10 điều giúp bạn sớm chạm đến thành công!

0
708

Người thành công luôn biết cách để làm chủ mọi việc của bản thân và đây chính là 10 bí quyết giúp họ làm được điều đó.

“Nói ít hơn và làm nhiều hơn” 

Dù bạn có làm gì thì hãy luôn cô gắng tập trung hoàn thành công việc đó theo cách tốt nhất có thể. Đồng thời, đừng bao giờ để bản thân bị phân tâm bởi những vinh quang hư ảo bởi rút cục chúng sẽ chỉ khiến bạn thêm rối loạn trên con đường đi tới thành công mà thôi.

“Có thể bạn sẽ không hoàn thành được mọi việc trong hôm nay nhưng chí ít cũng phải bắt đầu làm”

Các kế hoạch chúng ta lập ra sẽ chẳng có chút giá trị nào nếu bạn không chịu thực hiện nó, kể cả đó là bản kế hoạch mà bạn đã làm cẩn thận đến thế nào.

Để thoát khỏi căn bệnh trì hoãn, hãy bắt đầu làm từng phần nhỏ của công việc hoặc bắt đầu ngay khi bạn nghĩ về nó. Điều này sẽ tiếp thêm cho bạn động lực để dễ dàng tiếp tục và hoàn thành công việc bạn đã đặt ra.

“Nếu không ai muốn làm việc đó thì bạn sẽ làm”

Việc này sẽ giúp bạn học thêm được nhiều điều mà bạn chưa bao giờ biết đến, cũng như giúp bạn khám phá ra được những kỹ năng đang ẩn giấu bên trong bạn. Đừng ngại khó, hãy xông pha khi còn có cơ hội.

“Chấp nhận rủi ro”

Mark Zuckerberg – ông chủ Facebook đã nói “Rủi ro lớn nhất là không dám chấp nhận bất kỳ rủi ro nào. Trong một thế giới đang ngày một thay đổi nhanh chóng, chiến lược duy nhất đảm bảo rằng sẽ thất bại đó là không chấp nhận những rủi ro.”

Cuộc sống này, bạn chẳng thể nào tránh khỏi việc phải đối mặt với nhiều vấn đề nảy sinh. Nhưng bạn hãy nhớ một điều rằng mọi việc vốn không hề khủng khiếp và đáng sợ như chúng ta tưởng. Đừng nhìn nhận vấn đề theo hướng tiêu cực khi bạn có quyền quyết định phản ứng của chính mình. Cười một cái và tự nhủ: “điều đo cũng không tệ lắm”.

“Chứng minh bản thân”

Việc chúng ta không có được sự tin tưởng từ người khác thực sự là một động lực to lớn giúp chúng ta thúc đẩy bản thân, và chứng tỏ rằng chúng ta có thể vượt qua được thách thức.

“Không thể cứ phụ thuộc vào ý kiến của người khác”

Lời khuyên của mọi người có thể giúp chúng ta đưa ra quyết định dễ dàng hơn. Nhưng cuối cùng, chúng ta là người duy nhất chịu trách nhiệm cho cuộc sống của mình và cũng tự mình chịu đựng hậu quả của những hành động mà chúng ta làm ra.

Ý kiến của người khác đôi khi cũng khá quan trọng nhưng trong đa số tình huống, bạn chỉ nên xem đó là một nguồn tham khảo, và hãy làm theo những gì mà lý trí cũng như con tim bạn mách bảo.

“Giữ sự cân bằng”

Một trong những thói quen quan trọng nhất tạo nên sự thành công bền vững là một sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống. Nếu không có sự hài hỏa giữa công việc và các hoạt động cá nhân, bạn sẽ dễ dàng kiệt sức, chán nản và mất phương hướng. Mỗi người đều có những suy nghĩ, cuộc sống khác nhau, do đó, bạn cần phải khám phá cách thức cân bằng cuộc sống-công việc cho riêng bạn. Nếu bạn có thể làm điều này, bạn sẽ tìm thấy chính mình trên con đường đi tới thành công.

“Cảm ơn và xin lỗi”

Khi bạn làm việc trong một nhóm hay được người khác giúp đỡ, dù là những việc cực nhỏ, hãy gửi tới họ lời cám ơn chân thành. Qua đó, bạn cho những người xung quanh thấy được bạn trân trọng sự giúp đỡ của họ, cũng như ý nghĩa của họ trong cuộc sống của bạn.

Nếu chẳng may làm sai, đừng chối bỏ. Hãy nhận lỗi và biết cách nói lời xin lỗi đúng lúc. Điều đó thể hiện bạn là “nam tử hán” dám làm dám chịu. Việc nhận ra lỗi sai sẽ giúp bạn tiến bộ nhanh hơn trong tương lai.

“Đừng phàn nàn”

Việc than phiền không chỉ khiến bạn mất năng lượng, tinh thần mà còn làm cho bạn mất phương hướng trong hành động. Hãy dừng sự phàn nàn, kêu ca và thay vào đó bằng việc chuyển sự tập trung của bạn vào những điều tích cực khác.

“Đừng dừng lại”

Nếu không có tài năng thiên bẩm thì hãy thực hành thật nhiều – điều này sẽ giúp bạn làm được những việc mà bạn chưa bao giờ nghĩ tới.

Hãy luôn nhớ, bạn thử làm một việc càng nhiều bao nhiêu, bạn sẽ làm càng tốt bấy nhiêu. Đồng thời, kiến thức mới mà bạn có thể truyền lại cho người khác cũng nhiều hơn và thực tế hơn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here