Thứ Ba, Tháng Chín 26, 2023
Google search engine
HomeGiải TríNam quán quân Olympia duy nhất về nước, làm giám đốc công...

Nam quán quân Olympia duy nhất về nước, làm giám đốc công ty nổi tiếng, hạnh phúc với cuộc sống hiện tại

Là nam Quán quân Olympia duy nhất trở về nước ở thời điểm hiện tại, Lê Việt Hà khẳng định được năng lực của mình, ổn định cuộc sống ngay trên đất nước mình.

Trong số các Quán quân Đường Lên Đỉnh Olympia, Lê Viết Hà là nam sinh duy nhất trở về nước tiếp tục xây dựng sự nghiệp. Anh từng theo học trường THPT chuyên Lê Khiết, trở thành chủ nhân của suất học bổng du học Úc năm thứ 7.

Quán quân Olympia Lê Viết Hà

Sau khi nhận học bổng sang Úc, Viết Hà là người duy nhất sở hữu 2 bằng cử nhân xuất sắc tại Đại học Kỹ thuật Swinburne với ngành Công nghệ Robot và ngành Khoa học Máy tính. Sau đó, Lê Viết Hà tiếp tục học lên bậc thạc sĩ tại Đại học Deakin, Úc, chuyên ngành Quản trị Kinh doanh.

Anh trở về nước vào tháng 12/2017, đảm nhận công việc cán bộ chịu trách nhiệm về các khoản đầu tư tại Mekong Capital – một công ty vốn tư nhân tập trung vào Việt Nam; tới năm 2020, anh trở thành Giám đốc điều hành tại Pizza 4P’s.

Hình ảnh hiện tại của Quán quân Olympia Lê Viết Hà

Hiện tại, Viết Hà vẫn đang sinh sống và làm việc tại TP.HCM. Mới đây, nam Quán quân đã có những chia sẻ trên sóng truyền hình.

Viết Hà chia sẻ về cuộc sống hiện tại cũng như công việc của mình đang bị ảnh hưởng: “Hiện tôi đang ở Sài Gòn và mọi thứ rõ ràng vô cùng khó khăn khi chúng ta đều có thể thấy trên các bản tin thời sự. Số ca nhiễm vẫn rất cao dù nó đã khá ổn định và chiến dịch tiêm chủng cũng đã nhanh và tốt hơn.”

Anh cho biết nhiều người trong công ty anh không thể đi làm vì ảnh hưởng của dịch bệnh. Tuy nhiên, anh vẫn giữ tinh thần lạc quan khi thời gian tới tình hình dịch được kiếm soát, cuộc sống và công việc của mọi người sẽ sớm ổn định. Anh nói: “Nhiều người ở công ty tôi hiện không đi làm được. Điều đó thực sự thử thách mọi người. Tuy nhiên cuộc sống ở TP.HCM đang có nhiều khó khăn. Nhưng tôi tin với việc tiêm chủng vaccine thì tình hình rồi sẽ ổn định trở lại thôi

Anh chàng đang làm giám đốc cho 1 công ty nổi tiếng

Viết Hà cũng chia sẻ thêm kỉ niệm lần đầu đến Australia học tập của mình: “Về cơ bản, ấn tượng đầu tiên của tôi về nước Úc là mọi thứ nhìn rất xa nhau. Hồi ở Việt Nam, tôi ở một thị trấn nhỏ, chỉ mất khoảng 5 phút đến trường. Nhưng ở Úc tôi cần cả đi bộ lẫn xe điện gần 40 phút đến trường hàng ngày.

Điều thứ 2 là dường như mọi thứ ở đây khá đắt đỏ. Tôi còn nhớ lần mẹ đỡ đầu đưa đi chợ, tôi rất sốc khi biết 1 quả chuối có giá 2.4 AUD (khoảng gần 40.000 đồng). Mức giá quá đắt đỏ! Nhưng dù sao thì đó là những ấn tượng đầu tiên và tôi nghĩ cũng phải mất nhiều thời gian để làm quen với nhịp sống ở nước Úc. Nhưng ở Melbourne cũng có cuộc sống thú vị, cả đồ ăn ngon nữa”.

Chàng trai năm ấy chạm tay vào vòng nguyệt quế của người chiến thắng

Là nam Quán quân Olympia duy nhất đã trở về Việt Nam làm việc, Viết Hà lý giải lý do: “Với tôi, Viêt Nam có một thị trường kinh tế đang tăng trưởng. Tôi nghĩ Úc là một trong những nền kinh tế “cũ”, với mức tăng trưởng khoảng 2%/năm, dân số không quá trẻ. Nền công nghiệp ở Úc chủ yếu là ngành công nghiệp nặng và đã được đầu tư trong thời gian dài. Còn ở Việt Nam lại có thị trường tiêu thụ thú vị và mới mẻ hơn, cũng có nhiều sự cạnh tranh hơn. Bên cạnh đó, đồ ăn ở Melbourne cũng ngon đấy, cũng có thể tìm thấy đồ ăn Việt Nam. Nhưng nếu được nấu ở Việt Nam sẽ ngon gấp 10 lần”.

Chia sẻ thêm về mục tiêu làm việc trong những năm tới, Viết Hà cho biết: “Tôi là một phần của công ty và hiện tại chúng tôi đang có một quãng thời gian khó khăn. Khi dịch qua đi, chúng tôi sẽ cùng nhau xây dựng lại công ty. Sẽ thực hiện nốt những công việc đang bị đình trệ. Tôi đang thực sự hạnh phúc với vị trí công việc hiện tại của mình”.

Cùng với Lê Viết Hà, còn có 1 nữ thí sinh Olympia hiếm hoi trở về nước làm việc sau thời gian sang Úc. Chị là Lương Phương Thảo, Quán quân Olympia mùa 3.

Phương Thảo là cựu học sinh THPT Chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm. Tuy giành Quán quân nhưng chị từ chối nhập học ĐH Kỹ thuật Swinburne, thay vào đó chọn theo học ngành Kinh doanh quốc tế và Marketing tại ĐH Monash, sau đó hoàn thành học vị Thạc sĩ.

Được biết, các nhà vô địch “Đường lên đỉnh Olympia” giữ liên lạc với nhau thường xuyên. Trên fanpage của chương trình cũng từng đăng hình ảnh các cựu thí sinh hội ngộ tại Australia.

Duong len dinh Olympia anh 2

“Bạn nhận ra bao nhiêu nhà vô địch trong bức ảnh này?”

Tổng hợp

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments