Nam Quán quân Đường lên đỉnh Olympia duy nhất về nước: Đạt thành tích vượt trội ở Úc nhưng vẫn theo tiếng gọi quê hương

0
1280

Lê Viết Hà (PTTH Chuyên Lê Khiết, Quảng Ngãi – nhất Quý 1 – ) đã trở thành chủ nhân mới của chiếc vòng nguyệt quế trong trận chung kết “Đường lên đỉnh Olympia” lần thứ 7. Sau khi tu nghiệp ở nước ngoài, anh trở về nước và có sự nghiệp khiến bao người ngưỡng mộ.

Trận chung kết “Đường lên đỉnh Olympia” lần thứ bảy đã diễn ra với sự tranh tài của bốn học sinh Lê Viết Hà (nhất Quý 1 – PTTH Chuyên Lê Khiết, Quảng Ngãi), Trần Thị Thu Hà (nhất Quý 2 – PTTH Nguyễn Xuân Ôn, Nghệ An), Trần Việt Phú (nhất Quý 3 – PTTH Kim Sơn, Ninh Bình) và Nguyễn Đức Giang (nhất Quý 4 – PTTH Nhị Chiểu, Kim Môn, Phú Thứ, Hải Dương).

(Nguồn: Internet)

Với chiến lược thông minh và chắc chắn đã giúp Viết Hà trở thành người về đích trong cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia lần thứ 7.

(Nguồn: Internet)

(Nguồn: Internet)

Sau khi giành vòng nguyệt quế chung kết Olympia năm thứ 7, Lê Viết Hà (cựu học sinh THPT chuyên Lê Khiết, Quảng Ngãi) lên đường sang Australia du học với chuyên ngành Công nghệ Robot và ngành Khoa học Máy tính.

(Nguồn: Internet)

Tại đây, chàng trai Quảng Ngãi đạt được nhiều thành tích học tập đáng nể. Theo đó, Lê Viết Hà đã tốt nghiệp đại học với 2 tấm bằng Cử nhân xuất sắc. Sau đó, anh tiếp tục học lên bậc Thạc sĩ tại Đại học Deakin, chuyên ngành Quản trị Kinh doanh.

(Nguồn: Internet)

Trong thời gian du học, Lê Viết Hà không ngừng tham gia các hoạt động học tập, tích lũy kiến thức cho bản thân. Được biết, chàng trai Quảng Ngãi từng là Đại diện sinh viên Khoa Kỹ thuật và Khoa học Công nghiệp; thành viên của đội Swinburne Formula SAE-A, trợ giảng tại Đại học Kỹ thuật Swinburne, lập trình viên trưởng trong dự án COHESIVE,…
Sau khi tốt nghiệp, Lê Viết Hà từng có quãng thời gian 3 năm 4 tháng làm việc trong ngành Tư vấn quản lý và tham gia nhiều dự án lớn.

(Nguồn: Internet)

Từ tháng 12/2017, Viết Hà trở về Việt Nam làm việc với vai trò cán bộ chịu trách nhiệm về các khoản đầu tư của một công ty lớn. Anh cũng đang hoàn thành bằng thạc sĩ Quản trị Kinh doanh tại Đại học Deakin, Australia.

(Nguồn: Internet)

Đến tháng 1/2020, Lê Viết Hà chính thức nghỉ việc tại đây và đảm nhận công việc mới: Giám đốc điều hành tại Pizza 4P’s. Trên trang Facebook cá nhân, cựu quán quân cũng thường xuyên chia sẻ những bài viết về nơi làm việc của mình.

(Nguồn: Internet)

Tính đến nay, số 18 quán quân Đường lên đỉnh Olympia đi du học, chỉ có 2 người trở về nước làm việc. Trước Việt Hà, năm 2016, Phương Thảo về Việt Nam làm việc cho một công ty quảng cáo ở TP.HCM. Đồng thời, mở màn là cô gái đầu tiên trở về quê hương sau khi kết thúc 4 năm du học.

Tổng hợp: Tâm An – thongtinngaynay

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here