Ngang nhiên để xe ở lốt nhà hàng xóm suốt 3 năm, người phụ nữ quen thói ‘dùng chùa’ nhận cái kết muối mặt

Hàng xóm mặt dày dùng chùa lốt để xe suốt 3 năm, cô gái làm một hành động khiến người này phải hối hận.

“Hồi mới chuyển tới, bà Trần từng tới ‘mượn’ tôi vị trí đỗ xe vì chưa kịp mua chỗ để ô tô. Ngày ấy nói rằng mượn một thời gian, không ngờ “một thời gian” mà bà Trần nói lại kéo dài tận 3 năm liền”, lời phân trần đầy bức xúc của cô gái trẻ chia sẻ trên mạng xã hội mới đây đã thu hút rất nhiều sự chú ý của cộng đồng mạng Trung Quốc.

 - Ảnh 1.

Cô gái tốt bụng cho hàng xóm mượn chỗ để xe, không ngờ bị người này “lợi dụng” tận 3 năm. Ảnh: Baidu

Mượn lốt để xe vài ngày nhưng mặt dày dùng tận 3 năm

Theo đó, vụ việc tranh chấp lốt để xe ở một chung cư tại Hà Bắc, Trung Quốc mới đây đã trở thành chủ đề gây tranh cãi. Được biết, cách đây ít ngày, một người phụ nữ trung tuổi họ Trần đã làm náo loạn cả chung cư khi tới đập phá cửa nhà hàng xóm và chửi bới người này thậm tệ. Nguyên nhân là vì người hàng xóm đã bán lốt để xe của nhà họ, việc này khiến bà Trần không còn chỗ để.

Người phụ nữ thậm chí còn tuyên bố cấm gia đình hàng xóm bán vị trí đỗ xe và đe doạ sẽ kiện gia đình hàng xóm. Người phụ nữ cho biết, bà đã bỏ ra 1000 tệ (khoảng 3,4 triệu đồng) tiền “thuê” lốt để xe ô tô. Do đó, người hàng xóm không được tùy tiện mang bán và phải hỏi ý kiến có sự thống nhất của bà mới được. Vậy rốt cuộc chuyện gì đã xảy ra?

 - Ảnh 2.

Mượn lốt để xe “vài ngày” nhưng hàng xóm mặt dày dùng tận 3 năm không chịu trả. Ảnh: Baidu

Để hiểu đầu đuôi câu chuyện phải tìm hiểu sự việc từ 3 năm trước. Theo đó cách đây 3 năm, bà Trần chuyển về khu chung cư sinh sống. Tại đây người phụ nữ trung niên không mua được vị trí đỗ xe nên đã chủ động tiếp cận với cô Ngô nhà hàng xóm.

Thấy cô Ngô còn trẻ, chưa có ô tô nên bà Trần đã ngỏ lời mượn chỗ để xe một thời gian. Vì tốt bụng nên cô Ngô ngay lập tức đồng ý. Những ngày đầu quan hệ hai gia đình khá tốt, bà Trần còn từng mang 1000 tệ qua đưa cô Ngô nói là “cảm ơn”.

Không ngờ là một lần nhờ vả này lại là 3 năm. Cô Ngô nhiều lần ngỏ ý muốn lấy lại lốt đỗ xe mà bà Trần cứ lờ đi. Quan hệ giữa hai nhà từ đó cũng nhạt nhoà, xa cách. Đỉnh điểm, đầu năm nay vì người nhà cô chuyển lên sống cùng có ô tô nên cô lịch sự qua báo bà Trần và xin lại lốt.

Không ngờ người phụ nữ này mặt dày từ chối và nói rằng không tìm được chỗ khác gửi xe, đồng thời đòi hỏi thêm thời gian tìm chỗ mới.

Cô Ngô cũng nhún nhường bỏ qua vì không muốn làm mất đoàn kết hàng xóm.

Không ngờ bà Trần tiếp tục “dùng chùa” nửa năm nữa. Không thể chịu nổi, cô Ngô dứt khoát bán lốt đỗ xe cho người khác và mua vị trí mới đỗ xe nhà mình.

Bà Trần phát hiện chỗ để xe đã bị người khác mua mất ngay lập tức lên chất vấn cô Ngô và đòi lại 1000 tệ đã đưa.

Cái kết muối mặt cho người phụ nữ quen thói “dùng chùa”

Trước những lời thoá mạ của bà Trần, cô Ngô bình tĩnh ghi âm lại và tuyên bố sẽ kiện bà Trần ra toà vì tội cố ý xâm phạm tài sản cá nhân khi chưa có sự đồng ý của cô.

Số tiền 1000 tệ (khoảng 3,4 triệu đồng) bà Trần nói là quà cảm ơn thì không tính, nhưng nếu bà Trần cho đó là tiền thuê chỗ để xe, thì cô Ngô sẽ tính toán lại giá cho thuê vị trí đỗ xe trong vòng 3 năm qua và yêu cầu người phụ nữ phải bồi hoàn khoản tiền thuê lốt đỗ xe còn thiếu.

Hiện nay “tấc đất tấc vàng”, chung cư thiếu chỗ đỗ xe nên giá thuê lốt hàng tháng ít cũng phải hơn 700 – 800 tệ. 3 năm tính ra bà Trần phải đưa cho cô Ngô ít nhất khoảng 25.000 NDT (khoảng 85 triệu đồng).

 - Ảnh 3.

Mặt dày để xe ở lốt nhà hàng xóm 3 năm, người phụ nữ quen thói “dùng chùa” nhận cái kết muối mặt. Ảnh: Sohu

Đứng trước lời tuyên bố của cô Ngô, bà Trần sau đó phải dịu giọng ngỏ ý muốn làm hoà. Tuy nhiên, cô Ngô kiên quyết làm thủ tục đệ đơn kiện. Vụ việc hiện đang trong quá trình xử lý chưa có kết quả cuối cùng. Tuy nhiên đây chắc chắn là bài học xứng đáng cho bà Trần về hành động của mình.

Related Posts

4 diễn viên chính chia tay ‘Chúng ta của 8 năm sau’, khán giả tiếc nuối

Chuẩn bị chia tay khán giả, 4 diễn viên chính “Chúng ta của 8 năm sau” đã cùng nhau thực hiện bộ ảnh thanh xuân rực rỡ….

Người đẹp bị NSƯT Quang Tèo l.ộ.t áo: Bị mất 1 cuộc tình vì ‘c:ảnh n:ó:ng’, theo đuổi hình tượng ‘ấy’ không phải để hút đại gia

Phi Huyền Trang đã có những chia sẻ cởi mở về cảnh quay bị đánh giá là phản cảm của mình và NSƯT Quang Tèo trong bộ…

“Ông trùm phản diện” sắp được phong NSND: Tuổi U70 hạnh phúc bên bà xã như vợ chồng son

Ông trùm phản diện của  màn ảnh Việt Trong quyết định số 724/QĐ-CTN do Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng ký ngày 22/6/2023, có 77 cá nhân…

Cảnh phim Việt giờ vàng khiến netizen thán phục vì thoại quá đỉnh, nữ chính xuất sắc không thua gì bạn diễn gạo cội

Chúng Ta Của 8 Năm Sau ở những diễn biến hiện tại gây chú ý không chỉ bởi chuyện tình yêu đôi lứa mật ngọt mà bên cạnh…

Cô ’em chồng’ kém 2 tuổi của Quỳnh Kool đang gây sốt phim Việt giờ vàng

Hiện tại, Chúng Ta Của 8 Năm Sau đang là bộ phim nhận được sự quan tâm rất lớn của công chúng. Phần 1 của phim do dàn diễn…

Sau Thu Quỳnh đến lượt Việt Anh thông báo tin vui, fan gửi lời chúc mừng không ngớt

Việt Anh và Thu Quỳnh là những diễn viên quen mặt với khán giả màn ảnh nhỏ. Cách đây không lâu, cả hai đã tái hợp trong…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.