Sân khấu đóng cửa vì dịch bệnh, Kim Tử Long, Thoại Mỹ và hàng loạt nghệ sĩ phải bán hàng online kiếm sống

0
755

Vì ảnh hưởng của dịch Covid-19 hàng loạt các hoạt động không cần thiết đều phải đóng cửa trong đó có rạp phim, nhà hát. Không thể đứng trên sân khấu rất nhiều nghệ sĩ tên tuổi đã mưu sinh bằng cách bán hàng online.

Từ năm 2020, nghệ sĩ cải lương Kim Tử Long và vợ là nghệ sĩ Trinh Trinh đã bắt đầu công việc livestream bán hàng. Một phần do việc kinh doanh nhà hàng, quán cà phê không thuận lợi vì phải giãn cách xã hội vài lần bởi dịch Covid-19.

(Nguồn: Internet)

(Nguồn: Internet)

Anh dùng Facebook cá nhân để livestream, bán đồ ăn vặt với những món ăn quen thuộc như bánh chuối, bánh tráng trộn… Trong các livestream của mình, Kim Tử Long nói chuyện, rao bán, chào hàng, tương tác khách hàng như một người bán hàng online chuyên nghiệp: “Mọi người nhớ đặt hàng cá cơm, ngon tuyệt vời nè. Chân gà sả tắc, bánh tráng trộn, bánh chuối, cho địa chỉ rồi chú “ship” cho nha.”

(Nguồn: Internet)

(Nguồn: Internet)

Kim Tử Long chia sẻ, từ khi dịch bắt đầu đến nay, anh giảm sút gần 80% thu nhập do tạm ngưng các show diễn. Hiện anh thỉnh thoảng xuất hiện trên các gameshow truyền hình và chuyển hướng sang bán đồ ăn qua hình thức livestream nhằm tăng thu nhập. Thi thoảng nam nghệ sĩ còn “trổ tài” hát những khúc cải lương quen thuộc cho đỡ nhớ nghề, tăng tương tác bán hàng.

(Nguồn: Internet)

Trước nhiều ý trái chiều làm xấu đi hình ảnh của người nghệ sĩ, Kim Tử Long trải lòng: “Với tôi cuộc sống này ngành nghề nào cũng cao quý. Mình bán đồ ăn không gây tác hại gì, quan trọng nữa có công việc cho mấy đứa con mấy đứa cháu làm.”

(Nguồn: Internet)

(Nguồn: Internet)

Tương tự như vợ chồng Kim Tử Long, do ảnh hưởng từ những đợt dịch đầu nghệ sĩ Tú Sương và Lê Thanh Thảo cũng livestream bán hàng từ đó cho đến nay với các mặt hàng quen thuộc như dầu gội, sữa tắm.

(Nguồn: Internet)

Là gương mặt quen và gạo cội trên sân khấu cải lương thế nhưng vì ảnh hưởng của dịch, nghệ sĩ Thoại Mỹ NSƯT Thoại Mỹ cũng tập tành học cách livestream để bán hàng.

(Nguồn: Internet)

Đa số các mặt hàng mà nữ nghệ sĩ buôn bán là nước hoa, mỹ phẩm, túi xách hàng xách tay…

(Nguồn: Internet)

Được xem là thế hệ cải lương trẻ tên tuổi với nhiều vở diễn thu hút khán giả thế nhưng Bình Tinh cũng không tránh khỏi những hệ lụy của đại dịch.

(Nguồn: Internet)

Gần đây cô thường xuyên livestream bán các loại mỹ phẩm, nước sát khuẩn… bởi các hoạt động nghệ thuật đã phải tạm ngưng.

(Nguồn: Internet)

(Nguồn: Internet)

Tuy có không ít các ý kiến trái chiều khi các nghệ sĩ chọn việc bán hàng online để có thêm nguồn thu nhập, vượt qua khó khăn trong mùa dịch nhưng bên cạnh đó cũng có một số khán giả đồng tình, thông cảm với các nghệ sĩ.

(Nguồn: Internet)

(Nguồn: Internet)

“Ngoài bản thân họ còn có gia đình, con cái, nên việc buôn bán để trang trải cuộc sống, có thể nuôi được nghề của mình là điều hết sức thiết thực. Đồng thời, nghề bán hàng online đang rất phổ biến, mang lại nguồn thu nhập, không vi phạm pháp luật thì không có gì mà nghệ sĩ phải xấu hổ”. một khán giả cho biết.

Tổng hợp: Quỳnh Chi – thongtinngaynay

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here