NSƯT Quang Thắng: Nhận được vô số lời mời đóng hài Tết nhưng vẫn từ chối để dành thời gian cho Táo Quân

0
756

“Táo kinh tế” cho biết anh nhận được rất nhiều lời mời cho các vai diễn hài Tết, tuy nhiên anh không đồng ý tham gia để dành thời gian cho Táo Quân.

Vào dịp cuối năm, những nghệ sĩ thường sẽ rất nhiều show diễn và không có nhiều thời gian. Nam danh hài Quang Thắng cũng vậy, ngoài Táo Quân, anh còn nhận được nhiều lời mời cho các tác phẩm hài Tết khác. Tuy nhiên, anh đã không nhận lời tham gia của khá nhiều tác phẩm với lý do muốn dành thời gian cho Táo Quân.

“Tôi nhận đóng rất ít phim hài Tết vì còn giữ để đóng những năm tiếp theo và dành thời gian cho Táo Quân. Năm nay, tôi chỉ đóng chính một phim, còn lại một số phim khác thì chỉ giúp một, hai cảnh. Năm nào cũng vậy, tôi cũng chỉ làm 1-2 phim là chính thôi”, “Táo Kinh tế” chia sẻ.

Khi được hỏi về việc anh không nhận lời cho các vai diễn hài Tết vì chất lượng phim không còn được như trước đúng không thì nam danh hài thừa nhận rằng cuộc sống luôn thay đổi, diễn quá nhiều, sáng tạo sẽ không còn nữa.

“Tôi nghĩ nên chọn kịch bản, diễn quá nhiều thì vốn sáng tạo cũng không bằng được như trước và dễ mang đến tiếng cười không chất lượng. Mỗi năm tôi làm một cái, như vậy là vừa chừng và vẫn có cái để diễn với khán giả”, nam nghệ sĩ nói.

Nói về chất lượng phim hiện nay, anh cho biết rằng phim nào cũng sẽ có một lượng khán giả nhất định vì nếu không có khán giả thì sẽ không ai làm.

“Không có cái nào là không bán được. Có người cần tiếng cười bình thường, có người nâng cao hơn, cần chất lượng cao hơn”, anh nói.

Anh cũng chia sẻ về việc nhiều tác phẩm hài không chất lượng lại có những NSƯT hay NSND tham gia, anh cho rằng đấy việc này xuất phát từ sự quen biết nhau giữa các nghệ sĩ.

“Nghệ sĩ đóng phim đôi khi còn vì tình cảm. Ví dụ cách đây mấy năm ông đã đóng phim của tôi, bây giờ ông là NSƯT, NSND, tôi mời ông, ông lại không đóng nữa. Việc này không thân thiện lắm, nên thành ra cũng khó cho các nghệ sĩ”, nam nghệ sĩ chia sẻ.

Nam nghệ sĩ cũng từng có những trường hợp tương tự và anh chọn cách không đồng ý khéo léo, nhưng với anh việc này không hề dễ dàng.

Quang Thắng cũng nói thêm, việc biết được một kịch bản hay hay không chất lượng là điều khá dễ dàng với nghệ sĩ, và lựa chọn diễn hay không cũng do chính nghệ sĩ quyết định.

Giải thích về việc nhiều kịch bản không chất lượng vẫn thu hút những lượt xem cao, Quang Thắng cho rằng vì mạng xã hội là một kênh miễn phí vì thế người xem sẽ rất dễ tiếp cận.

“Những nhà làm phim, người ta làm ra mà không đăng tải trên mạng thì cũng không được, thế nên nhiều người biết là không chất lượng nhưng vẫn cho lên để lấy lại tiền. Tôi nghĩ đấy cũng là lý do”, Quang Thắng nói thêm.

Tổng hợp

Khang/Thongtinngaynay.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here