Ngắm khu vườn cây ăn trái rộng bạt ngàn của NSƯT Chiều Xuân, mát tay chăm sóc nên cây nào cũng trĩu quả

0
928

Nhìn khu vườn đủ loại quả đến ngày thu hoạch mới biết NSƯT Chiều Xuân đã “mát tay”, bỏ nhiều công sức, tâm huyết với việc chăm sóc cây cối đến thế nào.

NSƯT Chiều Xuân là một nữ diễn viên nổi tiếng của màn ảnh Việt. Chiều Xuân tham gia điện ảnh từ sớm và đóng nhiều phim nhưng được biết đến nhiều nhất và nổi tiếng với vai cô con dâu Thuận trong bộ phim dài hai tập Mẹ chồng tôi của đạo diễn Khải Hưng phát sóng năm 1994…

Cách đây khoảng 20 năm, Chiều Xuân mua một mảnh đất ở ngoại thành Hà Nội để trồng cây ăn quả và rau củ. Khu vườn được nữ nghệ sĩ trồng nhiều loại cây trái khác nhau. Trong đó phải kể đến ổi, mít, đu đủ…

Chiều Xuân yêu thích công việc trồng trọt, chăm vườn. Trong khu vườn nhà chị có hàng trăm cây ăn quả được trồng theo phương pháp tự nhiên, bón phân hữu cơ. Nữ nghệ sĩ thường tới lui để chăm sóc, thu hoạch quả.

Được biết, trước đây chị và gia đình trồng phần lớn là rau củ, tuy nhiên sau đó chuyển sang cây ăn quả. Vườn nhà chị có đủ loại từ bưởi diễn, đu đủ, cam, mít ta, ổi lê, ổi găng, xoài, khế ngọt, chanh đến một số loại hoa.

Chiều Xuân yêu thích trồng những giống cây ăn quả bản địa. Theo chị, việc trồng những loại ăn quả này như một cách bảo vệ, giữ gìn những giống cây cũ, giống xưa.

Là người có nhiều năm kinh nghiệm trong việc làm vườn, Chiều Xuân và những người làm trồng các cây cho quả rất sai. Đặc biệt, nhờ chăm sóc kĩ nên cây và quả không có sâu bệnh.

Cô yêu thích không khí ở vườn bởi khu vườn gần gũi, vừa mát lành

Chiều Xuân không ngại khổ, chị nói làm vườn là một thú vui và giúp mình có thêm sức khỏe.

Đặc biệt khi thấy những cây mình trồng cho quả chín, chị rất hạnh phúc.

Công việc làm vườn còn mang lại cho Chiều Xuân những phút giây cảm thấy an yên, tự tại.

Đặc biệt trong khu vườn, chị trồng rất nhiều loại bưởi.

Chị cho biết các đồng nghiệp, bạn bè rất thích thú với khu vườn của mình nên thường hay đến để chụp ảnh, dạo vườn.

Ở tuổi trung niên, Chiều Xuân vui sống bên gia đình và tìm kiếm niềm vui ở những điều dung dị, gần gũi.

Tổng hợp

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here