Muôn kiểu thông gia đại chiến vừa gay cấn, vừa hài hước trên sóng giờ vàng: “Gắt” nhất là câu ch.ửi liên quan đến… đĩa thịt chó!

Những cuộc chạm trán và “khẩu chiến” giữa các bên thông gia trong phim giờ vàng VTV vừa gay cấn, vừa hài hước và thu hút rất nhiều sự quan tâm của khán giả.

Từ xưa đến nay, quan niệm “môn đăng hộ đối” trong hôn nhân vẫn là vấn đề được đề cập nhiều trong phim ảnh. Tuy nhiên, ở cuộc sống hiện đại ngày nay, rất nhiều cặp đôi đã vượt qua rào cản này để đến được với nhau, bất chấp sự phản đối từ phía người thân. Và rồi, chính cuộc sống hạnh phúc của họ đã khiến ba mẹ và gia đình hai bên phải tự thay đổi.

Muôn kiểu thông gia đại chiến trên sóng giờ vàng: "Gắt" nhất là câu chửi liên quan đến... đĩa thịt chó! - 1

Trong loạt phim giờ vàng VTV đình đám thời gian qua như Cuộc Đời Vẫn Đẹp Sao, Đừng Nói Khi Yêu hay Gia Đình Mình Vui Bất Thình Lình… có thể thấy mỗi gia đình sẽ có truyền thống và phong cách khác nhau. Nếu không tìm được tiếng nói chung, không khí sẽ rất căng thẳng. Không ít màn đụng độ “căng đét” của hai bên nội – ngoại khiến khán giả hồi hộp dõi theo.

Muôn kiểu thông gia đại chiến trên sóng giờ vàng: "Gắt" nhất là câu chửi liên quan đến... đĩa thịt chó! - 2

Gia Đình Mình Vui Bất Thình Lình: Màn đấu khẩu với kiểu “vỗ mặt” thông gia chẳng chút kiêng nể

Trong phim, bà Ngọc (Phương Hạnh) – mẹ của Trâm Anh (Khả Ngân) luôn xuất hiện với vẻ ngoài xinh đẹp, thông minh và rất sắc sảo.

Ban đầu bà phản đối chuyện con gái mình về làm dâu nhà đông người, sợ con vụng về, sẽ vô cùng vất vả. Bà không ngừng thúc giục Trâm Anh và chồng nhanh chóng dọn về nhà mình ở. Bà cũng dọn dẹp phòng ốc cho đôi vợ chồng trẻ có thể về nhà bất cứ lúc nào.

Muôn kiểu thông gia đại chiến trên sóng giờ vàng: "Gắt" nhất là câu chửi liên quan đến... đĩa thịt chó! - 3

Tuy nhiên, sau đó, đúng “phút chót”, Trâm Anh lại quyết định ở lại gia đình chồng, bởi cô tự nhận thấy sau thời gian ngắn ở đây, cô đã gắn bó với các thành viên trong nhà, cô cười nhiều hơn, biết cách quan tâm đến người khác…

Quyết định này của con gái khiến bà Ngọc cảm thấy hụt hẫng. Bà Cúc (NSND Lan Hương) thấy áy náy với bà thông gia nên rủ ông Toại (NSND Bùi Bài Bình) đi gặp bà Ngọc.

Muôn kiểu thông gia đại chiến trên sóng giờ vàng: "Gắt" nhất là câu chửi liên quan đến... đĩa thịt chó! - 4

Muôn kiểu thông gia đại chiến trên sóng giờ vàng: "Gắt" nhất là câu chửi liên quan đến... đĩa thịt chó! - 5

Cuộc chạm trán “thông gia” với ánh nhìn sắc lạnh của bà Ngọc

Cũng chẳng hiểu do tính cách sẵn hay vì quá lo lắng cho con gái khi sống chung với gia đình chồng mà bà Ngọc đã nói “thẳng toẹt” với thông gia chắc gì Trâm Anh ở lại bên ông bà sẽ được sung sướng.

Không những vậy, bà còn trách thông gia không khuyên can các con. Bà Ngọc đòi gọi điện cho con rể để hỏi cho ra nhẽ. Khi nghe ông thông gia phân bua rằng Trâm Anh đã biết nghĩ cho chồng, bà không nên đổ lỗi cho Danh (Thanh Sơn), bà Ngọc càng tức giận, ra sức tranh cãi với thông gia. Bà một mực cho rằng vì định kiến của gia đình thông gia nên vợ chồng Trâm Anh phải chịu khổ theo.

Muôn kiểu thông gia đại chiến trên sóng giờ vàng: "Gắt" nhất là câu chửi liên quan đến... đĩa thịt chó! - 6

Khi bà Ngọc đưa ra lý do là muốn các con ở bên nhà mình cho rộng rãi, ông Toại nhấn mạnh của cải vật chất chỉ là một phần, quan trọng là không khí, tình cảm gia đình.

Dưới phần bình luận, khán giả cho rằng dù thế nào, bà Ngọc cũng không nên đổ lỗi, quy đổ trách nhiệm lên gia đình ông bà thông gia, trong khi Trâm Anh mới về làm dâu. Nhiều khán giả còn nhận định may vợ chồng Trâm Anh ở với bà Cúc – ông Toại, chứ nếu về sống chung với mẹ vợ thế này, sớm muộn nhà Danh – Trâm Anh cũng có chuyện.

Muôn kiểu thông gia đại chiến trên sóng giờ vàng: "Gắt" nhất là câu chửi liên quan đến... đĩa thịt chó! - 7

Món Quà Của Cha: Bà thông gia tính đồng bóng, khinh thường cả nhà con rể

Ngay từ những tập đầu, bà Thủy (NSND Minh Hòa) được xây dựng là bà thông gia giàu có nhưng tính cách đồng bóng, luôn coi thường con rể và cả nhà thông gia vì cho rằng con gái mình mới là người kiếm tiền chính so với chồng.

Muôn kiểu thông gia đại chiến trên sóng giờ vàng: "Gắt" nhất là câu chửi liên quan đến... đĩa thịt chó! - 8

Trong một lần tới nhà con gái, bà Hòa tức giận khi nhìn thấy đĩa thịt chó con rể bày trên bàn. Bà nói những người ăn thịt chó là không có tình người và sẽ bị quả báo rồi đề nghị Nghĩa vứt ngay đồ ăn. Đúng lúc này ông Nhân xuất hiện. Nghe Quyên (Hương Giang) chào bố chồng, bà Thủy có động thái nhếch mép và tỏ rõ sự khinh thường thông gia.

Muôn kiểu thông gia đại chiến trên sóng giờ vàng: "Gắt" nhất là câu chửi liên quan đến... đĩa thịt chó! - 9

Muôn kiểu thông gia đại chiến trên sóng giờ vàng: "Gắt" nhất là câu chửi liên quan đến... đĩa thịt chó! - 10

Bà Thủy chẳng những coi thường con rể mà cả gia đình thông gia cũng thế. 

Hay ở lần khác, trong bữa tiệc mời bạn bè thân thiết nhân dịp vợ chồng con gái về nhà mới, khi được một vị khách hỏi về công việc của bố Nghĩa, bà Hòa liền “lấp liếm” nói rằng ông thông gia kinh doanh dịch vụ tang lễ. Nhưng sau đó, bởi bản tính chất phác, thật thà, ông Nhân đã chia sẻ về công việc đóng quan tài đã gắn bó suốt mấy chục năm và thậm chí, ông còn làm phúc khi vớt những người chẳng may bị chết đuối.

Muôn kiểu thông gia đại chiến trên sóng giờ vàng: "Gắt" nhất là câu chửi liên quan đến... đĩa thịt chó! - 11

Những điều này khiến bà Thủy vô cùng tức giận, khó chịu và càng tỏ sự khinh miệt thông gia, cho rằng nhà bên ý không giữ thể diện cho bà, làm bà mất mặt, rằng quá kém cỏi. Cứ vài lần thế này, bà Thủy không tăng xông mới là lạ!

Muôn kiểu thông gia đại chiến trên sóng giờ vàng: "Gắt" nhất là câu chửi liên quan đến... đĩa thịt chó! - 12

Đừng Nói Khi Yêu: Hai bà thông gia tương lai gặp lần đầu đã “khẩu chiến”

Vì cho rằng Ly (Thùy Anh) cố tình đeo bám con trai mình để mong được đổi đời nên bà Thảo – mẹ của Quy (Mạnh Trường) đã liên tục tạo sức ép để Quy chia tay Ly nhưng bất thành.

Muôn kiểu thông gia đại chiến trên sóng giờ vàng: "Gắt" nhất là câu chửi liên quan đến... đĩa thịt chó! - 13

Sau đó, bà quyết dùng cách mạnh hơn để chia rẽ tình yêu Quy – Ly bằng việc hẹn gặp mẹ của Ly. Tại đây, hai bà thông gia tương lai đã có cuộc “đụng độ” vô cùng căng thẳng.

“Con tôi cũng đẹp trai và rất thành công. Rất nhiều cô gái mê nó trong đó có con gái chị, nhưng tại sao nó không chọn những cô gái giỏi giang mà lại chọn con gái của chị?” – bà Thảo đặt vấn đề mở đầu.

Muôn kiểu thông gia đại chiến trên sóng giờ vàng: "Gắt" nhất là câu chửi liên quan đến... đĩa thịt chó! - 14

Bà cho rằng ngay từ đầu hai gia đình đã không cân xứng và chắc chắn sẽ không thể tương quan được. “Bây giờ mình gặp nhau rồi, vậy mình thống nhất luôn đi. Chị cần bao nhiêu?”, bà Thảo hỏi.

Vậy nhưng mẹ Ly – bà Phượng (diễn viên Tú Oanh) cũng chẳng phải “dạng vừa”. Bà Phượng bật cười và châm biếm: “Chị chi được bao nhiêu? 10 tỷ đồng hay 100 tỷ đồng? Chị là loại thần kinh thượng đẳng. Có tí tiền tỏ ra sang trọng, định ngồi lên đầu lên cổ thiên hạ à?”.

Muôn kiểu thông gia đại chiến trên sóng giờ vàng: "Gắt" nhất là câu chửi liên quan đến... đĩa thịt chó! - 15

Muôn kiểu thông gia đại chiến trên sóng giờ vàng: "Gắt" nhất là câu chửi liên quan đến... đĩa thịt chó! - 16

Hai bà thông gia tương lai “kẻ chín lạng, người nửa cân”

Phần đáp trả đanh thép của bà Phượng khiến khán giả hả hê và đồng loạt ủng hộ: “Hay quá cô ạ”, “Đấy đừng nghĩ có tiền là mua được tất cả mọi thứ”… Diễn viên Tú Oanh chia sẻ cô nhận được nhiều inbox của khán giả, có bạn bày tỏ: “Sau này khi con đi gặp mẹ chồng tương lai phải nhờ cô chỉ giáo mới được!”.

“Cuộc đời vẫn đẹp sao”: Cửa ải đầu tiên là bà mẹ vợ tương lai khó tính

Muôn kiểu thông gia đại chiến trên sóng giờ vàng: "Gắt" nhất là câu chửi liên quan đến... đĩa thịt chó! - 17

Mối tình “gà bông” nhưng rất đáng yêu của Thạch (Việt Hoàng) và Nga (Hà Đan) được nhiều khán giả ủng hộ bưởi sự hồn nhiên, trong sáng và vô tư. Tuy nhiên, vì sự chênh lệch và khác biệt về hoàn cảnh, gia thế nên khán giả cũng đã sớm lường trước được việc mẹ Nga – bà Hòa (diễn viên Anh Thơ), bà chủ sạp hoa quả giàu có ở chợ Long Biên sẽ phản đối chuyện tình cảm này.

Cụ thể trong tập 22, lần đầu Nga giới thiệu mẹ với Thạch và bố Thạch, nào đâu lại chính là “người quen của bố Lưu”.  Không ai khác, đó là chị chủ cửa hàng hoa quả tại chợ.

Muôn kiểu thông gia đại chiến trên sóng giờ vàng: "Gắt" nhất là câu chửi liên quan đến... đĩa thịt chó! - 18

Muôn kiểu thông gia đại chiến trên sóng giờ vàng: "Gắt" nhất là câu chửi liên quan đến... đĩa thịt chó! - 19

Dẫu bình thường, chị Hòa vẫn được xem là người hiểu chuyện, tâm lý, luôn yêu thương giúp đỡ người khác và dành lời khen cho Thạch bởi vừa học giỏi lại ngoan ngoãn. Thế nhưng khi biết Thạch đang có mối quan hệ yêu đương với con gái mình thì chị Hòa phản đối và tỏ rõ thái độ ngăn cản.

Không ngần ngại, chị Hòa đã đến gặp trực tiếp bố Thạch  và nói thẳng vào mặt anh những câu khinh thường xuất thân của Thạch, dân kẻ chợ làm sao sánh được với “tiểu thư”.

Muôn kiểu thông gia đại chiến trên sóng giờ vàng: "Gắt" nhất là câu chửi liên quan đến... đĩa thịt chó! - 20

Cũng may về sau, chứng kiến tình cảm chân thành và sự quyết tâm học hành nên người của con gái và cả Thạch, chị Hòa đã đồng ý và tác thành cho đôi bạn trẻ đáng yêu.

Related Posts

4 diễn viên chính chia tay ‘Chúng ta của 8 năm sau’, khán giả tiếc nuối

Chuẩn bị chia tay khán giả, 4 diễn viên chính “Chúng ta của 8 năm sau” đã cùng nhau thực hiện bộ ảnh thanh xuân rực rỡ….

Người đẹp bị NSƯT Quang Tèo l.ộ.t áo: Bị mất 1 cuộc tình vì ‘c:ảnh n:ó:ng’, theo đuổi hình tượng ‘ấy’ không phải để hút đại gia

Phi Huyền Trang đã có những chia sẻ cởi mở về cảnh quay bị đánh giá là phản cảm của mình và NSƯT Quang Tèo trong bộ…

“Ông trùm phản diện” sắp được phong NSND: Tuổi U70 hạnh phúc bên bà xã như vợ chồng son

Ông trùm phản diện của  màn ảnh Việt Trong quyết định số 724/QĐ-CTN do Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng ký ngày 22/6/2023, có 77 cá nhân…

Cảnh phim Việt giờ vàng khiến netizen thán phục vì thoại quá đỉnh, nữ chính xuất sắc không thua gì bạn diễn gạo cội

Chúng Ta Của 8 Năm Sau ở những diễn biến hiện tại gây chú ý không chỉ bởi chuyện tình yêu đôi lứa mật ngọt mà bên cạnh…

Cô ’em chồng’ kém 2 tuổi của Quỳnh Kool đang gây sốt phim Việt giờ vàng

Hiện tại, Chúng Ta Của 8 Năm Sau đang là bộ phim nhận được sự quan tâm rất lớn của công chúng. Phần 1 của phim do dàn diễn…

Sau Thu Quỳnh đến lượt Việt Anh thông báo tin vui, fan gửi lời chúc mừng không ngớt

Việt Anh và Thu Quỳnh là những diễn viên quen mặt với khán giả màn ảnh nhỏ. Cách đây không lâu, cả hai đã tái hợp trong…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.