôi trót yêu những vai đấy rồi nên tìm được vai hợp cho mình thật không dễ.

Tôi không chê vai, không mắc bệnh “ngôi sao”, cũng có nhiều đạo diễn mời tôi làm phim truyền hình nhưng phải có vai diễn hay tôi mới nhận lời.

Ở Nhà hát nơi tôi làm việc cũng vậy, đơn vị cũng có phân vai nhưng không có vai hợp, màn không hợp thì mình diễn sẽ vô duyên. Không phải là tôi kiêu kỳ mà đây là tâm lý của nhiều nghệ sĩ, nếu làm những vai mình không yêu thích thì không nhiệt huyết được.

Ảnh

Nghệ sĩ Hương Tươi cho biết, nghệ sĩ Phạm Bằng là người chị rất trân quý và đóng cặp rất hợp

– Ghi dấu ấn sâu sắc với khán giả là một Hương Tươi có lối diễn tưng tửng, duyên dáng từ lâu, vì sao đến giờ chị lại có vẻ thờ ơ với nghệ thuật như vậy?

Thời “Gặp nhau cuối tuần” toàn là những kịch bản hay, đặc sắc; các đạo diễn cũng rất giỏi và chuyên nghiệp. Bây giờ, nhiều người làm phim “ăn xổi” hơn. Thực sự là nếu bây giờ có một vai diễn hay mà mời tôi, chả cần catse tôi cũng tham gia, tôi sẽ làm việc quên ngày, quên tháng.

Nhưng nhiều kịch bản hiện nay tôi đọc không thích, vẫn là mô-típ cũ: Vẫn là Hương Tươi của “Gặp nhau cuối tuần”, đất diễn không có nhiều. Vẫn cái ngúng nguẩy, cong cớn, cười nói một vài câu rồi hết vai thì tôi không nhận lời.

Tôi luôn băn khoăn: Liệu mình còn duyên để diễn kiểu đấy không? Khi còn trẻ, tôi khá tự tin với dạng nhân vật này nhưng ở tuổi ngoài 50, tôi sợ không còn duyên để đóng.

Tôi bây giờ không có gánh nặng về “cơm áo, gạo tiền”, không phải “cố sống cố chết” để nhận vai. Ngoài công việc, tôi dành thời gian chăm lo gia đình, đặc biệt là hai con vẫn đang tuổi đi học.

Từ khi làm mẹ, tôi không còn nhận những phim dài, lênh đênh công tác tỉnh cả tháng. Tôi thấy vui thì làm. Hồi làm cùng NSND Anh Tú, tôi xin anh ấy: “Khi nào tập buổi sáng thì bảo em”, vì tối tôi phải chăm lo cho con cái ăn uống, đi học.

Đợt trước con gái đầu chuẩn bị thi vào cấp 3, tôi còn dẹp hết công việc, không chạy show để lo cho con. Hồi sinh con tôi cũng phải dừng diễn 1 thời gian.

Nghệ sĩ khi dừng diễn một năm đã rất khác rồi. Nhưng bù lại, các con ngoan ngoãn, học giỏi, hiếu thuận với ông bà cha mẹ là phần thưởng cho tôi rồi.

– Khán giả sẽ rất tò mò về ngôi nhà nhỏ của nghệ sĩ Hương Tươi – điều khiến chị ưu tiên hơn cả nghệ thuật! Chị có thể tiết lộ được không?

– Chồng tôi trước đây làm cùng nghề, sau chuyển sang ngành khác. Tôi có hai con, cháu gái lớn đang ở năm hai đại học, cậu trai út học lớp 10. Tôi là mẫu phụ nữ của gia đình, sống nặng về tình cảm. Ở vai trò người mẹ, tôi nghiêm khắc, không dám lơ là con một phút nào.

Nhiều bạn bè khuyên tôi để con cái tự do hơn nhưng tôi vẫn lo bởi xã hội giờ quá phức tạp. Nếu có thời gian, tôi đều đưa đón hai con đi học. Khi bận quá, tôi đặt xe trên ứng dụng, có thể theo dõi lộ trình.

Con gái lớn đã học năm thứ hai nhưng chẳng bao giờ đi đâu đến 22h, ra ngồi quán cà phê còn hỏi ý kiến người lớn. Về chuyện yêu đương, tôi không cấm đoán nhưng vẫn sát sao.

Các con tôi đều ngoan, hiếu thảo và thương bố mẹ. Chẳng hạn, nếu tôi đi quay về muộn, con gọi điện dặn tôi nhớ mặc ấm, phần những món ngon. Tôi chỉ cần vậy chứ không yêu cầu nhiều nhặn gì.

Tôi được người thân hỗ trợ nhiều. Gia đình tôi có bốn chị em gái, mỗi khi nhà ai có công việc, những người còn lại đều xúm vào giúp. Khi mẹ mất, có thời gian tôi đưa con về nhà ở cùng bố cho ông đỡ buồn, tiện thể nhờ ông chăm sóc cháu. Mọi người thương tôi làm nghệ thuật vất vả nên luôn được ưu tiên.

Theo nghề, thu nhập có giai đoạn bấp bênh nên ngoài mặt tinh thần, tôi còn được bố hỗ trợ kinh tế. Nhờ người thân, tôi mới trụ được với nghề nhiều năm. Tôi thấy hài lòng với cuộc sống hiện tại.

– Nhưng liệu có khi nào chị chợt nghĩ, bẵng đi thời gian dài như thế, khán giả sẽ “lãng quên” mình không?

Có thể tôi không xuất hiện trên VTV nhưng tôi lại xuất hiện ở các bộ phim ở các kênh sóng khác. Ngoài ra, gần như năm nào tôi cũng làm phim Tết, vẫn cộng tác với các đạo diễn lớn.

Mấy năm gần đây, tôi làm nhiều với NSND Khải Hưng. Mỗi khi làm phim, chú lại bảo: “Tao cứ làm phim Tết kiểu gì mày cũng phải có vai, an tâm vì tao thuộc lòng cách diễn của mày”, là tôi lại tham gia. Tôi thích làm phim với thế hệ đi trước.

Nghệ sĩ Hương Tươi bên con trai.

Chị cho biết đang cảm thấy hài lòng với cuộc sống hiện tại

Tôi nghĩ, làm gì cũng được miễn là làm nghệ thuật. Bên cạnh đó, nhiều nhãn hàng cũng mời tôi quảng cáo. Tôi vui vì vẫn được họ quan tâm và lựa chọn. Có nhiều nhãn hàng cũng lựa chọn giữa tôi và một số gương mặt truyền hình bây giờ và họ chọn tôi. Có thể, do tôi có duyên hơn chẳng hạn.

Vui nhất là khi ra ngoài đường, vẫn có người nhận ra và gọi tôi là “Hương Tươi”, vẫn có khán giả ra xin chụp ảnh cùng. Hôm tôi đưa bố vào viện, có một trưởng khoa bệnh viện chỗ bố tôi nằm bảo: Chị Hương ơi, chị là thanh xuân của em đấy! Tôi vui lắm, vì mọi người không quên mình.

– Chị có tiếc nuối những hào quang mà nghề diễn ở thời kỳ đỉnh cao mang lại cho chị không?

Tôi không tiếc nuối. Tôi từng là một diễn viên được nhiều người biết đến, nhưng các em trẻ giờ giỏi giang hơn rất nhiều, đó là quy luật của cuộc sống. Cũng như các thế hệ nghệ sĩ NSND Lê Khanh, NSND Lan Hương, NSND Anh Tú… trưởng thành thì mới đến thế hệ của chúng tôi.

Qua những hào quang, phải biết chấp nhận việc không thể sống mãi với quá khứ. Tôi đã làm được nhiều thứ và đến bây giờ vẫn được ghi nhận. Các nghệ sĩ trẻ vẫn trân trọng tôi, nhìn từ xa đã chào, thế là vui rồi.

Xin cảm ơn những chia sẻ của nghệ !

Ảnh

Ảnh

Hương Tươi cho biết, chị không còn gánh nặng “cơm áo, gạo tiền” nên sẽ cân nhắc kỹ các vai diễn phù hợp với mình

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments