Thứ Ba, Tháng Chín 26, 2023
Google search engine
HomeGiải TríNam diễn viên đóng vai "Tam Mao" chịu hệ lụy cả một...

Nam diễn viên đóng vai “Tam Mao” chịu hệ lụy cả một đời vì 3 lọn tóc, mười mấy tuổi đã bị hói đầu

Vai diễn Tam Mao trong bộ phim truyền hình “Tam Mao phiêu lưu ký” (1996) ngay lập tức giúp Mạnh Trí Siêu trở thành ngôi sao nhí nổi tiếng, nhưng hệ lụy mà vai diễn để lại cũng không hề nhỏ.

Nam diễn viên nhí Mạnh Trí Siêu (sinh năm 1987) đã trở nên nổi tiếng sau khi đảm nhận vai diễn cậu bé Tam Mao trong bộ phim truyền hình Hoa ngữ “Tam Mao phiêu lưu ký” (1996).

Ảnh tổng hợp

Năm 1995, khi đang là một học sinh tiểu học sống ở Thượng Hải, Trung Quốc, cậu bé Mạnh Trí Siêu tham gia cuộc tìm kiếm diễn viên chính cho phim “Tam Mao phiêu lưu ký” của đạo diễn Từ Ngân Hoa.

Dù chưa từng được học về diễn xuất, nhưng Mạnh Trí Siêu đã gây ấn tượng mạnh trong buổi thử vai. Khi ấy, đạo diễn đã gặp gỡ khoảng 6.000 em bé đến từ khắp mọi miền Trung Quốc, nhưng chỉ tới khi gặp gỡ Mạnh Trí Siêu, đạo diễn Từ Ngân Hoa mới cảm thấy thực sự hài lòng.

Ảnh tổng hợp

Quả thực, diễn xuất của Mạnh Trí Siêu khi vào vai cậu bé Tam Mao rất đạt, để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng người xem. Tam Mao vốn dĩ là một nhân vật trong một bộ truyện tranh ra mắt từ năm 1935 của tác giả Trung Quốc – Trương Lạc Bình.

Khi bộ phim truyền hình “Tam Mao phiêu lưu ký” lên sóng tại trung Quốc hồi năm 1996, cậu bé Mạnh Trí Siêu ngay lập tức gây sốt với khán giả bởi lối diễn xuất tự nhiên, giàu cảm xúc.

Ảnh tổng hợp

Bước ra khỏi bộ phim, Mạnh Trí Siêu – cậu bé học sinh tiểu học – nhanh chóng được săn đón, sự nghiệp diễn xuất tưởng như mở ra thênh thang cho cậu bé tài năng. Mạnh Trí Siêu tiếp tục tham gia diễn xuất, cậu cũng từng quyết định theo đuổi sự nghiệp diễn xuất chuyên nghiệp. Mạnh Trí Siêu từng theo học tại Học viện Hí kịch Thượng Hải, rồi sang Nhật Bản du học.

Vai Tam Mao mang lại danh tiếng cho Mạnh Trí Siêu, nhưng vai diễn cũng đưa lại những hệ lụy tác động tới cả cuộc đời của nam diễn viên. Khi tham gia ghi hình cho phim, Mạnh Trí Siêu đã liên tục phải cạo nhẵn đầu, sau đó, nhân viên hóa trang còn phải dùng keo dán 3 lọn tóc cố định trên đầu cậu bé.

Việc liên tục tiến hành hoạt động cạo tóc và dán keo trong suốt nhiều tháng ghi hình đã gây nên những hệ lụy vĩnh viễn đối với da đầu của cậu bé Mạnh Trí Siêu, sau này, tóc của cậu bé không thể mọc lại khỏe mạnh bình thường, Mạnh Trí Siêu rơi vào tình trạng hói đầu khi còn ở tuổi thiếu niên, dù điều trị thuốc thang nhưng không đưa lại tác dụng tích cực.

Trong quãng thời gian ấy, cậu thiếu niên Mạnh Trí Siêu luôn phải dùng tóc giả khi tham gia diễn xuất, còn trong cuộc sống thường ngày, cậu hay đội mũ hoặc buộc khăn theo phong cách hip-hop.

Ảnh tổng hợp

Ảnh tổng hợp

Điều này khiến Mạnh Trí Siêu gặp phải không ít khó khăn trong việc theo đuổi sự nghiệp diễn xuất. Thực tế, ngay sau khi bước ra khỏi vai diễn Tam Mao, Mạnh Trí Siêu đã gặp vấn đề về tóc, nhưng chính khi bước ra khỏi phim truyền hình “Tụ Bảo Bồn” (2003), một phim cổ trang cũng đòi hỏi Mạnh Trí Siêu phải cạo tóc, cậu mới thực sự gặp vấn đề nghiêm trọng.

Lúc này, đang ở lứa tuổi “teen”, bỗng nhiên thấy tóc không mọc lại khiến cậu bị tác động tâm lý nặng nề, cậu thiếu niên luôn phải đội khăn hoặc mũ khi ra đường. Những vấn đề tâm lý tác động mạnh tới sức khỏe của Mạnh Trí Siêu, cậu bất ngờ phát hiện ra mình có vấn đề tim mạch và ngay lập tức phải dừng hoạt động diễn xuất, chỉ ưu tiên việc học hành và trị bệnh tim.

Từ những năm cuối trung học cho tới khi học Đại học tại Học viện Hí kịch Thượng Hải, và sau này là đi du học Nhật Bản, Mạnh Trí Siêu hầu như không tham gia diễn xuất.

Ảnh tổng hợp

Hồi năm 2010, Mạnh Trí Siêu quyết định tiến hành phẫu thuật cấy tóc và lấy lại được sự tự tin ngoại hình ở tuổi ngoài 20. Dù sự nghiệp trong lĩnh vực làm phim không nhờ thế mà có tín hiệu tích cực hơn, nhưng Mạnh Trí Siêu có được một cuộc sống cá nhân bình thường hơn.

Mạnh Trí Siêu thừa nhận rằng vai diễn Tam Mao là một ký ức đẹp nhưng cũng gây nên những tác động dai dẳng đối với cuộc sống của anh sau này, xét cả về cơ hội sự nghiệp và đời sống cá nhân.

Ảnh tổng hợp

Kể từ năm 2017 tới nay, Mạnh Trí Siêu chưa xuất hiện trở lại trong bất cứ bộ phim hay chương trình nào. Sự nghiệp của Mạnh Trí Siêu ở thời điểm hiện tại, khi nam diễn viên đã ở tuổi 34, thực sự khó có thể tạo được bước ngoặt mới đáng kể.

Tổng hợp

Nhật Linh/Thongtinngaynay.com

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments