Nằm viện vì bệnh nan y, Sơn Sọ của ‘Đội đặc nhiệm nhà C21’ vẫn không quên làm từ thiện lúc tăm tối nhất đời

0
564

‘Sáu lần truyền hóa chất trước, tôi cảm thấy khá nhẹ nhàng. Nhưng tới lần thứ 7, tôi thấy sợ vì toàn thân tê liệt, không thể cử động được’, Đức Thịnh chia sẻ.

Giữa năm 2020, khán giả bàng hoàng hay tin diễn viên, nhạc sĩ Đức Thịnh (vai Sơn Sọ phim Đội đặc nhiệm nhà C21) bị ung thư. Tuy nhiên, trái với những lo lắng của mọi người, Đức Thịnh vô cùng mạnh mẽ khi đối diện với bệnh tật.

Chia sẻ về tình trạng hiện tại của bản thân, chàng Sơn Sọ của Đội đặc nhiệm nhà C21 cho hay anh vừa trải qua đợt truyền hóa chất thứ 7:

‘Từ cuối tháng 6, tôi đã bước vào liệu trình truyền hóa chất. Sáu lần truyền trước, tôi cảm thấy mọi chuyện khá nhẹ nhàng. Khi hóa chất vào người có hơi mệt một chút nhưng sau đó tôi nhanh chóng khỏe lại, thậm chí còn ăn ngủ tốt hơn.

Đức Thịnh – Sơn Sọ của Đội đặc nhiệm nhà C21 lạc quan chiến đấu với ung thư.

Vì vậy nên khi truyền hóa chất lần thứ 7, tôi rất tự tin và thoải mái. Đến khi thuốc ngấm vào người, tôi chợt khựng lại vì đau. Tôi nghĩ đơn giản rằng chắc thuốc mạnh hơn nên mới thế.

Truyền xong, tôi bắt đầu thấy sợ vì toàn thân tê liệt, không cử động được. Cơ thể tôi như một cái bị thịt, bị liệt tới 70%, chỉ có thể nói, suy nghĩ chứ không làm được bất cứ việc gì.

Muốn đi lại hay trở mình đều phải nhờ người nhà dìu đỡ, xốc nách.

Rất may là tình trạng đó chỉ kéo dài trong vòng 2 ngày, tới nay tôi đã tạm ổn trở lại, chỉ còn mệt một chút thôi. Tôi sẽ tiếp tục theo phác đồ điều trị này và giữ gìn sức khỏe cẩn thận hơn’.

Mặc dù bị bệnh, Đức Thịnh vẫn tổ chức chuỗi liveshow Tình K bốn mùa để gây quỹ hỗ trợ các bệnh nhân ung thư có hoàn cảnh khó khăn.

Điều đáng nói là mặc dù phải chiến đấu với căn bệnh quái ác nhưng Đức Thịnh vẫn miệt mài tổ chức chuỗi chương trình Tình K bốn mùa để gây quỹ hỗ trợ những bệnh nhân ung thư tại bệnh viện K nơi anh đang điều trị.

Chương trình Tình K tháng 7 của anh thu được hơn 50 triệu đồng từ bán vé và quyên góp tại chỗ. Toàn bộ số tiền này ngay sáng hôm sau được Đức Thịnh đưa vào viện K để trao tận tay những gia đình bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn.

Bất chấp sự mệt mỏi khi truyền hóa chất, Đức Thịnh tiếp tục kêu gọi tổ chức chương trình Tình K tháng 8, nhưng liveshow này bị hoãn vào phút chót do sự biến chuyển khó lường của dịch Covid-19. Tuy vậy, số tiền bán vé và ủng hộ của khán giả vẫn được Đức Thịnh trao tới những hoàn cảnh khó khăn trong viện.

Nhiều người hài hước gọi anh là ‘gương mặt truyền hình’.

Nam diễn viên hóm hỉnh chia sẻ, đối với y bác sĩ, cán bộ công nhân viên và nhiều gia đình bệnh nhân trong viện K, anh được xem là ‘gương mặt truyền hình’:

‘Sau khi tôi trao tiền hỗ trợ từ chương trình Tình K tháng 7, hoạt động này được phát lại thành phóng sự trên truyền hình và được đông đảo người nhà bệnh nhân, cán bộ công nhân viên của bệnh viện theo dõi. Mọi người rất vui và gọi trêu tôi là ‘gương mặt truyền hình’.

Có lần, tôi vừa từ trên xe bước xuống cổng để đi vào viện, chú bảo vệ của viện đã chạy ra chào tôi và bảo: ‘Gương mặt truyền hình’ lại tới thăm bệnh nhân hả?’

Đức Thịnh tiết lộ, vì thấy anh luôn lạc quan, vui tươi nên nhiều người không hề biết rằng anh chính là người đang mang bệnh K:

‘Mỗi khi gặp và trao quà cho người nhà các bệnh nhân, tôi thường tạo không khí vui vẻ, lạc quan hết sức có thể. Tôi nghĩ rằng thường ngày mọi người đã phải căng mình với những khó khăn, vất vả khi chăm bệnh, khi đối diện với bệnh tật rồi thì trong lúc này không nên để họ phải buồn rầu, nặng nề thêm nữa.

‘Nhiều người trong viện không hề biết rằng tôi cũng là bệnh nhân’.

Bản thân tôi cũng luôn động viên chính mình phải tươi tắn, vui vẻ lên để có sức chiến đấu với bệnh tật. Thấy tôi như vậy nên rất nhiều người trong viện không hề biết rằng tôi cũng là bệnh nhân. Họ chỉ nghĩ rằng tôi đến đây để động viên họ, để tìm kiếm và giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn mà thôi.

Mặc dù mỗi phần quà tôi trao đi không có giá trị quá lớn nhưng đó là chút tấm lòng, là hành động mà tôi cho là thiết thực nhằm xoa dịu những khó khăn cho các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt ở trong viện’.

Bộ phim Đội đặc nhiệm nhà C21 là tuổi thơ của biết bao thế hệ 9x

Sơn Sọ hạnh phúc bên gia đình

Anh luôn cảm thấy may mắn khi có vợ ở bên những lúc tăm tối nhất của cuộc đời

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here