“Mr Cần Trô” Xuân Nghị lần đầu tiên được đón Tết cùng bố mẹ sau 10 năm lập nghiệp: Trước vì nghèo, giờ vì bận

0
1076

Diễn viên Xuân Nghị cho biết năm đầu tiên anh về quê ăn Tết cùng bố mẹ sau 10 năm xa quê lập nghiệp.

Xuân Nghị là diễn viên hài kịch ghi nhiều dấu ấn tại sân khấu kịch Hồng Vân. Bên cạnh đó, anh cũng là nhân vật góp phần không nhỏ vào sự thành công của bộ phim Khúc hát mặt trời, với lối diễn xuất thể hiện thành công tính cách khờ khạo, nhút nhát mang chút láu táu đã mang nhiều tiếng cười thích thú cho khán giả.

(Nguồn: Internet)

Có thể nói với lối diễn xuất hài khá đặc biệt của mình với cách xử lý tình huống rất thông minh, cách nhấn nhá câu chữ, và phát âm chuẩn giọng các vùng miền và vô cùng duyên dáng đã tạo nên thành công trong sự nghiệp diễn của Xuân Nghị.

(Nguồn: Internet)

Năm 2020 có lẽ là một năm đáng nhớ và thăng hoa trong sự nghiệp của Xuân Nghị. Anh ghi dấu ấn với vai chính đầu tiên trong “Nhà trọ Balanha” và nhận được nhiều sự yêu mến của khán giả; được mời vào hai dự án phim điện ảnh “Thiên đường” (do Lý Nhã Kỳ làm nhà sản xuất) và Trạng Tí (đạo diễn Phan Gia Nhật Linh, nhà sản xuất Ngô Thanh Vân).

(Nguồn: Internet)

Đặc biệt việc anh vượt qua nhiều nam diễn viên được coi là “soái ca màn ảnh” như: Nhan Phúc Vinh, Thanh Sơn, Mạnh Trường (phim “Tình yêu và tham vọng”), Hồng Đăng (phim “Hoa hồng trên ngực trái”) để giành cup Nam diễn viên ấn tượng tại VTV Awards khiến không ít người ngạc nhiên.

(Nguồn: Internet)

Cũng như bao người nghệ sĩ khác, đã trót yêu và đam mê với nghề thì cái họ phải đánh đổi là không nhỏ. Đặc biệt trong những ngày Tết đến Xuân về, khi nhà nhà người người xum vầy bên nhau thì lại là lúc anh bắt đầu công việc của mình.

(Nguồn: Internet)

Chia sẻ về Tết, Xuân Nghị nói: “10 năm nay tôi chưa về quê ăn Tết với bố mẹ. Lúc trước là do nghèo quá, bây giờ thì bận quá. Tết là thời điểm người dân đi chơi, xả hơi sau một năm lao động vất vả. Với nghề diễn, lúc người ta nghỉ thì mình lại bận nhất. Có ngày tôi diễn 3 suất. Nếu về quê đón Tết cùng gia đình, vai diễn của mình không có người thay thế, trong khi phải luyện tập rất nhiều trước đó mới lên sân khấu diễn được. Thế nên tôi thường tranh thủ về nhà trước Tết, đến 30 Tết là phải bay vào TPHCM để mùng 1 đi diễn.” Xuân Nghị trải lòng.

(Nguồn: Internet)

Là con trai một nên không về quê đón Tết cùng gia đình là nỗi trăn trở của Xuân Nghị chính vị vậy anh cho biết: “Nhưng năm nay Nghị sẽ xin phép để về nhà đón Tết. Nghị sẽ chia sẻ hình ảnh ngày đó thật vui trên Facebook để khoe khắp nơi”.

(Nguồn: Internet)

Xuân Nghị nói bố mẹ tới nay cũng có tuổi hơn, anh muốn dành thời gian để chăm sóc gia đình. Hơn nữa mọi năm Xuân Nghị đều vướng lịch chạy sô sân khấu Tết, nhưng năm nay dịch bệnh nên sân khấu kịch Hồng Vân cũng đóng cửa.

(Nguồn: Internet)

“Tết đến chỉ lủi thủi một mình trong căn nhà trọ mà buồn tê tái. Giờ nghĩ lại, anh cho rằng, nếu không có sự yêu nghề, quyết tâm… có lẽ anh đã bỏ từ lâu rồi.”, Mr Cần Trô tâm sự.

(Nguồn: Internet)

Trong năm mới, Xuân Nghị chia sẻ một chút về dự án đặc biệt. Đó là phim ngắn “Đường về nhà của bé Hai”. Bé Hai là chú chó, người bạn đồng hành của Xuân Nghị lâu nay. Không thể nói trước về dự định trong bối cảnh dịch bệnh phức tạp, Xuân Nghị luôn tâm niệm tổ nghiệp cho tới đâu được tới đó.

Tổng hợp: Ngọc Thố- thongtinngaynay

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here