Nghệ sĩ Giang Còi trải lòng sau những ngày dưỡng bệnh: “Giờ là lúc tôi cần yên bình hơn bao giờ hết”

0
787

Từ khi phát hiện bệnh đến nay, NS Giang Còi luôn nhận được quan tâm của bạn bè và người hâm mộ. Mới đây, nam nghệ sĩ đã có những lời nhắn nhủ tới họ.

Nghệ sĩ Giang Còi tên thật là Lê Hồng Giang, sinh năm 1962 ở Hà Nội. Ông tốt nghiệp Đại học Sân khấu Điện ảnh, học cùng lớp với nghệ sĩ Chiều Xuân, Bùi Thạc Chuyên, Tú Oanh. Nam nghệ sĩ được khán giả yêu mến qua các vai hài trong chương trình Gặp nhau cuối tuần, đặc biệt là khi kết hợp cùng Quang Tèo, Văn Hiệp. Giang Còi trải qua hai cuộc hôn nhân đổ vỡ, có bốn người con. Nhiều năm qua, ông sống một mình nuôi con, không đi thêm bước nữa.

(Nguồn: Internet)

Những ngày cuối tháng 1, thông tin nghệ sĩ Giang Còi mắc bệnh ung thư họng khiến nhiều người bất ngờ.
Theo đó ngày 22.1 .2021, Nghệ sĩ Giang còi bị mất tiếng khi đang quay chương trình Sức nước ngàn năm cho VTV cách đây hơn 1 tuần. Được chẩn đoán nghi có khối u ở họng, anh nhập viện ung bướu để xét nghiệm.

(Nguồn: Internet)

Tại đây, các bác sĩ chẩn đoán, các triệu chứng bệnh thuộc thể u sùi hạ họng xoang lê bên phải, tổn thương thứ phát phổi hai bên, tổn thương thứ phát ở gan, sơ gan, sỏi túi mật.

(Nguồn: Internet)

Chứng mất tiếng là do dây thanh quản bị sùi và liệt, giống như dây đàn không còn độ ngân nữa nên gây ra mất tiếng. Sau khi làm sinh thiết tế bào, nghệ sĩ Giang còi được xác định ung thư giai đoạn 3. Tuy nhiên, nghệ sĩ Giang còi cho biết: “Tôi đã quyết định không điều trị hóa chất. Các bác sĩ rất khó khăn khi báo tình trạng bệnh cho tôi nhưng tôi cảm thấy thật đơn giản.

(Nguồn: Internet)

Tôi còn những 2 năm nữa cơ mà. Tôi sẽ lại lao vào công việc. Nếu chết thì chết trên trường quay chứ không muốn hấp hối trên giường bệnh. Tôi sẽ để nguyên cho đẹp xác. Chết trẻ, khỏe ma”.

(Nguồn: Internet)

Sau khi ra viện, trở về với cuộc sống ngày thường, nam nghệ sĩ vẫn rất lạc quan, luôn tay luôn chân với công việc. Từ những thứ nhỏ nhắt nhất như chăm cây, sửa điện. Anh cũng dành thời gian để thực hiện nốt những kịch bản còn dang dở.

(Nguồn: Internet)

Thi thoảng người hâm vẫn mộ vẫn thấy anh chia sẻ với những cuộc sống bình dị khiến khán giả phần nào an tâm.

(Nguồn: Internet)

Mới đây, nghệ sĩ Giang Còi giãi bày tâm sự trên trang cá nhân, cũng là lời nhắn nhủ tới những người bạn của mình một chuyện khá riêng tư.

(Nguồn: Internet)

Anh viết: “Tôi rất sợ những nơi ồn ào, những buổi tiệc tùng và những cuộc thăm viếng.
Nếu điều này có làm mất lòng một số bạn, mong được thứ lỗi. Từ khi còn khỏe mạnh, tôi đã bỏ phố về quê để được sống yên tĩnh, giờ là lúc tôi cần sự yên bình hơn bao giờ hết. Tránh đâu khỏi nắng?”.

(Nguồn: Internet)

Có thể thấy dù không trực tiếp nói ra nhưng nam nghệ sĩ không muốn phiền hà đến bạn ve hàng xóm.  Bản thân anh là một người lạc quan, mạnh mẽ và muốn cuộc sống bình yên nên cảm thấy không thích điều đó. Vả lại, trong giai đoạn sức khoẻ này, Giang Còi cũng cần sự an dưỡng.
Dưới bài viết rất nhiều người hâm mộ đã để lại bình luận và chúc nam nghệ sĩ có thật nhiều sức khỏe.

Tổng hợp: Tâm An – thongtinngaynay

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here