Thứ Ba, Tháng Chín 26, 2023
Google search engine
HomeCộng Đồng MạngNam sinh ở Phú Thọ tiết lộ doanh thu 2 tỷ/tháng

Nam sinh ở Phú Thọ tiết lộ doanh thu 2 tỷ/tháng

Chỉ mới 20 tuổi nhưng Nguyễn Văn Hiếu, quê Phú Thọ hiện đang là chủ của một chuỗi đơn vị cung ứng hải sản trên khắp 3 miền đất nước, mang về doanh thu cả tỉ đồng mỗi tháng. 

Tài năng không đợi tuổi, chỉ cần có đam mê, óc sáng tạo và quyết tâm dám nghĩ dám làm, mọi nỗ lực để phát triển sự nghiệp của chính mình đều được đền đáp xứng đáng.

Đó là câu chuyện truyền cảm hứng của Nguyễn Văn Hiếu – chàng sinh viên sinh năm 2000 quê ở Phú Thọ với hành trình khởi nghiệp thành công bằng nghề kinh doanh hải sản.

Ảnh: FBNV

Ảnh: FBNV

Ảnh: FBNV

Sinh ra trong một gia đình làm nghề buôn bán hải sản tại Phú Thọ, chính vì thế, chàng trai nhỏ không ngừng được nuôi dưỡng đam mê, ý chí quyết tâm lớn lên trở thành một doanh nhân thành đạt.

Trước khi thi đại học Hiếu đã ấp ủ sẵn kế hoạch kinh doanh hải sản do mình đứng ra làm chủ, năm 18 tuổi em mở lời hỏi vay bố mẹ số tiền 180 triệu để bắt đầu lập nghiệp. Hiếu kể mẹ em chỉ là một tiểu thương bán cá ngoài chợ, chứ không hề sở hữu cửa hàng lớn hay hệ thống kinh doanh bài bản nào cả.

Ảnh: FBNV

Ảnh: FBNV

Ảnh: FBNV

Ảnh: FBNV

Điều khiến Hiếu quyết lựa chọn theo con đường này là do em thấy được hiệu quả kinh tế mà nhiều nhà trong vùng đã có được khi cũng buôn bán hải sản. Một mặt khác em vẫn tiếp tục ôn luyện để chuẩn bị cho kỳ thi đại học trước mắt.

Ban đầu Hiếu xin làm cộng tác viên buôn bán hải sản hạng sang để tích lũy thêm kinh nghiệm, tìm kiếm nguồn hàng và khách hàng đáng tin cậy. Chỉ một tháng sau, Hiếu quyết chuyển sang kinh doanh riêng.

Ảnh: FBNV

Ảnh: FBNV

Sau khi kỳ thi đại học kết thúc, Hiếu chính thức đăng bài bán hàng trên Facebook. Trong tháng thứ nhất, Hiếu chủ yếu bán cá tầm, cá trình, cá hồi, với nguồn nhập là từ… mẹ. Bán tới đâu, Hiếu trả luôn gốc cho mẹ đến đó rồi giữ lại phần lãi làm vốn.

Tới tháng tiếp theo em làm phong phú thêm nguồn hàng của mình bằng những loại hải sản mẹ em không có như tôm, mực. Do tiện bản thân cũng đang học tập dưới Hà Nội, em cũng tìm đủ mọi cách nghiên cứu phát triển thị trường thủ đô.

Lúc này Hiếu nhận ra rằng muốn phát triển bền vững thì cần phải có sự đầu tư thật nghiêm túc. Vậy là em về quê hỏi vay gia đình 180 triệu để xây dựng bể chứa hải sản tại quê nhà Phú Thọ, thấy con có định hướng rõ ràng nên bố mẹ Hiếu sau đó cũng cố hết sức để hỗ trợ.

Từ đây, Hiếu bắt đầu cho mở bán thêm những mặt hàng hải sản cao cấp nhập trực tiếp từ nước ngoài về như bào ngư của Hàn Quốc, Úc, cua Hoàng Đế từ Nga, cá hồi Nauy, sò điệp Hokkaido của Nhật, tôm hùm Canada,…

Ảnh: FBNV

Ảnh: FBNV

Nhiều khách quen cùng cộng tác viên khắp nơi cũng vì thế mà tìm đến, coi cửa hàng của Hiếu là một cơ sở đầu mối đã khẳng định được tên tuổi và chất lượng.

Công việc làm ăn lên như diều gặp gió, Hiếu nhanh chóng thu lại khoản tiền đã bỏ ra làm vốn trước đó để gửi bố mẹ. Chưa kể hiện tại mỗi tháng cửa hàng đều cho ra nguồn doanh thu khủng, chưa cảm thấy hài lòng với những gì mà mình đang có, anh chàng quyết định mở rộng thị trường kinh doanh, tìm kiếm thêm mặt bằng để lần lượt cho khai trương các cơ sở mới trên khắp mọi miền đất nước.

Hiện tại chàng trai trẻ này đang là chủ của một chuỗi đơn vị cung ứng đồ thủy hải sản cực kỳ chất lượng.

Tính tới nay, sau 2 năm lập nghiệp, Nguyễn Văn Hiếu đã là chủ của 4 cửa hàng hải sản lớn trải dài từ nam vào Bắc, bao gồm các địa chỉ tại Việt Trì, Hà Nội, Đà Nẵng và cơ sở mới mở tại Sài Gòn.

Ảnh: FBNV

Ảnh: FBNV

Những địa điểm kinh doanh hoạt động hiệu quả, đặc biệt là Việt Trì và Hà Nội với mức doanh thu lên tới 2 tỷ đồng mỗi tháng. Bình quân, Hiếu thu về khoản lợi nhuận lên đến 200 triệu đồng/tháng -–một con số đáng mơ ước đối với chàng trai chỉ vừa mới ở tuổi đôi mươi.

Giờ đây, khi đã trở thành một “đại gia” trong ngành hải sản với 4 cơ sở kinh doanh và 15 nhân viên, Nguyễn Văn Hiếu vẫn theo học Học viện ngân hàng, trau dồi kiến thức để ngày càng mở rộng phạm vi hiểu biết, kinh doanh.

Trong tương lai, chàng trai trẻ hi vọng sẽ tiếp tục phát triển chuỗi cửa hàng lớn mạnh, trở thành một trong những doanh nghiệp đi đầu trong ngành kinh doanh hải sản nhập khẩu hạng sang ở Việt Nam.

Mtuan (Tổng hợp)/Thongtinngaynay.com

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments