Nghệ sĩ Chiến Thắng bị gọi là “thằn.g đi.ê.n”, mỗi tháng đưa vợ 50 triệu đồng, sống hạnh phúc bên vợ trẻ kém 15 tuổi

Là một trong những nghệ sĩ đắt show của miền Bắc nhưng Chiến Thắng không nhận mình là đại gia. Anh tâm sự, mỗi tháng anh đưa cho bà xã 50 triệu đồng để chi tiêu trong gia đình.

Cơ duyên với “Gặp nhau cuối năm” khi bị tắc đường trên phố

Cùng với nhiều nghệ sĩ hài như NSND Công Lý, NSND Tự Long, NSƯT Tiến Quang… Anh được biết đến là một diễn viên trưởng thành từ chương trình “Gặp nhau cuối tuần”, anh tham gia chương trình này thế nào?

– Năm 2001, tôi đang công tác tại Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Hà Giang, tranh thủ nghỉ phép tôi về nhà ở Vĩnh Phúc. Đợt đó, em út của tôi đỗ Đại học Mở nên tôi đưa em đi nhập trường ở Hà Nội.

Lúc về, tôi đi qua số 906 Đê La Thành (Cổng của Hãng phim truyền hình Việt Nam bấy giờ) thì nhớ đến chương trình Gặp nhau cuối tuần được sản xuất tại đây. Lúc đó, phố Đê La Thành tắc cứng, tôi đi lên không được, đi xuống cũng không xong.

Tôi chợt nảy ra ý định, hay mình vào trong Đài truyền hình xin lên sóng xem có được không (Vì trong Gặp nhau cuối tuần thời đó có chương trình Những người thích đùa dành cho khán giả).

Tôi vào gặp bảo vệ và xin được gặp chú Khải Hưng. Sau khi nói chuyện với chú, tôi có đưa ra một số ý tưởng về tiểu phẩm hài, chú hẹn tôi sang tuần mang kịch bản đến gặp đạo diễn Cường Việt và nhà thơ Hoàng Nhuận cầm để thử kịch bản. Hồi đó, tôi làm tiểu phẩm Lấy vợ 3 miền , mọi người đọc thấy hay nên gọi chị Thảo Vân đến dẫn, tôi cùng nghệ sĩ Ngọc Tuyết diễn.

Một tháng sau, tiểu phẩm của tôi được phát trên VTV, Đoàn nghệ thuật Bộ tư lệnh biên phòng có công văn xin tôi về dưới này nên tôi về dưới Hà Nội công tác. Năm 2003, tôi làm tiểu phẩm cùng Công Lý, Hiệp gà… và tham gia một số phim truyền hình. Từ đó, tôi đi diễn cùng ê-kíp của Gặp nhau cuối tuần rất nhiều.

Nghệ sĩ Chiến Thắng bị gọi là "thằng điên", mỗi tháng đưa vợ 50 triệu đồng - Ảnh 1.

Nghệ sĩ Chiến Thắng tại một chương trình biểu diễn.

Đóng chương trình “Gặp nhau cuối tuần”, anh có kỷ niệm nào đáng nhớ?

– Tôi nhớ mãi một lần, đạo diễn nhờ họa sĩ “chế” một cái súng cao su to gần bằng người làm đạo cụ, tôi phải ngồi chờ vai từ sáng đến chiều với chiếc súng cao su đó và đeo thêm mấy viên gạch nữa. Có mấy bà đi chợ đi qua nhìn thấy bèn nói với nhau “thằng này nó bị điên rồi, sao lại ngồi lê la ngoài đường với gạch đá và súng cao su thế này”.

Đi diễn Gặp nhau cuối tuần , mọi người vui lắm. Nghệ sĩ hay có tật nói nhiều và nói xấu đối phương trước mặt xong lại cười phá lên. Diễn hài kịch, chúng tôi tương tác với nhau nhiều hơn, nghĩ ra những câu thoại ngẫu nhiên nhiều lắm. Rồi còn có chuyện, bắt đầu chuẩn bị máy quay, hai diễn viên chuẩn bị nói thì đạo diễn sửa kịch bản cho thời sự hơn nên lại… học thoại từ đầu.

Đi các tỉnh thì bà con nhận ra mình, gọi tên thường xuyên. Thích nhất là ghé vào đâu đó mua quà, mua đặc sản, người bán thường không lấy tiền mà chỉ nói: “Thôi tôi tặng nghệ sĩ, anh cho tôi chụp cùng tấm ảnh là tôi vui rồi”.

Nghệ sĩ Chiến Thắng bị gọi là "thằng điên", mỗi tháng đưa vợ 50 triệu đồng - Ảnh 2.

Nghệ sĩ Chiến Thắng bị gọi là "thằng điên", mỗi tháng đưa vợ 50 triệu đồng - Ảnh 3.
Cát-xê đi diễn tỉnh thời hoàng kim của anh có cao không?

– Thời đó, tôi đi diễn không quan trọng việc cát-xê bao nhiêu. Có những hôm đi diễn, vì bận việc riêng nên xe đoàn đi trước rồi, mình thuê xe theo sau nên tiền chẳng còn được mấy. Tôi đành phải dựa vào đồng lương để sống thôi.

Nói thật là có lúc tôi định bỏ nghề rồi, buồn quá mới đến phòng thu của đạo diễn Đông Hồng, hát mấy bài và làm tiểu phẩm Nói xấu vợ . Định là làm xong thì nghỉ nhưng chắc tôi có duyên hay sao mà nhiều người thích và “biết mặt đặt tên” tôi từ chuỗi tiểu phẩm hài độc tấu này này.

Từ đó, tôi cảm giác mình được Tổ nghề độ nên được khán giả yêu thương, đi đến đâu cũng được nhắc tên. Những người tổ chức chương trình cũng bắt đầu mời tôi đi diễn tỉnh. Tôi luôn quan niệm “năng nhặt chặt bị”, tiết kiệm rồi cũng sẽ có. Tôi thuộc trường hợp “nghề chọn người”, nếu không có việc tắc đường năm đó, chắc cuộc đời tôi đã khác rồi.

Mỗi khi nghĩ về thời hoàng kim của mình, anh có thấy tiếc nuối không?

– Thi thoảng tôi cũng nghĩ “bao giờ cho đến ngày xưa” để mình được sống lại những tháng ngày đó. Hồi xưa, công nghệ thông tin chưa phát triển, người dân chỉ nghe Đài tiếng nói Việt Nam và xem Đài truyền hình Việt Nam nên nghệ sĩ được trân trọng, hâm mộ lắm.

Bây giờ nhiều ứng dụng ra đời nên khán giả có nhiều kênh giải trí hơn. Nghệ sĩ phải cạnh tranh với mạng xã hội nhiều để kéo khán giả đi xem mình diễn.

Nhưng nếu trở về ngày xưa, tôi nghĩ mình sẽ “bung lụa” hơn nhiều. Từ Gặp nhau cuối tuần , nhiều nghệ sĩ thành danh và hiện nay vẫn theo nghề diễn, thường xuyên làm hài như: Xuân Bắc, Tự Long, Quang Thắng, Quang Tèo, Vân Dung, Hương Tươi…

Đôi khi tôi nghĩ, chắc chúng tôi phải “tạc tượng” NSND Khải Hưng để tri ân ông đã “khai quật” chúng tôi, để nhiều nghệ sĩ có được thành công, sự nghiệp như ngày hôm nay.

Nghệ sĩ Chiến Thắng bị gọi là "thằng điên", mỗi tháng đưa vợ 50 triệu đồng - Ảnh 4.
Nếu không có chương trình “Gặp nhau cuối tuần”, nghệ sĩ Chiến Thắng sẽ như thế nào nhỉ?

– Thật khó hình dung, Gặp nhau cuối tuần đã đưa tôi từ một anh bộ đội ở tỉnh lẻ thành một nghệ sĩ của công chúng. Tôi vẫn nói với bạn bè rằng, cuộc đời này kỳ lạ lắm, luôn có những duyên kỳ ngộ để giúp ta tìm được chính mình. Cảm ơn cuộc đời đã cho tôi làm nghệ sĩ Chiến Thắng.

Tôi không phủ nhận mình là nghệ sĩ khá nhiều show ở miền Bắc, có những tháng tôi chạy đến 25 ngày, không có thời gian ăn cùng vợ con. Cứ một người, một xe, tôi đi các tỉnh để phục vụ bà con. Mùa cưới, có ngày tôi chạy 4 show, may mắn là tôi có sức khỏe nên có thể sắp xếp thời gian chạy các tỉnh hợp lý, đảm bảo chương trình cho gia chủ.

Tôi là người nắm kinh tế trong nhà

Chiến Thắng đang sở hữu nhà sang, xế đẹp, anh có nhận mình đại gia không? Anh còn đi hát ở hội chợ nữa không?

– Tôi nhận mình là người có cuộc sống dư dả, có thể lo cho được gia đình chứ không đến mức đại gia. Các nghệ sĩ khác giàu lắm, họ có nhà cửa, bất động sản khắp nơi, chứ tôi làm gì có.

So với ngày xưa, đối tượng phục vụ của tôi hẹp hơn. Lâu rồi tôi không đi hát ở hội chợ, vì ít khán giả. Nếu không có người xem mà mình lấy tiền cát-xê của bầu sô thì rất ngại. Nhiều người hỏi: “Anh không hát ở hội chợ nữa vì không thấy sang à?”.

Tôi không phân biệt gì cả, làm gì có khán giả sang hay không sang, ai tôi cũng trân trọng như nhau. Tôi vẫn đi hát đám cưới để chúc phúc cho cô dâu, chú rể.

Nghệ sĩ Chiến Thắng bị gọi là "thằng điên", mỗi tháng đưa vợ 50 triệu đồng - Ảnh 5.
Thời gian gần đây, nhiều nghệ sĩ hài chuyển sang làm Youtube, Tiktok để hợp với xu thế thời đại, anh có chạy theo trào lưu này không?

– Tôi thấy mình không có duyên với các mạng xã hội. Hiện nay, người người làm Tiktok, nhà nhà làm Tiktok tôi cũng thấy nhàm. Sợ nhất là mình không kiểm soát được nội dung trên các nền tảng đó.

Làm Youtube, Tiktok là phải có kế hoạch dài hơi để nuôi được kênh của mình nếu không nó sẽ chết yểu ngay. Nhiều người làm xong không phát triển được kênh, cũng thất bại nên tôi cứ đi chậm mà chắc thôi.

Các nghệ sĩ cùng thời với anh ít nhiều đã có danh hiệu, anh có chạnh lòng không khi mình vẫn còn thiếu?

– Tôi không buồn, tôi vẫn trêu mọi người, tôi là nghệ sĩ của nhân dân. Với tôi, sự ghi nhận của khán giả là phần thưởng quý với mình. Có người bảo: Anh tham gia hội diễn, liên hoan đi mà làm hồ sơ xét duyệt, nhưng tôi từ chối. Tôi chỉ là một “con kiến” chăm chỉ, nhặt nhạnh từng show diễn, mang tiếng cười đến cho khán giả thôi.

Tôi thường đi ngược với đám đông, như có người thích danh hiệu, tôi thì không. Hay trên mạng xã hội, nhiều người thường xuyên cập nhật tin tức cá nhân, thích bình luận khắp nơi nhưng tôi thì chỉ “theo dõi trong im lặng” thôi.

Tôi chỉ thích đi làm về, chơi với con cái, quan tâm đến gia đình. Tôi cũng không để ý đến những thị phi ngoài xã hội.

Nghệ sĩ Chiến Thắng bị gọi là "thằng điên", mỗi tháng đưa vợ 50 triệu đồng - Ảnh 6.
Anh đi diễn nhiều như thế, bà xã có ghen không? Anh chia thời gian ra chăm sóc gia đình thế nào?

– Sau những sóng gió trong hôn nhân thì tôi đã tìm được bình yên bên bà xã Thu Ngọc. Làm vợ nghệ sĩ thì thiệt thòi do chồng đi công tác nhiều, giờ giấc lại chẳng giống ai nên đã xác định đến với nhau thì phải thông cảm cho nhau.

Tôi có 4 con: 2 trai, 2 gái. Hai con đầu ở với mẹ các cháu. Bà xã hiện tại sinh cho tôi 2 con. Cô ấy có mối quan hệ tốt với các con riêng của tôi. Tôi chu cấp đầy đủ cho các con để bù đắp những thiệt thòi khi không được gần bố nhiều.

Con trai lớn của tôi sinh năm 2000, cháu học Khoa Tiếng Anh, Đại học Sư phạm. Con ra trường tự xin được việc mà không cần nhờ bố. Cháu rất ngoan, không bao giờ xin tiền bố, có khi bố cho cũng không lấy. Tôi bảo con “để bố mua cho một chiếc xe đắt tiền và điện thoại iphone mà dùng nhé”, con từ chối và bảo bố tiết kiệm để lo cho các em. Con thứ hai đang học lớp 7, hai bạn sau nữa thì còn nhỏ nên tôi vẫn đang là “ông bố bỉm sữa” đấy.

Chiến Thắng có phải là người đưa hết thu nhập cho vợ không?

– Tôi là người nắm kinh tế trong nhà, nhưng tôi vẫn đưa cho bã xã một khoản xông xênh để chi tiêu. Mỗi tháng tôi đưa cho vợ khoảng 40-50 triệu đồng để lo cho gia đình. Thi thoảng đi diễn, tôi cũng đưa cho cô ấy thêm. Tôi không để cho vợ con thiếu thốn bao giờ.

Nghệ sĩ Chiến Thắng bị gọi là "thằng điên", mỗi tháng đưa vợ 50 triệu đồng - Ảnh 7.

Nghệ sĩ Chiến Thắng bị gọi là "thằng điên", mỗi tháng đưa vợ 50 triệu đồng - Ảnh 8.

Nghệ sĩ Chiến Thắng bị gọi là "thằng điên", mỗi tháng đưa vợ 50 triệu đồng - Ảnh 9.
Anh có phải là tín đồ của hàng hiệu không?

– Nói thì không ai tin nhưng tôi chưa từng dùng hàng hiệu, đồ của tôi chỉ là thời trang “thường thường bậc trung” thôi. Đồ đi diễn của tôi là bà xã mua cho, thậm chí cô ấy cũng chỉ đi quanh Vĩnh Phúc để mua đồ cho chồng. Tôi lại là người đơn giản nên vợ mua gì mặc đó.

Có hôm cô ấy đi chợ về khoe với tôi: “Chồng ơi, hôm nay em đi chợ mua cho anh mấy cái áo cổ trái tim để đi diễn này”… Tôi là thế đấy, không ngôi sao kiểu cách, vợ mua gì mặc đó, nấu gì ăn vậy.

Chiến Thắng trải qua 3 cuộc hôn nhân với 4 người con, anh có nghĩ mình đào hoa không?

– Không ai muốn lấy nhiều vợ để mang tiếng cả. Người ta thường bảo, nghệ sĩ thì đa tình, nhưng không phải, chúng tôi cũng muốn có một cuộc sống bình yên đấy chứ. Nhưng cái số mình nó vậy thì phải chịu.

Tôi là một người rất sợ cô đơn, muốn có vợ có chồng và xây dựng gia đình êm ấm. Sau những sóng gió của cuộc sống, tôi đang hạnh phúc với vợ con. Tôi không buồn khi bị người ngoài hiểu sai, chỉ buồn khi người thân hiểu sai mình thôi.

Nghệ sĩ cũng là người, chúng tôi cũng có vấp ngã, có thăng trầm. Điều quan trọng là sau những biến cố ấy, chúng tôi đứng dậy và trưởng thành hơn.

– Xin cảm ơn anh về những chia sẻ!

Nghệ sĩ Chiến Thắng bị gọi là "thằng điên", mỗi tháng đưa vợ 50 triệu đồng - Ảnh 10.

Related Posts

4 diễn viên chính chia tay ‘Chúng ta của 8 năm sau’, khán giả tiếc nuối

Chuẩn bị chia tay khán giả, 4 diễn viên chính “Chúng ta của 8 năm sau” đã cùng nhau thực hiện bộ ảnh thanh xuân rực rỡ….

Người đẹp bị NSƯT Quang Tèo l.ộ.t áo: Bị mất 1 cuộc tình vì ‘c:ảnh n:ó:ng’, theo đuổi hình tượng ‘ấy’ không phải để hút đại gia

Phi Huyền Trang đã có những chia sẻ cởi mở về cảnh quay bị đánh giá là phản cảm của mình và NSƯT Quang Tèo trong bộ…

“Ông trùm phản diện” sắp được phong NSND: Tuổi U70 hạnh phúc bên bà xã như vợ chồng son

Ông trùm phản diện của  màn ảnh Việt Trong quyết định số 724/QĐ-CTN do Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng ký ngày 22/6/2023, có 77 cá nhân…

Cảnh phim Việt giờ vàng khiến netizen thán phục vì thoại quá đỉnh, nữ chính xuất sắc không thua gì bạn diễn gạo cội

Chúng Ta Của 8 Năm Sau ở những diễn biến hiện tại gây chú ý không chỉ bởi chuyện tình yêu đôi lứa mật ngọt mà bên cạnh…

Cô ’em chồng’ kém 2 tuổi của Quỳnh Kool đang gây sốt phim Việt giờ vàng

Hiện tại, Chúng Ta Của 8 Năm Sau đang là bộ phim nhận được sự quan tâm rất lớn của công chúng. Phần 1 của phim do dàn diễn…

Sau Thu Quỳnh đến lượt Việt Anh thông báo tin vui, fan gửi lời chúc mừng không ngớt

Việt Anh và Thu Quỳnh là những diễn viên quen mặt với khán giả màn ảnh nhỏ. Cách đây không lâu, cả hai đã tái hợp trong…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.