Nam sinh lớp 9 lao xuống sông cứu sống 2 người bị nước cuốn

Bất chấp nguy hiểm, em Phan Văn Quang ở Hà Tĩnh đã dũng cảm lao xuống sông cứu sống hai học sinh khác đang chới với do nước cuốn mạnh.

Vụ việc xảy ra trên địa bàn huyện Đức Thọ, Hà Tĩnh. Thời điểm nước lũ bỗng dâng lên, hai em học sinh lớp 6 là Phạm Công Hoàn và Phan Đức Phát bị ngã xe xuống ruộng.

Chiếc dép của Hoàn bị rơi và trôi theo nước, học sinh này với tay để vớt dép thì bị nước cuốn. Thấy vậy Phát vươn theo để cứu bạn thì cả hai đều bị nước cuốn ra xa bờ, nước ngày càng chảy siết nên hai em chới với, hoảng loạn kêu cứu.

Lúc này, em Phan Văn Quang học sinh lớp 9 đang chơi thể thao cách đó 20m nghe tiếng kêu cứu liền chạy ra, không ngại ngần nhảy xuống cứu 2 bạn đang chới với giữa dòng nước và đưa vào bờ an toàn.

Quang đã kịp thời cứu 2 bạn học sinh suýt bị đuối nước. Hành động dũng cảm của em lập tức nhận được sự khen ngợi, tuyên dương của huyện đoàn. Nhìn dáng vẻ thư sinh, không ai nghĩ được rằng Quang có thể nhảy xuống sông cứu được 2 em học sinh lớp 6.

“Lúc đó em nghe tiếng kêu cứu của em Thuật (lớp 6, cùng thôn) nên chạy ra thì thấy có hai bạn nhỏ đang vùng vẫy dưới nước, cách bờ khoảng 4 đến 5m, trong đó có 1 bạn sắp chìm. Thấy các bạn sắp chìm nên em không kịp suy nghĩ gì cả, chỉ mong sao cứu được các bạn”, Quang kể lại.

Có lẽ thời khắc nguy hiểm đó, Quang cũng không nghĩ được nhiều mà chỉ vội vàng cứu người là trên hết. Sự can trường ấy xuất phát từ tấm lòng thiện tâm, thấy người gặp nạn không ngại xả thân cứu giúp. Quang cho biết em biết bơi nên khi thấy có người kêu cứu đã vội vàng lao xuống để có thể cứu được các em trong trường hợp nguy cấp.

Khi được hỏi vì sao không kêu người lớn hỗ trợ vì hành động của em vô cùng nguy hiểm thì Quang chia sẻ khi có có ông L đứng ở gần đó. Nghe tiếng kêu cứu ông tưởng trêu nên không nhảy xuống, lúc em vội vàng nhảy xuống sông cứu các bạn ông vẫn đứng đó.

Ông Phan Viết Trung (SN 1970, bố của em Phan Công Hoàn) xúc động: “Thật may mắn gặp được cháu Quang, nếu không con trai tôi và bạn nó bị nước cuốn trôi rồi. Tôi thật biết ơn cháu Quang bao nhiêu thì bức xúc với ông L bấy nhiêu”.

Câu chuyện về cậu nam sinh dũng cảm cũng đã truyền cảm hứng cho cộng đồng mạng, không ít người để lại bình luận khen ngợi:

Con đã làm được việc không phải người lớn nào cũng làm được. Đôi khi chính trẻ nhỏ đã dạy cho người lớn bài học về sự can trường”, Huy Hoàng (Hà Nội) viết:

Bạn đọc Hòa An chia sẻ: “Đọc mà rơi nước mắt, tại sao một cậu bé trông thư sinh như vậy lại có thể cứu 2 mạng người. Lòng tốt luôn có thể làm nên điều kỳ diệu như vậy. Câu chuyện như của Quang vẫn cho thấy cuộc sống này thật đẹp”.

Bạn Minh Tâm bình luận: “Việc dạy cho trẻ vùng lũ kỹ năng bơi lội và cứu người chết đuối là vô cùng cần thiết. Rất tiếc, do điều kiện của các trường học, việc này chưa được triển khai rộng khắp”.

 

Mtuan (Tổng hợp)/Thongtinngaynay.com

Related Posts

Thanh niên “nhà nghèo” bị cô gái “thành phố” từ chối hẹn hò, mẹ bật khóc nức nở thương con trai

Thương con trai đã từng phải gồng gánh cả gia đình thay bố, chưa một lần có thể tìm được người yêu, mẹ bật khóc ngay tại…

Thanh niên “mặt rắn” nổi tiếng MXH 6 năm trước thông báo mắc “cô vít”, ngoại hình ngày càng khác

Từng nổi tiếng khắp mạng xã hội nhờ gương mặt nhọn hoắt, chàng trai Trung Quốc bất ngờ xuất hiện trở lại sau 6 năm với diện…

Cô gái selfie trong phòng tập khiến các thanh niên xốn xang làm quen, nhìn sang anh chồng thì “tắt điện”

Không ít thanh niên nhắn tin xin làm quen với chị Phương Thúy nhưng khi biết đến anh chồng Việt Kiều của chị liền rút lui.  Nổi…

Cụ bà 109 tuổi lấy “phi công” 30 tuổi chia sẻ bí kíp gia truyền khiến chồng trẻ say mê

Không chỉ nổi tiếng vì sống lâu trăm tuổi mà đây còn là người chồng thứ 23 của cụ bà. Được biết, nam thanh niên trở thành…

Thanh niên uống nước tiểu của chính mình suốt 3 năm để cảm thấy thông minh hơn

Mỗi ngày nam thanh niên đều đặn uống 1 cốc nước tiểu vì đọc được trên mạng rằng nó rất nhiều lợi ích cho sức khoẻ trong…

Soytiet sau khi nổi tiếng: Thu nhập trong mơ nhưng dành hết cho gia đình và sẻ chia với hoàn cảnh khó khăn

Bất ngờ nổi tiếng, chàng trai chăn bò So Y Tiết có được những khoản thu nhập mà trước đây anh nằm mơ cũng không dám nghĩ…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.