Nam tiếp viên hàng không bật khóc hối hận khi biết mình là F0

0
508

Nam tiếp viên hàng không nói, anh đã khóc khi biết mình là F0 và cũng hối hận khi khiến cả xã hội căng thẳng. Bệnh nhân (BN) này hiện đang được điều trị tại Bệnh viện Dã chiến Củ Chi.

(nguồn internet)

(nguồn internet)

“Em cảm thấy rất buồn, ăn năn, hối hận khi biết mình là F0. Ngày thứ 14 khi bác sĩ thông báo kết quả em mới biết mình nhiễm bệnh” – BN 1342 nói.

Ảnh minh họa (nguồn internet)

Liên quan đến BN 1342, nam tiếp viên hãng hàng không Vietnam Airlines được công bố mắc “Cô – vy” vào ngày 29/11.

Nam tiếp viên bật khóc khi biết mình là F0, khiến cả xã hội căng thẳng. Trước khả năng bị khởi tố, anh bàng hoàng nhưng việc có thêm ca nhiễm mới còn khiến anh lo lắng hơn.

Giám đốc Sở Y tế TP HCM Nguyễn Tấn Bỉnh trong cuộc họp tối 1/12. (nguồn internet)

(nguồn internet)

Bản thân BN 1342 cũng từng có mặt trên 4-5 chuyến bay giải cứu công dân Việt Nam từ nước ngoài về quê hương. Nhiều người trong số các công dân được BN 1342 giải cứu đã nhắn tin động viên mong anh sớm bình phục để có thể tiếp tục công việc ý nghĩa của mình.

 

(nguồn internet)

“Một số đồng nghiệp đã khuyên nhủ, bảo ban em. Em cố gắng bình tĩnh để giải quyết vấn đề. Em tin mình không phải cố ý, bản thân em cũng ăn năn. Em hối hận từ giây phút đầu tiên luôn, rất hối hận luôn. Vì mình mà cả xã hội như vậy, cả một nền kinh tế… Em biết chứ. Em thấy rất hối hận. Nhiều khi nghĩ lại em thấy buồn lắm” – BN 1342 nghẹn ngào chia sẻ.

BN 1342 cho biết, anh được sử dụng mạng và cân nhắc đọc các bài viết về mình trên mạng xã hội. “Số điện thoại của em bị public thì em thấy người ta cũng không phải tốt ý gì, em thấy buồn và mất niềm tin, chạnh lòng”.

Lực lượng chức năng đo thân nhiệt cho người dân khi ra vào chợ (nguồn internet)

Trước đó, nam tiếp viên hàng không (28 tuổi) từ Nhật Bản nhập cảnh về Việt Nam vào ngày 14/11 và ở khu cách ly do Vietnam Airlines quản lý đến ngày 18/11.

Sau hai lần có kết quả xét nghiệm âm tính, anh này đã về cách ly tại nhà trọ ở đường Bạch Đằng, phường 2, quận Tân Bình. Đến ngày 28/11, anh có kết quả xét nghiệm là dương tính.

(nguồn internet)

Đáng chú ý là trong quá trình cách ly, nam tiếp viên tiếp xúc với bạn là thầy giáo tiếng Anh (bệnh nhân 1347).

Thầy giáo này sau đó là nguồn lây bệnh cho bé trai 1 tuổi (bệnh nhân 1348) và nữ học viên Trung tâm Anh ngữ Key English, 28 tuổi (bệnh nhân 1349).

Hệ quả là 2.916 người tiếp xúc với 4 bệnh nhân trên phải tiến hành cách ly, lấy mẫu xét nghiệm; hàng chục trường đại học, tiểu học phải cho sinh viên, học sinh nghỉ học….

Học sinh Hà Nội đeo khẩu tran từ nhà đến trường để phòng dịch “Cô – vy”  (nguồn internet)

Tính đến sáng ngày 5/12, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật thành phố thông báo 861 người F1 xét nghiệm đều nhận kết quả âm tính, 3 ngày liền không xuất hiện thêm ca nhiễm cộng đồng.

Một khu dân cư ở Gò Vấp đã được gỡ bỏ phong tỏa (nguồn internet)

Cụ thể, 2.916 mẫu xét nghiệm thuộc diện tiếp xúc với 4 ca dương tính (gồm BN 1342, 1347, 1348, 1349). Trong đó, 861 trường hợp diện F1 (260 F1 tiếp xúc gần, 601 F1 tiếp xúc xa, đều âm tính). 1.400 trường hợp diện F2 cũng cho kết quả âm tính.

(nguồn internet)

Ngoài ra, trong 655 mẫu rà soát cộng đồng gồm giáo viên hiện có 271 người âm tính, còn 384 người đang chờ kết quả.

Như vậy, toàn thành phố trải qua 3 ngày liền không ghi nhận ca nhiễm mới trong cộng đồng.

Tổng hợp

HChu/thongtinngaynay.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here